Cua cuon chong chay bị hỏng khoá làm thế nào để khắc phục?

13/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cua cuon chong chay bị hỏng khoá có thể do sự cố kỹ thuật, va chạm mạnh, dùng chưa đúng cách. Ngoài ra, tình trạng này cũng nhận thấy ở thiết bị đã sử dụng lâu.

Cua cuon chong chay bị hỏng khoá có thể do sự cố kỹ thuật, va chạm mạnh, dùng sai cách. Ngoài ra, tình trạng này cũng nhận thấy ở thiết bị đã sử dụng lâu.

Kandex Việt Nam sẽ đi phân tích chi tiết từng nguyên nhân kể trên giúp bạn hiểu thêm. Hơn thế nữa, chuyên trang cũng hé lộ cách khắc phục hiệu quả. Bạn quan tâm hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết.

Nguyên nhân khiến cua cuon chong chay bị hỏng khoá

Cua cuon chong chay bị hỏng khoá có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân

Chi tiết

✅ Cua cuon chong chay bị sự cố kỹ thuật

- Một số hỏng hóc kỹ thuật có thể xảy ra với hệ thống khóa cửa cuốn chống cháy.

- Theo đó, cửa cuốn chống cháy có thể bị hỏng cơ cấu, mất mát linh kiện quan trọng.

- Khi gặp phải một trong những sự cố kể trên sẽ khiến cho khoá của cửa cuốn bị hỏng.

✅ Va chạm hoặc tác động vật lý 

- Cửa cuốn chống cháy có thể bị hỏng khóa do va chạm mạnh hoặc tác động vật lý.

-  Nếu có sự va đập mạnh vào cửa hoặc đột nhập của kẻ xấu khóa có thể bị hỏng hoặc vỡ.

- Điều này rất thường thấy khi sử dụng thiết bị.

✅ Sử dụng không đúng cách

- Sử dụng không đúng cách hoặc bất cẩn trong việc vận hành có thể gây ra hỏng khóa.

- Điển hình như việc lắp đặt hoặc điều chỉnh không đúng cách chẳng hạn.

- Bên cạnh đó, bạn sử dụng lực lớn khi mở hoặc đóng cửa, hoặc thiếu bảo dưỡng định kỳ. Điều này có thể gây ra sự cố cho khóa.

✅ Tuổi thọ của cửa

- Khi sử dụng liên tục cửa chống cháy cũng dễ bị hỏng khoá.

- Ngoài ra, tác động của thời tiết cũng khiến cho khoá cửa tự hỏng.

- Bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để thiết bị vận hành ổn định, an toàn.

Như vậy, trong quá trình sử dụng có nhiều nguyên nhân khiến cho khoá cửa chống cháy bị hỏng. Bạn nên tìm hiểu cách khắc phục để giúp cho sản phẩm hoạt động ổn định. Đồng thời, việc này cũng tiết kiệm tối đa chi phí mua thiết bị mới.

Cách khắc phục tình trạng khóa cửa cuốn chống cháy bị hỏng

Khoá cửa chống cháy bị hỏng có thể gây kẹt rít cửa. Đồng thời, bạn cũng không đảm bảo được an toàn cho không gian bên trong. Vì thế, bạn nên tìm cách khắc phục như sau:

  • Kiểm tra và làm sạch khóa: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem có bất kỳ rơi rớt hoặc chất bẩn nào bị kẹt trong khóa. Sử dụng một chất tẩy nhẹ hoặc chất xịt không chứa dầu để làm sạch khóa. Sau đó, bạn hãy thử khóa cửa và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.
  • Kiểm tra và điều chỉnh cơ cấu: Nếu cơ cấu khóa bị mất cân bằng hoặc bị hỏng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra bạn có thể kết nối tới kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và điều chỉnh.
  • Thay thế khóa mới: Trường hợp này áp dụng cho khoá không thể sửa chữa hoặc đã hư hỏng nghiêm trọng. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn và lắp đặt khóa mới phù hợp.

Hiện nay, Cửa Thép Kandex đang là nơi cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Vì thế, khi chọn mua thiết bị của chúng tôi bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng hỏng khoá do lỗi kỹ thuật. Hơn hết, công ty cũng đưa ra báo giá cửa cuốn chống cháy cạnh tranh.

Sản phẩm do chúng tôi cung cấp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản và Thuỵ Sĩ. Hơn hết, cua cuon chong chay còn đạt chuẩn ISO 9001:2015, chuẩn EI, chuẩn PCCC. Khách hàng muốn chọn mua hãy sớm kết nối.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cua cuon chong chay bị hỏng khoá làm thế nào để khắc phục?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02457 sec| 841.969 kb