Cửa phòng cháy chữa cháy có nên sử dụng tay co thuỷ lực?

07/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa phòng cháy chữa cháy nhất định phải lắp đặt thêm tay co thuỷ lực. Phụ kiện này giúp quá trình đóng – mở dễ dàng, giữ an toàn khi sử dụng và tăng thẩm mỹ.

Cửa phòng cháy chữa cháy nhất định phải lắp đặt thêm tay co thuỷ lực. Phụ kiện này giúp quá trình đóng – mở trở nên dễ dàng, giữ an toàn khi sử dụng và tăng thẩm mỹ.

Bạn có thể tìm đến nơi bán cửa thép uy tín để hiểu rõ hơn về điều này. Đồng thời, đọc ngay bài viết dưới đây cũng giúp bạn cập nhật được thông tin chi tiết.

Tay co thuỷ lực là gì?

Tay co thuỷ lực còn được biết đến với tên gọi là tay đẩy hơi, tay đóng cửa êm. Phụ kiện này có cơ chế hoạt động rất đặc biệt giúp cho cửa đóng lại một cách tự động.

Tay co thuỷ lực có cấu tạo đơn giản bao gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động. Cụ thể như:

  • Hộp áp lực: Có cấu tạo với hệ thống lò xo(cứng và co giãn tốt, có thể hạn chế lực tác động vào cánh cửa). Bên cạnh đó là thuỷ lực giúp cửa cửa chống cháy đóng lại từ từ.
  • Tay co di động bao gồm khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa đóng lại nhẹ nhàng. Đồng thời, chúng cũng ngăn không cho ngoại cảnh tác động vào cửa.
  • Tay cửa thuỷ lực được chia ra làm hai loại là tay co có điểm dừng và tay co không điểm dừng.

Hiện nay, tay co thuỷ lực được chia ra làm 4 loại trọng lượng khác nhau. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Điển hình như 30 đến 45kg, 45 đến 60kg, 60 đến 90kg, 90 đến 120kg.

Lý do nên sử dụng tay co thuỷ lực cho cửa phòng cháy chữa cháy

Từ những phân tích kể trên có thể thấy cửa thép chống cháy nhất định phải lắp đặt tay co thuỷ lực. Ngoài ra còn một số lý do quan trọng khác như.

Lý do

Chi tiết

✅ Tay co thuỷ lực giúp đóng mở cửa phòng cháy chữa cháy dễ dàng

- Sử dụng tay co thuỷ lực giúp việc mở và đóng cửa trở nên thuận tiện hơn.

- Hệ thống tay co thuỷ lực được thiết kế để cung cấp lực đóng mở mạnh mẽ và chính xác.

- Qua đó, giúp mở cửa nhanh chóng và đóng cửa một cách chắc chắn.

- Điều này đảm bảo rằng cửa được sử dụng hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp.

✅  Giữ an toàn cho người sử dụng

- Tay co thuỷ lực được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cửa.

- Hệ thống tay co thuỷ lực có thể được cấu hình để tự động ngừng lại nếu gặp vật cản trong quá trình đóng cửa.

- Từ đó tránh việc gây thương tích cho người hoặc vật liệu.

- Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp có nhiều người hoặc vật liệu di chuyển qua cửa.

✅ Tăng thẩm mỹ cho cửa  

- Sử dụng tay co thuỷ lực trong cửa phòng cháy chữa cháy có thể mang lại một lợi ích thẩm mỹ.

- Hệ thống tay co thuỷ lực được thiết kế để ẩn đi và tích hợp vào cấu trúc của cửa.

- Mang lại nét đẹp cho công trình.

Như vậy, cửa phòng cháy chữa cháy nhất định phải có cơ chế đóng tự động. Bởi khi xảy ra hoả hoạn mỗi người sẽ di tản một hướng và thường bị hoảng loạn. Lúc này, họ không có thời gian để đóng kín cửa.

Nếu như cửa không được đóng kín sẽ khiến cho lửa, khói lan ra khu vực khác. Do vậy, tay co thuỷ lực giúp cửa luôn luôn đóng, cô lập đám cháy nhanh chóng và trở thành một phần không thể thiếu của cửa phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, bạn cần mua sản phẩm chất lượng cùng báo giá cửa thép chống cháy hãy đến với Cửa Thép Kandex. Chúng tôi hiện đang cung cấp cửa phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đảm bảo bền bỉ, thẩm mỹ, hoạt động ổn định.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa phòng cháy chữa cháy có nên sử dụng tay co thuỷ lực?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04480 sec| 841.977 kb

Notice: file_put_contents(): write of 8192 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/kandex/domains/kandex.vn/public_html/libraries/fscache.php on line 48

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 186607 bytes written, possibly out of free disk space in /home/kandex/domains/kandex.vn/public_html/libraries/fscache.php on line 48

Notice: file_put_contents(): write of 8192 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/kandex/domains/kandex.vn/public_html/libraries/fscache.php on line 48

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 186607 bytes written, possibly out of free disk space in /home/kandex/domains/kandex.vn/public_html/libraries/fscache.php on line 48