Cửa chống cháy 2 cánh sử dụng bao lâu nên thay thế cái mới?

04/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy 2 cánh sử dụng từ 15 đến 30 năm nên thay thế cái mới. Khi đó, sản phẩm đã bắt đầu có những dấu hiệu hỏng hóc, vận hành kém và giảm độ an toàn.

Cửa chống cháy 2 cánh sử dụng từ 15 đến 20 năm nên thay thế cái mới. Khi đó, sản phẩm đã bắt đầu có những dấu hiệu hỏng hóc, vận hành kém và giảm độ an toàn.

Khi đó, bạn nên tìm đến địa chỉ bán cửa chống cháy uy tín để chọn mua sản phẩm chất lượng.  Như vậy, bạn chỉ cần thay thế một lần và yên tâm sử dụng suốt thời gian dài.

Khi nào nên thay thế cửa chống cháy 2 cánh?

Cửa chống cháy 2 cánh nên được thay thế trong nhiều trường hợp. Cụ thể như sau:

  • Vượt quá tuổi thọ đề xuất. Thông thường, tuổi thọ đề xuất cho cửa chống cháy là từ 15 đến 20 năm. Nếu quá thời gian này bạn nên thay thế.
  • Có dấu hiệu hư hỏng: Nếu cửa chống cháy 2 cánh có dấu hiệu hỏng hóc hoặc không hoạt động đúng cách, nên được thay thế ngay lập tức. Điều này bao gồm các vấn đề như mục nát, nứt, vỡ, hoặc uốn cong không thể sửa chữa.
  • Không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn: Nếu cửa chống cháy không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ hiện hành cần phải được thay thế. Các tiêu chuẩn này có thể bao gồm độ chịu cháy, chống khói, khả năng cách nhiệt và khả năng cản trở sự lan truyền của lửa.

Khi quyết định thay thế cửa thép chống cháy,  bạn cần tuân theo các quy định. Điều này để đảm bảo tính an toàn và tuân thủ quy định cháy nổ.

Sẽ rất nguy hiểm khi cửa chống cháy không được thay thế đúng lúc. Một trong những nguy cơ có thể xảy ra chính là đổ sập, khả năng chống cháy kém. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn về người cũng như tài sản.

Yếu tố quyết định thay thế cửa chống cháy

Hiện nay, việc thay thế cửa chống cháy 2 cánh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuỳ vào tình hình thực tế bạn sẽ linh hoạt điều chỉnh và thực hiện:

Điểm cộng

Chi tiết

✅  Kiểm tra định kỳ cửa chống cháy 2 cánh

- Cửa chống cháy nên được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

-  Kiểm tra bao gồm việc kiểm tra khung, bản lề, khoá và các thành phần khác. Tất cả để đảm bảo tính năng chống cháy của cửa.

- Theo quy định một số nơi, kiểm tra này có thể được thực hiện hàng năm hoặc theo chu kỳ khác nhau.

✅ Tuổi thọ thông thường  

- Cửa chống cháy được sản xuất với tuổi thọ ước tính. Thế nhưng thời gian thay thế thực tế có thể khác nhau tùy theo việc sử dụng và bảo dưỡng.

- Trung bình, một cửa chống cháy có thể sử dụng từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, nhưng việc thay thế có thể được yêu cầu trước nếu cửa có dấu hiệu hỏng hóc.

- Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy cửa không hoạt động đúng cách cũng sớm thay thế.

✅  Bảo trì

- Bảo trì định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của cửa chống cháy.

- Bạn cần thực hiện việc vệ sinh, bôi trơn các bản lề và các bộ phận khác. Đồng thời, kiểm tra khung và các phụ kiện sẽ giúp duy trì hiệu suất của cửa chống cháy.

- Thường xuyên kiểm tra và bảo trì có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề và tiềm năng gây nguy hiểm.

Khách hàng có nhu cầu thay thế cửa chống cháy 2 cánh hoặc mua mới hãy đến với Kandex Việt Nam. Chúng tôi hiện đang cung cấp báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh. Từ đó mang đến giải pháp tiết kiệm tối ưu cho mọi khách hàng.

Trong quá trình sử dụng cửa chống cháy khó tránh khỏi sự hỏng hóc. Theo đó, việc thay thế chính là điều tất yếu. Quan trọng bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp cửa chống cháy 2 cánh uy tín như Cửa Thép Kandex chẳng hạn. Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ mọi khách hàng tốt nhất.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy 2 cánh sử dụng bao lâu nên thay thế cái mới?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02592 sec| 841.984 kb