Cửa lõi thép chống cháy đóng mở kêu to nguyên nhân do đâu?

12/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa lõi thép chống cháy sau thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Theo đó, khách hàng sẽ nhận thấy tình trạng thiết bị khi đóng mở xuất hiện tiếng ồn lớn.

Cửa lõi thép chống cháy sau thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Theo đó, khách hàng sẽ nhận thấy tình trạng thiết bị khi đóng mở xuất hiện tiếng ồn lớn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kể trên là gì và làm cách nào để khắc phục? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin mới nhất từ Kandex Việt Nam.

Nguyên nhân khiến cửa lõi thép chống cháy đóng mở kêu to

Cửa lõi thép chống cháy khi đóng mở xuất hiện tiếng ồn lớn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân

Chi tiết

✅ Cửa lõi thép chống cháy bị xệ

- Khi cửa lõi thép bị xệ do sử dụng lâu ngày hoặc do sự va đập mạnh. Điều này có thể làm cho cửa không còn khít và gây ra tiếng kêu khi đóng mở.

- Cửa thép chống cháy bị xệ còn do bản lề xuống cấp. Theo đó, toàn bộ ốc vít ở bộ phận này lỏng lẻo, bị rơi ra ngoài hoặc đã gãy.

- Tình trạng này khiến cho mỗi khi đóng hoặc mở cửa sẽ gây ra tiếng động lớn.

✅  Hỏng gioăng cao su

- Gioăng cao su thường được sử dụng để làm kín và giảm tiếng ồn khi đóng cửa.

- Nếu gioăng cao su bị hỏng hoặc mòn sẽ không còn khả năng cách âm tố.

- Đồng thời, khi đóng mở cửa sẽ tạo ra tiếng kêu khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, chất lượng thiết bị ngày càng giảm sút.

✅ Khớp nối bị hỏng 

- Khớp nối là các điểm nối giữa các phần của cửa. Trong đó bao gồm bản lề, khóa và cơ cấu mở cửa.

- Nếu khớp nối bị hỏng, chúng có thể gây ra tiếng kêu khi cửa được đóng mở.

- Đây cũng là tình trạng thường gặp khi sử dụng cửa chống cháy lâu ngày.

✅ Cửa bám bụi không được lau chùi

- Khi bụi hoặc các chất cặn bám vào bề mặt của cửa có thể tạo ma sát và gây ra tiếng kêu khi cửa di chuyển.

- Bụi bám càng lâu càng khiến cho các bộ phận như ổ khoá, khớp nối phát ra tiếng kêu.

- Lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của cửa. Khi đó, bạn cần tìm đến sản phẩm mới để thay thế.

Cách khắc phục cửa lõi thép đóng mở kêu to

Cửa lõi thép chống cháy kêu to khi đóng mở không chỉ gây khó chịu cho người dùng. Hơn thế nữa, điều này còn ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Muốn khắc phục tình trạng này bạn nên:

  • Kiểm tra và điều chỉnh cửa: Đảm bảo rằng cửa lõi thép được lắp đặt chính xác và khớp hoàn hảo với khung cửa. Kiểm tra xem có sự kẹt cửa hoặc khoảng trống nào khi cửa đóng mở không đúng.
  • Thay thế gioăng cao su: Nếu gioăng cao su đã bị hỏng hoặc mòn, hãy thay thế. Sản phẩm mới sẽ đảm bảo sự kín đáo và giảm tiếng ồn khi đóng mở cửa.
  • Bảo trì và bôi trơn: Kiểm tra các khớp nối như bản lề, khóa và cơ cấu mở cửa. Sử dụng một chất bôi trơn phù hợp để bôi trơn các khớp nối.
  • Lau chùi cửa: Xóa bỏ bụi, chất cặn và các vết bẩn trên bề mặt của cửa. Sử dụng một khăn ẩm để lau chùi cửa một cách thường xuyên. Điều này sẽ giảm ma sát và ngăn chặn tiếng kêu do bụi và chất cặn.

Mặt khác, nếu nhận thấy sản phẩm hư hỏng nặng bạn nên chọn mua mới. Hiện nay Cửa Thép Kandex đang có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh. Vì thế, khách hàng nên cân nhắc cũng như sớm sở hữu ngay.

Tin rằng, sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết được nguyên nhân khiến cửa lõi thép chống cháy đóng mở kêu to. Đồng thời, độc giả cũng nắm chắc cách khắc phục hiệu quả để loại bỏ bất cập kể trên.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa lõi thép chống cháy đóng mở kêu to nguyên nhân do đâu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02484 sec| 841.953 kb