Cửa thoát hiểm 2 cánh cần kiểm tra những gì khi bảo trì?

03/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thoát hiểm 2 cánh khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như đảm bảo khoảng cách phù hợp, gioăng cao su đặt đúng chỗ, xem xét hệ thống phụ kiện.

Cửa thoát hiểm 2 cánh khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như đảm bảo khoảng cách phù hợp, gioăng cao su đặt đúng chỗ, xem xét hệ thống phụ kiện.

Kandex Việt Nam hiện đang là nơi bán cửa thép thoát hiểm uy tín. Khách hàng có nhu cầu hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu. Đồng thời, bạn cũng khám phá ra nhiều kiến thức hữu ích.

Những bộ phận cần kiểm tra khi bảo trì cửa thoát hiểm 2 cánh

Cửa thoát hiểm 2 cánh cần được bảo trì để có thể hoạt động trơn tru, ổn định. Khi thực hiện việc này cần chú trọng xem xét tới các bộ phận như:

Bộ phận

Chi tiết

✅  Đảm bảo khoảng cách giữa khung và cánh cửa thoát hiểm 2 cánh phù hợp

- Khi kiểm tra cửa chống cháy, cần xem khoảng cách giữa khung và cánh cửa.

- Việc này để đảm bảo rằng chúng không bị méo, bị kẹt hoặc không đóng kín.

- Khoảng cách phải phù hợp để đảm bảo hoạt động mượt mà và an toàn của cửa.

✅ Gioăng cao su được đặt đúng chỗ 

- Gioăng cao su là một yếu tố quan trọng trong cửa thoát hiểm 2 cánh. Bộ phận này để để ngăn ngừa xâm nhập của khói và chất độc.

- Khi bảo trì, cần kiểm tra xem gioăng cao su có đúng vị trí và chất lượng tốt.

- Nếu bị hỏng, cần thay thế để đảm bảo khả năng kín nước, kín khí và kín khói.

✅  Cửa có biển báo thích hợp

- Một yếu tố quan trọng khác cần kiểm tra là sự có mặt của biển báo trên cửa thoát hiểm 2 cánh.

- Biển báo nên được đặt đúng vị trí và rõ ràng để hướng dẫn người dùng biết cách sử dụng cửa thoát hiểm.

- Biển báo nên có các hình ảnh hoặc ký hiệu thích hợp để chỉ dẫn về cách mở. Đồng thời, người dùng cũng biết cách sử dụng cửa thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

✅ Kiểm tra phụ kiện

- Bạn cũng cần kiểm tra các thành phần khác của cửa thoát hiểm 2 cánh. Điển hình như hệ thống khóa, bản lề, tay nắm và cơ chế mở/cửa.

- Đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách mượt mà, không bị kẹt.

- Nếu phát hiện hỏng hóc để cần sớm thay thế.

Thời gian bảo trì cửa thoát hiểm cần thực hiện bao lâu một lần?

Thời gian bảo trì cửa thoát hiểm cần thực hiện bao lâu một lần phụ thuộc vào một số yếu tố. Điển hình như:

  • Hướng dẫn của nhà sản xuất: Nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn và đề xuất về thời gian bảo trì cụ thể. Hướng dẫn này có thể dựa trên tuổi thọ, loại vật liệu, công nghệ sản xuất và các yếu tố khác. Vì vậy, bạn nên là tham khảo tài liệu và hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian bảo trì cụ thể.
  • Quy định và tiêu chuẩn an toàn: Các quy định và tiêu chuẩn an toàn có thể đặt yêu cầu về thời gian bảo trì cửa thoát hiểm. Ví dụ, một số quy định có thể yêu cầu kiểm tra và bảo trì hàng năm hoặc theo chu kỳ nhất định để đảm bảo tính hoạt động và an toàn của cửa.
  • Môi trường sử dụng và mức độ sử dụng: Môi trường sử dụng và mức độ sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo trì. Ví dụ, trong một môi trường ẩm ướt hoặc có mức độ tiếp xúc với hóa chất cao, cửa thoát hiểm có thể cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên hơn để đảm bảo tính hoạt động và chống ăn mòn.

Nếu sản phẩm có dấu hiệu hỏng hóc cần thay mới bạn hãy đến với Cửa Thép Kandex. Chúng tôi đang có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh. Từ đó mang đến cho bạn giải pháp tiết kiệm cùng sản phẩm chất lượng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khi bảo trì cửa thoát hiểm 2 cánh cần kiểm tra bộ phận gì. Mời bạn tiếp tục kết nối tới chuyên trang để cập nhật thêm nhiều nội dung hay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thoát hiểm 2 cánh cần kiểm tra những gì khi bảo trì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05242 sec| 841.938 kb