Cửa cuốn chống cháy 70 phút duy trì chất lượng như thế nào?

15/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa cuốn chống cháy 70 phút có thể duy trì chất lượng bằng cách kiểm tra trực quan, hoạt động và độ thả rơi. Việc này nên thực hiện thường xuyên để có hiệu quả.

Cửa cuốn chống cháy 70 phút có thể duy trì chất lượng bằng cách kiểm tra trực quan, hoạt động và độ thả rơi. Việc này nên thực hiện thường xuyên để có hiệu quả. Kandex Việt Nam sẽ phân tích rõ hơn về điều này trong nội dung dưới đây mời bạn đọc ngay để hiểu thêm.

Kiểm tra trực quan cửa cuốn chống cháy 70 phút

Cửa cuốn chống cháy 70 phút muốn duy trì chất lượng lâu dài cần tiến hành kiểm tra tổng quan. Theo đó, bạn hãy lưu tâm tới các vấn đề sau:

  • Kiểm tra độ thẳng hàng: Đảm bảo cửa, khung, bản lề và phần cứng đều được lắp đặt thẳng hàng và không bị uốn cong.
  • Kiểm tra đệm và con dấu cạnh: Đảm bảo rằng các miếng đệm và con dấu cạnh trên cửa còn nguyên vẹn, không bị rách hay bung ra.
  • Kiểm tra lắp ráp: Kiểm tra các bu lông lắp ráp và lắp ráp trên cửa để đảm bảo chúng không bị thiếu hoặc lỏng lẻo.
  • Kiểm tra khe hở cửa: Đảm bảo khe hở giữa cửa và khung không vượt quá các giới hạn an toàn (1/8 inch hoặc 3/4 inch).
  • Kiểm tra thành phần hư hỏng: Đảm bảo không có bất kỳ thành phần nào trên cửa bị hỏng hoặc thiếu.
  • Kiểm tra liên kết nóng chảy và xích/cáp: Đảm bảo các liên kết nóng chảy và liên kết xích/cáp không bị sơn hoặc phủ bụi hoặc dầu mỡ, để đảm bảo tính năng hoạt động của cửa khi có cháy xảy ra.
  • Kiểm tra không gian cản trở: Đảm bảo không có vật gì gắn vào cửa hoặc khung có thể ngăn cản hoạt động đóng mở của cửa trong trường hợp xảy ra cháy.

Những điểm kiểm tra trực quan này đảm bảo rằng cửa cuốn chống cháy đang hoạt động hiệu quả. Đồng thời sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu an toàn trong trường hợp có cháy xảy ra.

Kiểm tra hoạt động của cửa

Khi kiểm tra hoạt động của cửa bạn nên xem xét phần chốt cứng, khả năng đóng cửa, độ kín. Cụ thể như sau:

Kiểm tra

Chi tiết

✅  Kiểm tra chốt cứng của cửa cuốn chống cháy 70 phút

Đảm bảo rằng phần chốt cứng hoạt động chính xác và không bị kẹt hoặc gặp khó khăn trong quá trình đóng hoặc mở cửa.

✅ Kiểm tra khả năng đóng cửa 

Cửa cần phải có khả năng đóng hoàn toàn mà không cần nỗ lực quá lớn. Đảm bảo rằng cửa chống cháy có thể đóng kín và an toàn. Đồng thời, chúng không để lại khoảng trống nào giữa cửa và khung.

✅  Kiểm tra độ kín

Khi cửa đóng, nó cần phải giữ chặt và không bị lỏng lẻo trong quá trình vận hành. Điều này đảm bảo rằng khói và lửa không thể xâm nhập vào phòng qua khe hở của cửa.

Kiểm tra độ thả rơi

Ngoài việc thực hiện những phép kiểm tra kể trên bạn cần lưu tâm tới độ thả rơi. Cụ thể như sau:

  • Thử nghiệm độ thả rơi hàng năm: Để đảm bảo tính năng hoạt động đáng tin cậy của cửa chống cháy, quá trình kiểm tra độ thả rơi cần được tiến hành hàng năm. Thử nghiệm này nhằm đảm bảo rằng cửa sẽ đóng lại hoàn toàn và chính xác trong tình huống khẩn cấp, như một vụ cháy xảy ra.
  • Tốc độ đóng cửa: Đảm bảo rằng cửa sẽ đóng hoàn toàn với tốc độ trung bình ít nhất 6 inch/giây và không vượt quá 24 inch/giây.
  • Tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy: Việc thực hiện thử nghiệm độ thả rơi và quản lý thông tin cửa chống cháy giúp bạn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Điều này là quan trọng để đảm bảo an toàn cho cư dân và tài sản trong trường hợp xảy ra cháy.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc duy trì chất lượng cửa cuốn chống cháy 70 phút. Bạn muốn nhận lại nhiều tư vấn chuyên sâu cũng như báo giá cửa cuốn chống cháy cạnh tranh hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa cuốn chống cháy 70 phút duy trì chất lượng như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03081 sec| 842.148 kb