So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính chính xác nhất

01/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính để thấy được ưu và nhược điểm của từng sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp, tối ưu cho công trình của mình.

So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính để thấy được ưu và nhược điểm của từng sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp, tối ưu cho công trình của mình.

Kandex Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều này bằng cách cung cấp thông tin chi tiết ngay sau đây. Vì thế, khách hàng quan tâm hãy dành thời gian theo dõi nội dung này.

So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính

So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính để có được cái nhìn, đánh giá khách quan nhất về hai sản phẩm. Mời bạn đọc ngay phân tích dưới đây để hiểu thêm:

So sánh

Cửa thép vân gỗ

Cửa nhôm kính

✅ Vật liệu

- Cửa chống cháy vân gỗ được làm từ thép tấm chế tạo phủ lên lớp vân gỗ giả.

- Sản phẩm mang lại nét đẹp tự nhiên, sang trọng.

- Có nhiều hệ vân đẹp mô phỏng tương tự như gỗ Óc Chó, gỗ Tần Bì, gỗ Căm Xe,…

Làm từ hợp kim nhôm và kính.

✅  Độ bền

Cửa thép vân gỗ thường có độ bền cao hơn so với cửa nhôm kính, đặc biệt là khi đối mặt với các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió và bụi bẩn.

Có độ bền thấp hơn cửa thép vân gỗ.

✅  An toàn

- Khả năng chống cháy tốt.

- Cửa thép vân gỗ có khả năng chống cháy tốt hơn so với cửa nhôm kính. Điều này là do cửa thép vân gỗ được làm từ thép phủ lớp vân gỗ giả, có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với hợp kim nhôm.

- Nếu xảy ra cháy, cửa thép vân gỗ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn và không bị cháy nhanh chóng, giúp bảo vệ ngôi nhà và sự an toàn của các cư dân.

- Cả cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính đều có khả năng chống trộm tốt nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, cửa thép vân gỗ có thể là sự lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này, vì vật liệu thép và gỗ có độ bền cao hơn so với hợp kim nhôm và kính. Ngoài ra, cửa thép vân gỗ còn có khả năng chống đột nhập tốt hơn nhờ vào cấu trúc cửa dày và khóa chắc chắn.

- Cả cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính đều có khả năng cách âm và chống ồn tốt. Tuy nhiên, cửa thép vân gỗ có thể được trang bị lớp cách âm bên trong để cải thiện tính năng này, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài.

- Khả năng chống cháy kém hơn cửa thép vân gỗ.

- Chống trộm tốt.

- Cách âm tốt nhưng vẫn kém hơn cửa thép vân gỗ.

✅  Thẩm mỹ

Thiết kế đẹp, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

Thiết kế đơn giản hơn.

✅  Giá thành

Báo giá cửa thép vân gỗ cao hơn cửa nhôm kính.

Giá thành của cửa nhôm kính thấp hơn cửa thép vân gỗ.

 

Nên sử dụng cửa thép vân gỗ hay cửa nhôm kính?

Việc lựa chọn giữa cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc nhà thiết kế nội thất. Việc này sẽ giúp khách hàng có quyết định đúng đắn nhất.

Theo quan điểm của Kandex Việt Nam, việc sử dụng cửa thép chống cháy vân gỗ sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn. Điển hình như độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Từ đó, bạn luôn yên tâm sử dụng sản phẩm, đầu tư một lần có thể gìn giữ lên đến hàng chục năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về so sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính. Khách hàng cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính chính xác nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02384 sec| 846.008 kb