Cửa thép giả gỗ bố trí ở đâu hợp phong thuỷ, hút vượng khí?

15/08/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép giả gỗ được bố trí đúng nơi sẽ thu hút vượng khí, may mắn, sự thăng tiến không ngừng. Tuy nhiên, cần thực hiện việc này như thế nào để đảm bảo hài hoà?

Cửa thép giả gỗ được bố trí đúng nơi sẽ thu hút vượng khí, may mắn, sự thăng tiến không ngừng. Tuy nhiên, cần thực hiện việc này như thế nào để đảm bảo hài hoà?

Muốn lĩnh hội được kinh nghiệm hay bạn nên theo dõi bài viết do Cửa Thép Kandex cung cấp dưới đây. Theo đó, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nhờ vậy, bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Vị trí nên bố trí cửa thép giả gỗ

Cửa thép giả gỗ dù thiết kế ở bất cứ vị trí nào cũng phải đảm bảo sự hài hoà về âm dương. Đồng thời, bạn nên lưu tâm tới hướng cát hung, mở ra hoặc mở vào. Cụ thể như sau:

Vị trí

Chi tiết

✅ Cửa thép giả gỗ cần đảm bảo âm dương hài hoà 

- Khi thiết kế cửa chống cháy hay bất cứ hạng mục nào cần đảm bảo cân bằng âm dương.

- Việc này giúp đảm bảo các luồng khí được lưu chuyển tốt trong nhà.

- Căn cứ vào thực tế bạn cần lựa chọn và phân bố cửa sao cho hợp lý.

- Vùng dương sẽ di chuyển thường xuyên, bạn không nên bố trí nhiều cửa. Điều đó sẽ vô tình khiến cho quá trình bố trí nội thất trở nên khó khăn.

- Mặt khác ở những khu vực như cầu thang, lối vào phòng hoặc hành lang không nên đặt quá nhiều cửa sổ. Đồng thời, tránh thiết kế cửa với kích thước quá lớn. Như vậy sẽ gây ra hút gió và không an toàn

- Ngoài ra, nếu thiết kế cửa cho nhà vệ sinh không nên làm quá cao và quá rộng. Bởi như vậy sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

- Đặc biệt với không gian cần sự yên tĩnh như phòng làm việc, phòng ngủ cần tránh vùng dương tác động trực tiếp.

✅ Phân bổ cửa theo hướng cát hung 

- Nếu cửa mở ra hướng xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ, dẫn vào nhà điều bất lợi.

- Chính vì thế, khi bố trí cửa gia chủ cần chú ý tới yếu tố cát hung.

- Điển hình như cửa phòng thờ không nên bước ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ. Điều này vô tình làm thiếu đi sự tôn nghiêm và chưa tiện lợi trong quá trình sử dụng.

- Mặt khác, cửa bếp không mở thẳng miệng lò vì luồng di chuyển trực diện sẽ đưa gió, bụi thổi thẳng vào bếp gây cháy nổ,…

- Chưa hết, với mỗi mệnh tuổi sẽ có hướng mở cửa khác nhau. Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin này để thiết kế sao cho phù hợp.

✅  Hướng mở cửa

- Khi bố trí hướng mở cửa tránh tạo thành một đường thẳng. Bởi điều này sẽ hình thành một ống khí theo chiều dọc, gây ra tầm nhìn xuyên suốt vào trong.

- Nếu căn nhà có sân rộng không nên bố trí cửa cổng và cửa chính thẳng hàng nhau. Tốt nhất nên thiết kế lệch nhau.

- Không được có hai cửa đối diện nhau làm ảnh hưởng tới sự riêng tư và phong thuỷ.

Trong nhà nên có những loại cửa nào tốt nhất?

Trong nhà có thể bố trí nhiều loại cửa thép chống cháy chống cháy khác nhau. Điển hình là các hạng mục là:

  • Cửa chính.
  • Cửa hậu.
  • Cửa bên.
  • Cửa thông phòng.

Tuỳ vào mỗi loại cửa sẽ có kích thước cũng như báo giá cửa thép vân gỗ riêng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào.

Ngoài ra, bạn nên kết nối tới đơn vị cung cấp uy tín như Kandex Việt Nam để yên tâm về mọi vấn đề. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt ISO 9001:2015, EI, PCCC. Vì thế, khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ càng sớm càng tốt.

Tin rằng sau khi đọc bài viết bạn đã hiểu thêm về cách bố trí cửa thép giả gỗ. Còn bất cứ thắc mắc nào mời độc giả kết nối tới chuyên trang để nắm rõ.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép giả gỗ bố trí ở đâu hợp phong thuỷ, hút vượng khí?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03653 sec| 842.07 kb