Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà và những sự cố thường gặp

15/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải nhiều sự cố. Điển hình như các khớp nối bị hỏng, chốt – khoá kẹt rít, xuất hiện nhiều vết nứt.

Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải nhiều sự cố. Điển hình như các khớp nối bị hỏng, chốt – khoá kẹt rít, xuất hiện nhiều vết nứt.

Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này hãy đọc ngay bài viết sau. Theo đó, Cửa Thép Kandex sẽ đưa ra phân tích chi tiết và cách khắc phục cụ thể. Điều này giúp bạn sử dụng sản phẩm được lâu bền, an toàn nhất.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng cửa thép chống cháy ở Khánh Hòa

Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà thường gặp phải nhiều sự cố trong quá trình sử dụng. Điển hình như sau:

Sự cố

Chi tiết

✅   Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà bị hỏng khớp nối  

- Cửa thép chống cháy bị hỏng khớp nối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

- Sử dụng không đúng cách: Nếu không sử dụng cửa chống cháy đúng cách hoặc sử dụng quá tải, có thể dẫn đến khớp nối bị hư hỏng hoặc mất tính năng.

- Thiết kế không đúng: Nếu khớp nối được thiết kế không đúng hoặc không phù hợp với tài liệu và cấu trúc của cửa, khớp nối có thể bị hư hỏng hoặc mất tính năng.

- Độ ẩm: Cửa chống cháy thường được sử dụng ở môi trường ẩm ướt hoặc độ ẩm cao, điều này có thể làm cho khớp nối bị mối mọt hoặc bị hư hỏng theo thời gian.

- Tuổi thọ của khớp nối: Khớp nối có thể bị hư hỏng theo thời gian khi nó đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Do đó, việc thay thế khớp nối cũng là cần thiết.

- Thời tiết: Các thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác của thời tiết cũng có thể gây ra sự hư hỏng hoặc mất tính năng của khớp nối.

- Lỗi sản xuất: Nếu khớp nối được sản xuất không đạt tiêu chuẩn hoặc có lỗi sản xuất, khớp nối có thể bị hư hỏng hoặc mất tính năng.

✅   Chốt và khoá kẹt rít   

- Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà bị kẹt rít bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

- Cửa bị co ngót do thay đổi nhiệt độ: Khi nhiệt độ môi trường thay đổi, cửa chống cháy có thể co ngót hoặc giãn nở, dẫn đến việc cửa bị kẹt rít ở chốt và khoá.

- Bụi bẩn hoặc cặn bẩn: Bụi bẩn hoặc cặn bẩn có thể bám vào các bộ phận cửa như khóa hoặc chốt, gây ra khó khăn trong việc hoạt động của chúng và dẫn đến việc cửa bị kẹt rít.

- Lỗi cơ khí: Nếu các bộ phận của cửa chống cháy bị lỗi cơ khí hoặc chưa được lắp đặt đúng cách, nó có thể dẫn đến việc cửa bị kẹt rít.

- Mất mát tính năng của các bộ phận: Nếu các bộ phận của cửa chống cháy bị mất tính năng do sử dụng quá tải hoặc sử dụng lâu dài, chúng có thể dẫn đến việc cửa bị kẹt rít.

- Cửa bị va đập hoặc bị tác động mạnh: Nếu cửa bị va đập hoặc bị tác động mạnh, nó có thể làm các bộ phận của cửa chống cháy bị lệch hoặc bị hư hỏng, gây ra khó khăn trong việc mở và đóng cửa.

✅   Xuất hiện vết nứt    

- Trong quá trình sử dụng cửa chống cháy bạn có thể nhận thấy các vết nứt.

- Điều này có thể do cửa va chạm quá mạnh.

- Khi sử dụng không bảo trì thường xuyên khiến cho cửa bị hỏng hóc.

Cách khắc phục những sự cố khi sử dụng cửa chống cháy

Ngoài việc quan tâm tới báo giá cửa chống cháy bạn nên tìm cách khắc phục sự cố khi sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý hay giúp bạn làm tốt điều này:

  • Cửa bị hỏng khớp nối: Nếu cửa bị hỏng khớp nối, cần phải sửa chữa ngay để đảm bảo tính an toàn của cửa. Nếu vết hư hỏng quá lớn hoặc cửa không còn đảm bảo được tính an toàn, có thể cần phải thay thế cửa mới.
  • Cửa kẹt rít ở chốt và khoá: Để khắc phục sự cố này, bạn có thể dùng dầu bôi trơn lên các bộ phận của cửa để giảm ma sát và làm cho cửa hoạt động trơn tru hơn.
  • Cửa bị nứt: Nếu cửa bị nứt, cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay để đảm bảo tính an toàn của cửa. Nếu vết nứt quá lớn hoặc cửa không còn đảm bảo được tính an toàn, có thể cần phải thay thế cửa mới.
  • Cửa không đóng kín: Nếu cửa không đóng kín, bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng hoặc bị rơi khỏi vị trí của nó không. Nếu không tìm thấy lỗi gì, có thể cần phải gọi thợ chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
  • Thiếu bảo trì: Để tránh các sự cố xảy ra, cần phải thực hiện bảo trì định kỳ cho cửa chống cháy. Bảo trì bao gồm kiểm tra, làm sạch, bôi trơn và thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng.

Bạn cần thêm những tư vấn chi tiết về cửa thép chống cháy ở Khánh Hòa hãy kết nối tới Kandex Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy ở Khánh Hoà và những sự cố thường gặp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02545 sec| 850.164 kb