Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở bao nhiêu khi lắp đặt?

31/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở từ 0 đến 9mm để đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn. Trong trường hợp thông số này lớn hơn hoặc nhỏ hơn cần tiến hành khắc phục.

Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở từ 0 đến 9mm để đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn. Trong trường hợp thông số này lớn hơn hoặc nhỏ hơn cần phải tiến hành khắc phục.

Kandex Việt Nam có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực này. Chuyên trang sẽ phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây. Độc giả quan tâm hãy dành thời gian theo dõi ngay.

Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở từ 0 đến 9mm

Cửa ngăn cháy hiện đang là một phần không thể thiếu trong mọi công trình. Bởi sản phẩm đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản, hướng tới nét đẹp thẩm mỹ, sự bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bạn cần đảm bảo khe hở hợp lý để cửa vận hành tốt nhất:

Trường hợp

Chi tiết

✅ Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở từ 0 đến 9mm

- Kích thước này được coi là chấp nhận được và không đòi hỏi các biện pháp đặc biệt trong quá trình lắp đặt.

- Quá trình lắp đặt cửa chống cháy có thể tiến hành như bình thường. Trong khi đó không cần điều chỉnh đáng kể.

- Trước khi lắp đặt cần phải đo đạc kỹ lưỡng để đảm bảo độ chính xác.

- Thực hiện bởi đội ngũ có trình độ và chuyên môn cao.

✅ Khe hở giữ ô chờ và khung lớn hơn 10mm 

- Khi khe hở giữa ô chờ và khung vượt quá 10mm, kỹ thuật viên sẽ cần thực hiện các biện pháp điều chỉnh để đảm bảo sự phù hợp.

- Một trong những biện pháp thông thường là bắn thêm đệm để điền vào khe hở này.

- Đệm có độ dày nhất định sẽ được sử dụng để điều chỉnh và điền vào khe hở giữa ô chờ và khung. Từ đó, nhằm giảm kích thước của khe hở xuống mức chấp nhận được.

✅  Khe hở giữa ô chờ nhỏ khung

- Trường hợp này đề cập đến tình huống khi khe hở giữa ô chờ và khung rất nhỏ. - Để tiến hành quá trình lắp đặt cửa thép chống cháy một cách thuận lợi, sẽ cần đục tường và khoan bê tông.

- Quá trình này nhằm mục đích làm tăng kích thước của ô chờ. Đồng thời, tạo ra đủ không gian để lắp đặt cửa thép ngăn cháy một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý khi lắp đặt cửa thép ngăn cháy

Ngoài việc quan tâm đến báo giá cửa thép chống cháy bạn nên lưu ý trong quá trình lắp đặt. Như vậy, sản phẩm mới hoạt động tốt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí bảo trì:

  • Chọn cửa thép phù hợp: Đảm bảo rằng cửa thép được lựa chọn là loại cửa ngăn cháy và đáp ứng đúng các tiêu chuẩn cần thiết. Cửa thép ngăn cháy thường có lớp chống cháy bên trong và vật liệu chịu nhiệt để tăng khả năng chịu cháy và cản trở sự lan truyền của ngọn lửa.
  • Lắp đặt chính xác: Quá trình lắp đặt cửa thép ngăn cháy phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Đảm bảo rằng cửa được cài đặt chính xác trong khung, bản lề và các phụ kiện liên quan. Kỹ thuật viên cần kiểm tra kỹ lưỡng kích thước và độ dày của cửa để đảm bảo khả năng chống cháy.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Cửa thép ngăn cháy cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. Kiểm tra các bản lề, khóa, kính(nếu có). Đồng thời, chú trọng tới các phụ kiện khác để đảm bảo chúng hoạt động chính xác.

Tin rằng bạn đã nắm chắc khoảng hở cho phép của cửa ngăn cháy. Ngoài ra, khách hàng cần mua sản phẩm chất lượng hãy đến với Cửa Thép Kandex. Chúng tôi vừa cung cấp thiết bị vừa nhận lắp đặt tận nơi đảm bảo sự an toàn, vận hành ổn định nhất.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa ngăn cháy cần đảm bảo độ hở bao nhiêu khi lắp đặt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02541 sec| 841.938 kb