Kinh chong chay là gì? Phân loại kính chống cháy phổ biến

11/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Kinh chong chay có khả năng ngăn cản đám cháy lan rộng khi không may xảy ra hoả hoạn. Dòng này hiện đang được các văn phòng, khách sạn, bệnh viện, cao ốc sử dụng

Kinh chong chay có khả năng ngăn cản đám cháy lan rộng khi không may xảy ra hoả hoạn. Dòng này hiện đang được các văn phòng, khách sạn, bệnh viện, cao ốc sử dụng.

Cửa Thép Kandex sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm bằng cách đưa ra những phân tích cụ thể sau đây. Độc giả quan tâm chớ nên bỏ lỡ nội dung của bài viết này.

Kinh chong chay là gì?

Kinh chong chay là loại kính được sản xuất đặc biệt với khả năng chịu nhiệt cao và khả năng chống cháy. Khi có tình huống cháy, kính chống cháy này sẽ giữ nguyên dạng và không vỡ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Kính chống cháy và  cửa chống cháy thường được sử dụng trong nhiều hạng mục. Điển hình như công trình xây dựng, nhà cao tầng, khách sạn, tòa nhà văn phòng, siêu thị và các khu công nghiệp có yêu cầu cao về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Mặt khác, kính chống cháy còn được sử dụng làm màn che bên ngoài tường. Hơn hết, sản phẩm cũng phát huy tốt tác dụng khi làm vách ngăn trong nhà, dùng làm cửa sổ, cửa đi,…

Có nhiều loại kính chống cháy trên thị trường. Trong đó phổ biến nhất là kính chống cháy tấm và kính chống cháy lùa. Tùy vào mục đích sử dụng, kích thước và yêu cầu kỹ thuật, người dùng có thể lựa chọn loại kính chống cháy phù hợp.

Ưu thế của loại kinh chong chay chính và cửa thép chống cháy là ngăn chặn khói độc lan ra không khí xung quanh gây ảnh hưởng đến hô hấp của con người. Đồng thời, sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phun trào, lây lan ngọn lửa sang khu vực lân cận.

Phân loại kính chống cháy phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính chống cháy khác nhau. Như vậy, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Cụ thể như sau:

Phân loại

Chi tiết

✅    Kinh chong chay 30 phút  

- Loại kính này có khả năng ngăn lửa, khói và khí độc xâm nhập sang bên còn lại trong khoảng thời gian 30 phút kể từ khi đám cháy xảy ra.

- Bên trong tấm kính chứa gel chống cháy trong khoảng thời gian 30 phút.

- Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt từ 800 đến 1000 độ C không bị nổ vỡ.

- Kính chống cháy dày 18mm, thép dày 1.6mm.

✅   Kính chống cháy 60 phút   

- Loại kính này có khả năng chịu nhiệt, ngăn lửa, khí độc xâm nhập sang khu vực khác trong khoảng 60 phút kể từ khi đám cháy xảy ra.

- Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt từ 800 đến 1000 độ C không bị nổ vỡ.

-  Độ dày của cửa kính Kính chống cháy dày 25mm, thép dày 1.6mm hoặc tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

✅   Kính chống cháy 90 phút        

- Khả năng chịu nhiệt, ngăn lửa, khói và khí độc sang bên còn lại là 90 phút kể từ khi đám cháy xảy ra.

- Kính chống cháy dày 38mm, thép dày 1.6mm.

- Báo giá cửa kính chống cháy hợp lý, mang đến giải pháp tiết kiệm trong quá trình đầu tư nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho công trình.

✅   Kính chống cháy 120 phút   

- Khả năng chịu nhiệt, ngăn lửa, khói và khí độc sang bên còn lại là 120 phút kể từ khi đám cháy xảy ra.

- Kính chống cháy dày 38mm, thép dày 1.6mm.

- Sản phẩm mang lại khả năng chống cháy cực tối ưu cho công trình.

Kinh chong chay đang trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu của mọi công trình. Sản phẩm không chỉ mang lại nét thẩm mỹ sang trọng mà còn hướng tới giải pháp an toàn vượt trội.

Hiện nay, Kandex Việt Nam đang là nơi cung cấp kinh chong chay đạt tiêu chuẩn, giá tốt. Khách hàng cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Kinh chong chay là gì? Phân loại kính chống cháy phổ biến

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06173 sec| 841.844 kb