Cửa chống cháy 120 phút bao lâu cần bảo trì một lần?

29/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy 120 phút cần bảo trì 6 tháng 1 lần để đảm bảo vận hành ổn định. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình thực tế bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp.

Cửa chống cháy 120 phút cần bảo trì 6 tháng 1 lần để đảm bảo vận hành ổn định. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình thực tế bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp.

Trong bài viết này, Kandex Việt Nam sẽ hé lộ đến bạn những thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề kể trên. Khách hàng quan tâm hãy theo dõi ngay.

Thời gian bảo trì cửa chống cháy 120 phút

Cửa chống cháy 120 phút được thiết kế để có thể chịu lực và chịu nhiệt trong thời gian dài để ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ cháy lan. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm chống cháy nào khác, chúng cũng cần được bảo trì thường xuyên đa.

Thời gian bảo trì của cửa chống cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm môi trường sử dụng, tần suất, cấu trúc của cửa và nguyên nhân của các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhà sản xuất thường khuyến cáo thực hiện bảo trì cửa chống cháy mỗi 6 tháng một lần để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của cửa.

Quy trình bảo trì cửa chống cháy hiệu quả, nhanh chóng

Muốn bảo trì cửa thép chống cháy đúng bạn cần tuân theo quy trình cụ thể. Dưới đây là những phân tích chi tiết:

Quy trình

Chi tiết

✅   Kiểm tra hệ thống cửa chống cháy 120 phút   

- Kiểm tra hệ thống cửa chống cháy 120 phút là một bước rất quan trọng trong quy trình bảo trì cửa chống cháy.

- Kiểm tra kính để đảm bảo rằng chúng không bị vỡ hoặc bị hỏng. Nếu kính bị hỏng, cần phải thay thế ngay lập tức.

- Kiểm tra khung cửa để đảm bảo rằng chúng không bị méo hoặc hỏng và vẫn còn đủ mạnh để chịu được áp lực chống cháy.

- Kiểm tra các bộ phận chuyển động của cửa chống cháy, bao gồm các bánh xe, đường ray và bộ truyền động để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt và không bị mòn hoặc hỏng.

- Kiểm tra lớp vật liệu chống cháy của cửa để đảm bảo rằng chúng vẫn đủ độ dày.

- Kiểm tra kết cấu và thiết kế của cửa chống cháy để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ.

✅   Bôi trơn các bộ phận chuyển động   

- Để bảo trì các bộ hạn chuyển động, ta có thể sử dụng các loại chất bôi trơn phù hợp với vật liệu và điều kiện môi trường của cửa chống cháy.

- Khi bôi trơn, ta cần chú ý không sử dụng quá nhiều chất bôi trơn để tránh làm hỏng các bộ phận chuyển động.

- Bôi trơn các bộ phận chuyển động định kỳ là một phần quan trọng trong việc bảo trì cửa chống cháy. Việc này nhằm đảm bảo an toàn trong trường hợp cháy nổ.

- Cần sử dụng các chất bôi trơn phù hợp và kiểm tra định kỳ. Qua đó đảm bảo rằng các bộ phận chuyển động hoạt động tốt và luôn sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.

✅   Kiểm tra khoá và bản lề  

- Kiểm tra khoá và bản lề là một phần quan trọng trong quy trình bảo trì cửa chống cháy. Nhờ đó, đảm bảo rằng cửa có thể hoạt động một cách hiệu quả trong trường hợp cháy nổ.

- Khi kiểm tra khoá, cần kiểm tra xem khóa có hoạt động trơn tru và có khóa và mở cửa dễ dàng không. Nếu khóa bị rỉ sét hoặc bị gãy sẽ không hoạt động tốt và có thể gây nguy hiểm trong trường hợp cháy nổ.

- Khi kiểm tra bản lề, cần kiểm tra xem chúng có bị lỏng hoặc hỏng không. Bản lề lỏng hoặc hỏng có thể dẫn đến việc cửa không đóng hoàn toàn, gây ra rò rỉ khói hoặc nguy hiểm trong trường hợp cháy nổ.

Ngoài việc chú trọng đến quá trình bảo trì bạn nên đến với Cửa Thép Kandex chọn mua sản phẩm chất lượng. Chúng tôi còn mang đến cho khách hàng báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, bạn hãy kết nối với công ty để sở hữu cửa chống cháy 120 phút.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy 120 phút bao lâu cần bảo trì một lần?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02523 sec| 841.945 kb