Cửa thoát hiểm: 3 tiêu chí đánh giá chất lượng đạt chuẩn

16/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thoát hiểm đóng vai trò quan trọng là lối ra giúp bạn có thể trực tiếp ra bên ngoài nhanh chóng. Đồng thời dễ dàng mở không cần chìa khóa khi có sự cố hỏa hoạn.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách chọn loại sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Nếu cũng là một trong số đó, bạn hãy theo dõi một số tiêu chí đánh giá được chia sẻ dưới đây. 

Cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm là một loại cửa chuyên dụng thường được dùng để con người thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp như: Cháy nổ, tai nạn, động đất,... Cửa thường được lắp đặt ở khu vực gần thang máy, lối đi cầu thang bộ. 

Cửa thoát hiểm

Khi có sự cố bất ngờ xảy ra, thang máy thường không hoạt động bình thường. Lúc này, cửa thoát hiểm sẽ phát huy công dụng của mình, giúp mọi người có thể di chuyển và tìm lối thoát một cách dễ dàng.

Cửa có cấu tạo đặc biệt, được làm từ thép nguyên khối cao cấp. Lõi của cửa thường làm từ các vật liệu chống cháy và chịu nhiệt tốt. 

Ngoài ra, trên bề mặt của sản phẩm được trang bị thêm thanh thoát hiểm và tay co thủy lực để có thể thực hiện tốt công năng. Điều này giúp cửa tự động đóng lại sau khi có người mở ra, giúp bảo vệ an toàn tốt nhất.

3+ tiêu chí đánh giá chất lượng đạt chuẩn của cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm là một phần rất quan trọng và cần thiết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Để đánh giá chất lượng sản phẩm có đạt chuẩn hay không, bạn có thể căn cứ vào một số tiêu chí cơ bản sau đây: 

 

Tiêu chí

Chi tiết

✅ Khả năng chống cháy

Cửa thoát hiểm nên có khả năng chống cháy tốt nhằm giúp ngăn chặn sự lan rộng qua cửa ra bên ngoài. 

Thời gian chống cháy của cửa càng lâu, khả năng an toàn cho con người và khu vực lân cận càng lớn. 

✅ Công năng sử dụng

Cửa thoát hiểm phải dễ sử dụng và không gây ra tiếng ồn quá lớn. Bên cạnh đó phải được trang bị các phụ kiện như thanh thoát hiểm, bản lề, khóa chặn, ô kính cường lực, tay co thủy lực,...

Đây là các phụ kiện cần thiết giúp người dùng đóng mở nhẹ nhàng, dễ sử dụng, hoạt động trơn tru và thuận tiện. 

✅ Tiêu chuẩn chất lượng

Sản xuất và kiểm định cửa thoát hiểm theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, quốc tế. Mục đích nhằm đảm bảo tính an toàn và chất lượng của dòng sản phẩm. 

✅ Độ dày của lõi cửa

Nếu lõi cửa càng dày, khả năng chịu lực của cửa thoát hiểm càng tốt và khả năng chống cháy cũng cao hơn. 

Một số loại cửa thoát hiểm phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa thoát hiểm khác nhau, được áp dụng tùy vào loại hình tòa nhà hoặc phương tiện di chuyển. Dưới đây là một số loại cửa thoát hiểm phổ biến, được nhiều chủ thầu lựa chọn là: 

Cửa thoát hiểm

Loại cửa

Chi tiết

✅ Cửa thoát hiểm bình thường

Đây là loại cửa thoát hiểm thủ công, được lắp đặt tại các vị trí dễ thấy và tiếp cận như cửa sổ, cửa ra vào, cửa sảnh,...

Cửa thoát hiểm bình thường hoạt động bằng tay, tức là cần sự can thiệp của con người để mở trong trường hợp khẩn cấp. 

Vì thế, việc áp dụng dòng cửa này cần được kết hợp với các biện pháp phòng cháy chữa cháy khác. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tính an toàn cho mọi người trong trường hợp có cháy nổ hoặc tình huống khẩn cấp khác xảy ra. 

✅ Thang máy thoát hiểm

Loại thang máy này được thiết kế và phát huy công dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Thang máy thoát hiểm thường có cơ chế đóng kín và được một lớp vật liệu chống cháy bảo vệ. 

✅ Cửa thoát hiểm cầu thang

Cầu thang thoát hiểm là một loại cầu thang được thiết kế để sử dụng vào các trường hợp khẩn cấp. Cửa cầu thang thoát hiểm thường được đặt ở vị trí dễ tiếp cận, dễ thấy nhất. 

✅ Cửa thoát hiểm kính

Cửa thoát hiểm kính được thiết kế với chất lượng kính chịu lửa, mang đến khả năng chống cháy và chịu nhiệt độ tuyệt vời.

Dòng cửa này thường được lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn và nhiều công trình công cộng khác. 

✅ Cửa thoát hiểm tự động

Cửa thoát hiểm tự động là loại cửa được thiết kế tự động mở ra trong trường hợp cần thiết. Từ đó, mọi người có thể nhanh chóng thoát ra ngoài khi có sự cố bất ngờ. 

Cửa thoát hiểm tự động có thể sử dụng các phương tiện để kích hoạt như: Cảm biến, bộ điều khiển, máy tính,.... giúp mở cửa một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Kết luận

Nhìn chung, loại cửa chống cháy giá tốt này với các ưu điểm nổi bật là lựa chọn tuyệt vời cho công trình của bạn. Dòng cửa này với đa dạng mẫu mã, thể loại,... giúp dễ dàng phù hợp với nhiều kiến trúc khác nhau.

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã hiểu rõ hơn về dòng cửa thoát hiểm. Để cập nhật nhiều tin tức bổ ích khác, bạn đừng quên theo dõi Kandex Việt Nam ngay hôm nay. 

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thoát hiểm: 3 tiêu chí đánh giá chất lượng đạt chuẩn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04137 sec| 854.32 kb