Khuôn cửa thép vân gỗ là gì? Có mấy loại? Khi mua lưu ý gì?

11/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Khuôn cửa thép vân gỗ là một phần quan trọng trong hệ thống cửa. Phụ kiện này được chia ra làm hai loại là đơn và kép. Khi mua bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề.

Khuôn cửa thép vân gỗ là một phần quan trọng trong hệ thống cửa. Phụ kiện này được chia ra làm hai loại là đơn và kép. Khi mua bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề.

Bạn nên đến với địa chỉ bán cửa chống cháy để tìm hiểu rõ hơn về điều này. Bên cạnh đó, dành thời gian đọc ngay bài viết do Cửa Thép Kandex cung cấp dưới đây cũng mang lại cho độc giả vô số thông tin hữu ích.

Hiểu rõ về khuôn cửa thép vân gỗ

Khuôn cửa thép vân gỗ còn có tên gọi khác là khung bao cửa. Chúng trở thành một phần quan trọng trong bộ cửa, được lắp đặt trực tiếp vào tường.

Phần khung sẽ giúp cho cửa chống cháy được ghép nối với cánh thông qua bản lề. Đồng thời, bộ phận này cũng giúp cho cửa luôn đứng vững, chắc chắn. Hơn hết, bạn còn cảm thấy sản phẩm vận hành ổn định, mượt mà khi đóng và mở.

Trên thực tế, cửa thép vân gỗ có trọng tải rất nặng. Vì thế, sản phẩm cần tới một bộ khuôn đủ chắc chắn để đỡ toàn bộ phần cánh.

Trong quá trình xây dựng nhà người thợ bao giờ cũng sử dụng khuôn cửa thép vân gỗ trước khi lắp dựng. Mục đích của việc làm này chính là xác định và cố định vị trí của cửa. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng phải chặt gạch, hướng tới quá trình xây tường nhanh hơn.

Ngoài ra, việc này còn giúp cho khung cửa và tường được gắn chặt với nhau. Nhờ vậy, góp phần tăng độ vững chắc cho khuôn.

Phân loại khuôn của cửa thép sơn vân gỗ

Hiện nay, cửa thép chống cháy có hai loại khuôn khác nhau với đặc điểm, tính chất riêng. Cụ thể như sau:

Phân loại

Chi tiết

✅ Khuôn cửa thép vân gỗ đơn    

- Loại khuôn này dùng cho tường xây 100 hoặc dao động thêm từ 100 đến 140mm. Điều này phụ thuộc vào mức độ trát tường dày hay mỏng của thợ xây.

- Loại khuôn này thích hợp làm cửa một cánh.

- Khuôn được ứng dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa tầng tum.

- Cửa thép vân gỗ có kích thước khuôn đơn thường là 85/160mm, chiều dày của cánh cửa là 50mm.

✅ Khuôn kép    

- Phần khuôn cửa thép vân gỗ kéo thường dành cho tường xây có độ dày dao động là 200 đến 240cm.

- Khuôn kép thường dùng cho cửa chính hai cánh và cửa chính 4 cánh.

-  Phần khuôn này thường được dùng làm cửa chính, cửa ban công,… Bởi những hạng mục kể trên đòi hỏi sự an toàn, cần xây tường dày để tạo thêm sự vững chắc cho ngôi nhà.

- Kích thước khuôn cửa kéo trong cửa vân gỗ là 85/240mm, chiều dày của cánh cửa là 50mm.

Lưu ý khi mua khuôn cửa sắt vân gỗ

Ngoài việc quan tâm tới báo giá cửa thép vân gỗ bạn nên lưu ý tới phần khuôn. Bởi bộ phận này giúp đảm bảo sự vững chắc, hoạt động ổn định của sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Chọn kích thước khuôn cửa sắt vân gỗ phải đảm bảo đúng chuẩn. Chú ý đến chất lượng của sản phẩm để có thể sử dụng bền bỉ, lâu dài.
  • Giá cả của khuôn cửa sắt vân gỗ cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn nên so sánh giá cả của các nhà sản xuất khác nhau để có được giá tốt nhất.
  • Nên mua khuôn cửa thép vân gỗ và cửa cùng màu với nhau để có sự đồng bộ.
  • Nhà sản xuất: Để mua được khuôn cửa sắt vân gỗ chất lượng, bạn nên chọn nhà sản xuất uy tín.

Trên đây là những phân tích chi tiết về khuôn cửa thép vân gỗ do Kandex Việt Nam chia sẻ. Bạn cần thêm tư vấn chi tiết, hỗ trợ chuyên sâu khác hãy kết nối tới chuyên trang ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Khuôn cửa thép vân gỗ là gì? Có mấy loại? Khi mua lưu ý gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03282 sec| 841.984 kb