Cửa thoát hiểm chống cháy thích hợp lắp đặt ở đâu? Xem ngay!

16/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thoát hiểm chống cháy thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Dòng này có tác dụng đảm bảo an toàn cho con người trong trường hợp xảy ra hoả hoạn.

Cửa thoát hiểm chống cháy thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Dòng này có tác dụng đảm bảo an toàn cho con người trong trường hợp xảy ra hoả hoạn.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề kể trên hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây. Cửa Thép Kandex sẽ đi sâu phân tích giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức hữu ích.

Vị trí thích hợp lắp cửa thoát hiểm chống cháy

Cửa thoát hiểm chống cháy được biết đến là một phần quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thiết bị sẽ cung cấp một lối thoát an toàn để những người trong tòa nhà có thể sử dụng khi cần thiết. Theo đó, sản phẩm thường lắp đặt tại những vị trí như:

Vị trí

Chi tiết

✅   Cửa thoát hiểm chống cháy lắp ở cuối hành lang và lối đi chính    

- Việc lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy ở cuối hành lang và lối đi chính là rất quan trọng.

- Đây là những vị trí dễ dàng tiếp cận và sử dụng khi có cháy xảy ra.

- Hành lang và lối đi chính cần phải rộng đủ để đảm bảo sự di chuyển nhanh chóng và an toàn.

 

✅   Gần cầu thang  

- Các cửa chống cháy cũng có thể được lắp đặt gần cầu thang.

- Việc này nhằm giúp những người ở trên các tầng cao thoát ra an toàn nếu có cháy xảy ra.

- Vị trí này cũng cần được đảm bảo an toàn để tránh tình trạng kẹt cứng tại cửa thoát hiểm chống cháy khi có nhiều người sử dụng.

✅   Gần khu vực có nguy cơ cháy cao   

- Những khu vực như nhà bếp, phòng nấu ăn, nhà máy sản xuất và kho hàng có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với những khu vực khác trong tòa nhà.

- Do đó, lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy gần khu vực này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho những người làm việc ở đó.

- Hạn chế tối đa những thiệt hại nếu không may xảy ra cháy nổ.

✅   Từng tầng của tòa nhà    

- Đối với các tòa nhà có nhiều tầng, việc lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy trên từng tầng là rất quan trọng.

- Điều này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho tất cả những người ở trên các tầng khác nhau trong trường hợp có cháy xảy ra.

- Tuân thủ những quy định về an toàn cũng như phòng cháy chữa cháy.

Lý do nên lắp đặt cửa thoát hiểm

Lắp đặt cửa thoát hiểm là một yêu cầu cần thiết trong các tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng và nơi công cộng khác. Dưới đây là phân tích cụ thể:

  • Cứu hộ: Lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy giúp người dân và nhân viên trong tòa nhà có thể thoát ra an toàn trong trường hợp có cháy xảy ra. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tòa nhà cao tầng, nơi việc sử dụng cầu thang thường không an toàn và không thể sử dụng để thoát ra trong trường hợp khẩn cấp.
  • Tuân thủ quy định của pháp luật: Việc lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy là yêu cầu bắt buộc theo các quy định của pháp luật về an toàn cháy nổ. Điều này đảm bảo rằng các tòa nhà và khu vực công cộng được thiết kế và vận hành đúng quy trình an toàn, giảm thiểu nguy cơ mất mát tài sản và tính mạng.
  • Phòng ngừa thiệt hại tài sản: Ngoài việc đảm bảo an toàn tính mạng, lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy còn giúp phòng ngừa thiệt hại tài sản. Khi có cháy xảy ra, việc có cửa thoát hiểm sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản và giúp chữa cháy được nhanh chóng hơn.

Hiện nay, Kandex Việt Nam đang cung cấp cửa thoát hiểm chống cháy chất lượng cao. Khách hàng có nhu cầu chọn mua hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá cửa thoát hiểm hợp lý.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thoát hiểm chống cháy thích hợp lắp đặt ở đâu? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03911 sec| 842.078 kb