Cửa chống cháy 120 phút không bảo trì sẽ nguy hiểm thế nào?

13/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy 120 phút không bảo trì sẽ giảm hiệu quả sử dụng. Đồng thời, điều này còn ảnh hưởng tới an toàn của con, tài sản khi không may xảy ra hoả hoạn.

Cửa chống cháy 120 phút không bảo trì sẽ giảm hiệu quả sử dụng. Đồng thời, điều này còn ảnh hưởng tới an toàn của con, tài sản khi không may xảy ra hoả hoạn.

Kandex Việt Nam sẽ phân tích chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau đây. Bạn quan tâm tới nội dung kể trên hãy dành thời gian theo dõi.

Mối nguy khi không bảo trì cửa chống cháy 120 phút

Cửa chống cháy 120 phút khi không được bảo trì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy lớn. Cụ thể như sau:

Mối nguy

Chi tiết

✅ Hiệu quả sử dụng cửa chống cháy 120 phút giảm

- Nếu không bảo trì cửa chống cháy, có thể xảy ra hỏng hóc và sự cố kỹ thuật.

- Cửa có thể mất khả năng mở và đóng một cách mượt mà. Từ đó, gây khó khăn trong việc sử dụng và di chuyển qua lại giữa các khu vực.

- Điều này ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của người sử dụng. Đồng thời, cản trở việc sơ tán an toàn trong trường hợp cháy.

✅ Mất hiệu suất chống cháy 

- Nếu không được bảo trì, cửa có thể bị hỏng, mòn hoặc mất tính năng cách nhiệt và cách âm.

- Điều này gây ra rủi ro lớn khi có sự cố cháy xảy ra.

- Bởi vì cửa không thể đáp ứng được yêu cầu chống cháy và lan truyền lửa và khói.

✅  Vi phạm quy định và tiêu chuẩn an toàn

- Cửa chống cháy được thiết kế và lắp đặt theo các quy định và tiêu chuẩn an toàn nhất định.

- Nếu không tuân thủ việc bảo trì, cửa có thể không đáp ứng được các yêu cầu an toàn.

- Điều này có thể gây ra vi phạm các quy định và tiêu chuẩn.

✅ Nguy hiểm cho con người

- Nếu cửa không được bảo trì, có thể gây ra các vấn đề về an toàn.

- Trong đó bao gồm việc không thể sử dụng cửa một cách hiệu quả để thoát hiểm hoặc tạo lối ra an toàn.

- Như vậy sẽ tăng nguy cơ mất tích và thương vong trong trường hợp cháy.

Nếu không bảo trì cửa chống cháy 120 phút còn khiến cho sản phẩm nhanh chóng xuống cấp. Từ đó, khách hàng phải tốn kém chi phí mua mới.

Ngoài ra, khách hàng muốn chọn mua sản phẩm chất lượng hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex. Chúng tôi hiện đang có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Cần làm gì khi bảo trì cửa chống cháy?

Từ những phân tích trên đây có thể thấy, bảo trì cửa thép chống cháy vô cùng cần thiết. Theo đó, bạn nên áp dụng ngay từng việc làm quan trọng sau:

  • Kiểm tra thường xuyên: Thực hiện kiểm tra định kỳ để xác định tình trạng chung của cửa chống cháy. Tùy vào nhu cầu sử dụng nên bảo trì 3 đến 6 tháng/lần hoặc linh hoạt hơn.
  • Vệ sinh và làm sạch: Làm sạch bề mặt cửa và các bộ phận bên trong. Loại bỏ bụi, chất cặn và các vật thể không cần thiết khỏi cửa. Bạn có thể sử dụng một khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ để làm sạch các khe hở và khe đáy của cửa.
  • Kiểm tra và thay thế gioăng cao su: Xem xét tình trạng của gioăng cao su. Nếu bị hỏng, mòn hoặc không còn khít, hãy thay thế bằng gioăng mới để đảm bảo tính kín đáo và khả năng chống cháy của cửa.
  • Bôi trơn và điều chỉnh: Bôi trơn các bản lề, khóa và các điểm nối khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều chỉnh cửa nếu cần thiết để đảm bảo sự khít hoàn hảo và di chuyển mượt mà.
  • Kiểm tra cơ cấu mở cửa: Đảm bảo rằng cơ cấu mở cửa hoạt động một cách chính xác. Kiểm tra và thử nghiệm các bộ phận như tay nắm, thanh chặn và hệ thống đóng mở.

Trên đây là những phân tích về tác hại khi không bảo trì cửa chống cháy 120 phút cùng cách khắc phục. Bạn muốn hỏi thêm về bất cứ điều gì hãy kết nối tới chuyên trang ngay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy 120 phút không bảo trì sẽ nguy hiểm thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02468 sec| 841.984 kb