Cửa chống cháy thép – 5 dấu hiệu cho thấy cần bảo trì gấp

06/02/2024
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy thép đóng mở khó khăn, gioăng cao su bong, khóa – chốt hỏng, bản lề lệch cần bảo trì gấp. Nếu không thiết bị sẽ tiềm ẩn nguy hiểm cho người dùng.

Cửa chống cháy thép đóng mở khó khăn, gioăng cao su bong, khóa – chốt hỏng, bản lề lệch cần bảo trì gấp. Nếu không thiết bị sẽ tiềm ẩn nguy hiểm cho người dùng.

Sửa chữa càng sớm bạn càng tiết kiệm được tối đa chi phí so với việc mua mới tại Kandex Việt Nam. Đây cũng là kinh nghiệm do các chuyên gia chia sẻ. Bạn muốn hiểu rõ hơn đừng bỏ qua những phân tích chi tiết dưới đây.

Cửa chống cháy thép đóng mở khó khăn

Cửa chống cháy thép sau một thời gian sử dụng có thể gặp vấn đề về đóng, mở. Khi đó, bạn sẽ thấy tình trạng nặng nề, không trơn mượt như trước đó. Lúc này, bạn cần xem xét và thực hiện bảo trì càng sớm càng tốt.

Điều này là sự cố thường xuyên xảy ra với bất kể một cánh cửa nào. Bởi khi sử dụng cửa chống cháy sẽ tiếp xúc với khói bụi, nước, môi trường không thuận lợi. Vì thế, chúng sẽ gây ra tình trạng khó di chuyển, xuất hiện các tiếng kêu lớn khi đóng hoặc mở.

Khi đó, bạn cần xem xét sẽ dưới chân cửa có vướng gì hay không. Điều này sẽ khiến chúng bị kẹt lại cũng như gây ra các tiếng động khó chịu.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài không có biến chuyển cần tìm đến đơn vị chuyên bảo trì. Lúc đó họ sẽ đưa ra phương án khắc phục triệt để.

Phần gioăng cao su không đúng vị trí

Gioăng cao su cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt cao, giãn nở rộng gấp 7 đến 10 lần so với ban đầu. Chúng lắp kín toàn bộ khe cửa, trở thành phụ kiện không thể thiếu.

Cửa chống cháy thép bị bung gioăng cao su cũng cần bảo trì ngay lập tức. Bộ phận này giúp ngăn khói, khí độc, bụi bẩn từ bên ngoài vào bên trong. Hơn hết, chúng hỗ trợ quá trình đóng – mở được êm ái, không tạo ra tiếng kêu lớn.

Khóa, chốt bị hỏng

Khóa chốt của cửa chống cháy thép là bộ phận được sử dụng nhiều nhất. Vì thế, chúng thường bị hỏng hóc, kẹt rít cần được bảo trì nhanh chóng.

Mặt khác, phần khóa chốt cửa dễ bị hỏng còn do con người sử dụng quá mạnh tay. Mặt khác, theo thời gian chúng cũng tự oxy hóa và gỉ sét.

Phần khóa và chốt cửa chính là bộ phận bảo vệ an toàn cho ngôi nhà. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại. Điển hình như kẻ xấu dễ dàng đột nhập để trộm cắp thậm chí nguy hại đến các thành viên trong gia đình.

Tốt hơn hết, bạn nên sửa chữa hoặc thay mới phần khóa chốt càng sớm càng tốt. Như vậy, quá trình sử dụng thêm yên tâm, hạn chế tối đa những nguy hiểm.

Bản lề cửa bị xô lệch

Bản lề chính là bộ phận giúp cửa đóng mở dễ dàng, trơn tru nhất có thể. Nếu phụ kiện này bị lệch có thể do lắp đặt sai cách hoặc sử dụng với lực quá mạnh. Ngoài ra, thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn ở bộ phận này.

Nếu bản lề không được bảo trì kịp thời sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Điển hình như sau:

  • Bản lề có thể bị cong, xệ và khiến cửa sập xuống bất cứ lúc nào.
  • Nếu không may hỏa hoạn xảy ra sẽ khó mở cửa để thoát ra ngoài.
  • Ảnh hưởng tới khả năng ngăn khói, khí độc, cách nhiệt.

Do thế bạn nên nhanh chóng thay thế bộ phận bị hỏng để hoạt động ổn định. Hơn thế nữa, người dùng cần thường xuyên vệ sinh để thiết bị bền bỉ hơn. Ngoài ra, nếu sản phẩm cũ quá mức bạn nên tìm hiểu báo giá cửa thép chống cháy để mua mới.

Như vậy, bất cứ những hỏng hóc dù là nhỏ nhất bạn cũng nên bảo trì cửa chống cháy thép nhanh chóng. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại về tài sản.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy thép – 5 dấu hiệu cho thấy cần bảo trì gấp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03167 sec| 837.906 kb