Cửa chống cháy không gây ra tiếng ồn nhờ vào bộ phận nào?

14/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy không gây ra tiếng ồn nhờ vào gioăng cao su và bậu cửa. Đây cũng là ưu điểm của sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích cũng như tin dùng.

Cửa chống cháy không gây ra tiếng ồn nhờ vào gioăng cao su và bậu cửa. Đây cũng là ưu điểm của sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích cũng như tin dùng.

Cửa Thép Kandex hiện đang cung cấp dòng sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn. Khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Cửa chống cháy không gây ra tiếng ồn nhờ 2 bộ phận

Cửa chống cháy không chỉ được đánh giá cao nhờ khả năng cách nhiệt. Hơn thế nữa, sản phẩm còn có khả năng chống ồn nhờ hai bộ phận sau:

Bộ phận

Chi tiết

✅   Cửa chống cháy có gioăng cao su   

- Gioăng cao su có khả năng đàn hồi vĩnh viễn.

- Bộ phận này đảm bảo kín, khít cho cửa, ngăn không cho tiếng ồn len lỏi vào không gian sống.

- Tuy nhiên, khả năng chống ồn của gioăng cao su phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, dày độ, độ co giãn và độ cứng của gioăng.

 + Độ dày của gioăng: Độ dày của gioăng cao su ảnh hưởng đến khả năng cách âm và chống ồn. Gioăng dày hơn sẽ có khả năng chống ồn tốt hơn do nó có khả năng hấp thụ sóng âm tốt hơn.

+ Độ co giãn của gioăng: Độ co giãn của gioăng cao su là khả năng của nó để thích nghi với các bề mặt khác nhau. Gioăng cao su có độ co giãn tốt sẽ có khả năng giữ được độ kín và chống ồn tốt hơn.

+ Độ cứng của gioăng: Độ cứng của gioăng cao su ảnh hưởng đến khả năng nén và đàn hồi của nó. Gioăng cao su cứng hơn có khả năng chống ồn tốt hơn do nó không dễ dàng bị biến dạng hay nén xuống khi gặp áp lực.

+ Kích thước và hình dạng của gioăng: Kích thước và hình dạng của gioăng cao su ảnh hưởng đến khả năng nối kín và giữ được độ ồn. Gioăng có kích thước phù hợp và được cắt theo hình dạng chính xác sẽ có khả năng chống ồn tốt hơn.

✅   Bậu cửa

- Cửa thép chống cháy có bậu cửa. Bộ phận này là một trong những giải pháp chống cháy và chống ồn hiệu quả.

- Bậu cửa chống cháy được làm từ các vật liệu chịu nhiệt, như thép và vật liệu chống cháy, vì vậy chúng có khả năng chịu được tác động mạnh và không dễ bị bẻ cong hoặc bị hỏng. Đồng thời, bậu cửa chống cháy còn có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng hay ngược lại.

- Khả năng chống ồn của bậu cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

+ Độ dày của tấm bậu: Độ dày của tấm bậu càng dày thì khả năng chống ồn càng tốt. Bởi vì vật liệu càng dày thì có khả năng cách âm và chống ồn tốt hơn.

+ Vật liệu của tấm bậu: Vật liệu của tấm bậu cũng ảnh hưởng đến khả năng cách âm và chống ồn.

+ Kết cấu và kích thước của tấm bậu: Kết cấu và kích thước của tấm bậu cũng có ảnh hưởng đến khả năng cách âm và chống ồn. Bậu cửa chống cháy có kết cấu chắc chắn và được thiết kế theo kích thước chuẩn thì có khả năng chống ồn tốt hơn.

+ Bộ khóa và phụ kiện: Bộ khóa và phụ kiện của bậu cửa cũng ảnh hưởng đến khả năng chống ồn. Khi khóa được đóng kín, bậu cửa chống cháy sẽ giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào.

 Ưu điểm khi sử dụng cửa thép chống cháy không ồn

Cửa chống ồn là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài. Điều này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống trong các khu vực như khu dân cư, khu công nghiệp hay các khu vực có nhiều phương tiện qua lại.

Khi sống trong môi trường yên tĩnh con người sẽ tập trung làm việc, cảm thấy thư thái và thoải mái. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu về báo giá cửa chống cháy và sớm mua ngay.

Trên đây là những phân tích chi tiết về tính năng chống ồn của cửa chống cháy. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hay và không quên tiếp tục theo dõi Kandex Việt Nam.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy không gây ra tiếng ồn nhờ vào bộ phận nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03418 sec| 841.953 kb