Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy là gì? Cập nhật quy định mới

10/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy sẽ đề cập đến vật liệu, kích thước, độ dày và phụ kiện. Tất cả nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, hoạt động bền bỉ, đảm bảo an toàn

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy sẽ đề cập đến vật liệu, kích thước, độ dày và phụ kiện. Tất cả nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, hoạt động bền bỉ, đảm bảo an toàn. Mời bạn đọc ngay bài viết do Kandex Việt Nam cung cấp để hiểu thêm.

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy về vật liệu

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy cần đạt được chính là những quy định về vật liệu. Cụ thể như sau:

  • Các cửa sổ, cửa đi và vách ngăn cháy tại các phòng trong các công trình cần đảm bảo được làm bằng vật liệu chống cháy. Đồng thời, sản phẩm phải có khả năng chịu lửa trong ít nhất 45 phút.
  • Các cửa sổ, cửa đi và vách ngăn cháy dẫn lên mái hoặc xuống tầng hầm cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn về vật liệu chống cháy. Hơn hết, cửa thép chống cháy có khả năng chịu lửa trong khoảng 40 phút.
  • Đối với các khu vực quan trọng như phòng kỹ thuật, cầu thang bộ thoát hiểm và phòng tầng hầm, cửa cần có khả năng chịu lửa ít nhất 45 phút. Hơn nữa, cần có cơ cấu tự động đóng để đảm bảo cửa được đóng kín khi có ngọn lửa xuất hiện.

Tóm lại, việc sử dụng vật liệu cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng. Việc này để bảo vệ an toàn và giảm thiểu rủi ro cháy nổ trong các công trình xây dựng.

Tiêu chuẩn về kích thước, độ dày của cửa chống cháy

Cửa chống cháy là một phần quan trọng trong hệ thống an toàn chống cháy của các công trình xây dựng. Theo đó, sản phẩm cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí về kích thước và độ dày tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn

Chi tiết

✅ Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy – Kích thước

- Kích thước tiêu chuẩn của cửa chống cháy được quy định có chiều rộng từ 800 đến 1200mm.

- Chiều cao dao động trong khoảng từ 1800 đến 3000mm.

- Các kích thước này được chọn sao cho cửa có đủ độ rộng và chiều cao để đảm bảo an toàn trong việc di chuyển và sơ tán dân cư trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

✅ Thép cánh dày tiêu chuẩn 

- Cửa chống cháy phải có thép cánh dày để đảm bảo tính bền bỉ và khả năng chịu lực cao.

- Độ dày tiêu chuẩn của thép cánh cửa chống cháy có thể là 0,8mm; 1,0mm; 1,2mm; 1,5mm hoặc 2,0mm.

- Sự lựa chọn độ dày này phụ thuộc vào yêu cầu về độ bền và tính chịu lực của cửa dựa vào vị trí và mục đích sử dụng của cửa.

✅ Độ dày của cánh cửa chống cháy 

- Độ dày của cánh cửa chống cháy bằng thép phải đáp ứng trong khoảng từ 40 đến 50mm.

- Độ dày này được xem là tiêu chuẩn cho việc đảm bảo tính chắc chắn.

- Đồng thời, thông số kể trên cũng nâng cao khả năng chịu lực của cánh cửa chống cháy trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

Các tiêu chuẩn khác

Ngoài những tiêu chuẩn kể trên còn một số thông tin quan trọng khác về cửa thép chống cháy. Cụ thể như sau:

  • Ô kính tiêu chuẩn: Ô kính của cửa chống cháy phải được sử dụng kính cường lực chống cháy và có thêm lưới thép chịu nhiệt tốt. Kích thước tiêu chuẩn của ô kính thường là tối thiểu 200 x 400mm. Các yếu tố này giúp ngăn sự lan truyền của lửa và nhiệt độ cao vào trong phòng, bảo vệ an toàn cho người sử dụng cửa.
  • Lõi cửa chống cháy: Lõi cửa chống cháy phải có tính năng cách nhiệt và chịu lửa.
  • Sơn bề mặt cửa chống cháy: Sử dụng sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ hoặc sơn dầu để sơn một lớp lên cửa giúp tăng cường khả năng chống cháy của cửa,
  • Bản lề và phụ kiện: Cửa chống cháy cần sử dụng bản lề Inox được thiết kế với kẹp, trụ và lá bằng Sill Inox. Điều này giúp cửa hoạt động mượt mà và bền bỉ trong điều kiện nhiệt độ cao.
  • Phụ kiện khác: Phụ kiện không thể thiếu của cửa chống cháy bao gồm tay đẩy thủy lực và ổ khóa tay gạt.
  • Hệ thống gioăng cao su: Hệ thống gioăng này giúp tạo ra một lớp kín ngăn chặn sự xâm nhập của khói và nhiệt độ cao, bảo vệ an toàn cho người dùng và tài sản bên trong.

Hiện nay, Cửa Thép Kandex đang có báo giá cửa thép chống cháy hợp lý. Đồng thời, sản phẩm của chúng tôi cũng đảm bảo tiêu chuẩn cửa thép chống cháy. Khách hàng muốn sở hữu thiết bị đạt chuẩn hãy sớm kết nối tới chuyên trang.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy là gì? Cập nhật quy định mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03514 sec| 846.125 kb