Thi công cửa chống cháy cần phải lưu ý đến những vấn đề gì?

24/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Thi công cửa chống cháy không thể thực hiện tuỳ ý mà cần lưu tâm tới nhiều vấn đề. Như vậy bạn mới đảm bảo được thiết bị vận hành an toàn, bền bỉ, giàu thẩm mỹ.

Thi công cửa chống cháy không thể thực hiện tùy ý mà cần lưu tâm tới nhiều vấn đề. Như vậy bạn mới đảm bảo được thiết bị vận hành an toàn, bền bỉ, giàu thẩm mỹ.

Kandex Việt Nam sẽ phân tích chi tiết về vấn đề này giúp bạn có thể hiểu thêm. Đồng thời, độc giả cũng nâng cao vốn hiểu biết trong việc lắp đặt thiết bị.

Những lưu ý khi thi công cửa chống cháy

Thi công cửa chống cháy là một trong những việc làm quan trọng. Theo đó, khi thực hiện bạn cần lưu tâm tới những vấn đề như sau:

Thi công cửa chống cháy lưu tâm tới hướng mở cửa

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp cháy, hướng mở cửa là yếu tố quan trọng cần lưu ý cửa thép chống cháy nên thiết kế theo:

Hướng mở cửa

Chi tiết

✅  Cửa đơn

Cửa kéo phải hoặc mở phải.

Cửa kéo trái hoặc mở trái

✅  Cửa đôi

Khoá kéo phải.

Khoá kéo trái.

Thi công cửa chống cháy đúng hướng mở cửa sẽ giúp tăng khả năng thoát hiểm. Hơn hết, đáp ứng được tiêu chí này cũng giảm nguy cơ bị kẹt lại trong trường hợp khẩn cấp.

Chú ý đến khe hở

Đối với cửa thép, độ hở giữa cánh cửa và khung cửa thường lớn hơn so với cửa nhôm và cửa gỗ. Điều này có thể liên quan đến các yếu tố về tính chất và cấu trúc của vật liệu thép.

Theo tiêu chuẩn TCXDVN 386 - 2007, độ hở cho phép đối với cửa thép là 3mm ± 1. Điều này có nghĩa là độ hở tối đa cho phép giữa cánh cửa và khung cửa thép là 4mm và độ hở tối thiểu là 2mm. Tiêu chuẩn này quy định một phạm vi độ hở cho phép để đảm bảo tính hoạt động và an toàn của cửa chống cháy.

 

Mức độ khe hở giữa cánh cửa và khung cửa thép có thể tăng lên khi độ dày của thép càng cao. Điều này có lý do là vật liệu thép có tính chất chịu nhiệt và co giãn khác biệt so với nhôm và gỗ.

Chú trọng trong việc lắp đặt gioăng cao su

Gioăng cao su được sử dụng để đảm bảo độ kín cho cánh cửa chống cháy. Để đảm bảo hiệu quả của gioăng cao su, cần lắp đặt đúng cách và đảm bảo sự kín đáo toàn bộ chu vi của cánh cửa.

 Nếu gioăng cao su không được lắp đặt chính xác sẽ làm giảm khả năng chống cháy của cửa. Vì thế, bạn nên kiểm tra và bảo trì định kỳ. Qua đó để đảm bảo gioăng cao su hoạt động hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Kandex Việt Nam nhận cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy

Kandex Việt Nam chuyên cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho đối tác cũng như khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chống cháy hàng đầu.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi một công trình đều có yêu cầu riêng. Do đó công ty tư vấn và đề xuất giải pháp tối ưu nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Công ty hiện đang có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh trên thị trường. Ngoài việc cung cấp sản phẩm đạt chuẩn ISO 9001:2015, EI, PCCC chúng tôi còn nhận lắp đặt tận nơi. Từ đó đảm bảo thiết bị vận hành đúng, hạn chế tối đa những sai sót.

Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn và hướng dẫn về an toàn cháy nổ. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Cửa Thép Kandex.

Bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về thi công cửa chống cháy hãy kết nối tới chuyên trang. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Thi công cửa chống cháy cần phải lưu ý đến những vấn đề gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03767 sec| 842.031 kb