Cửa chống cháy thường sử dụng những loại khoá nào? Xem ngay!

03/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy có thể sử dụng nhiều loại khoá khác nhau. Phụ kiện này giúp bảo vệ không gian bên trong khỏi trộm cắp - đột nhập và mang lại bình an cho ngôi nhà

Cửa chống cháy có thể sử dụng nhiều loại khoá khác nhau. Phụ kiện này giúp bảo vệ không gian bên trong khỏi trộm cắp - đột nhập và mang lại bình an cho ngôi nhà.

Bạn có thể đến nơi nơi bán cửa chống cháy để tìm hiểu rõ hơn về điều này. Ngoài ra, dành thời gian đọc ngay bài viết do Cửa Thép Kandex cung cấp dưới đây cũng giúp bạn cập nhật được nhiều thông tin hữu ích.

Khoá cửa chống cháy là gì?

Khoá cửa chống cháy là phụ kiện thường được làm bằng kim loại. Chúng giúp con người dễ dàng cầm nắm để đóng hoặc mở cửa.

Phụ kiện này có nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo ứng dụng của mỗi loại cửa chống cháy bạn chọn. Dòng này giúp bảo vệ không gian bên trong, ngăn chặn kẻ xấu đột nhập. Từ đó, bạn sẽ bảo vệ tài sản một cách tối ưu.

Mặt khác, khoá cửa chống cháy là một loại khoá được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên các cửa chống cháy. Phụ kiện nhằm đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra cháy. Khoá cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt, tránh cháy nổ và chịu lực tốt hơn so với các loại khoá thông thường.

Khoá cửa chống cháy thường được làm từ các vật liệu chịu lửa như thép không gỉ, đồng, hay hợp kim nhôm. Ngoài ra, khoá cửa chống cháy còn được trang bị thêm các bộ phận như bản lề, thanh chắn, tay nắm cửa, đinh ốc,...

Khi xảy ra cháy, khoá cửa chống cháy sẽ giúp giữ cửa đóng chặt, không cho lửa và khói xâm nhập vào căn phòng. Từ đó, giúp tăng thời gian cứu hộ và giảm thiểu thiệt hại do cháy. Do đó, khoá cửa chống cháy được xem là một phần quan trọng trong hệ thống an toàn chống cháy cho một tòa nhà hoặc một căn hộ.

Những loại khoá chuyên dùng cho cửa chống cháy

Cửa thép chống cháy hiện nay được sử dụng nhiều loại khoá khác nhau. Mỗi phụ kiện lại mang một đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

Các loại khoá

Chi tiết

✅   Khoá cửa chống cháy vuông     

- Loại khoá này được làm bằng Inox nên có độ sáng bóng.

- Khoá cửa chống cháy vuông có thiết kế dạng hộp vuông.

- Dòng này thường được sử dụng trên các cửa chống cháy trượt hoặc các cửa chống cháy đóng mở theo chiều ngang.

- Khoá cửa chống cháy vuông được thiết kế để chịu được áp lực cao và đảm bảo tính an toàn khi có cháy xảy ra.

✅   Khoá dùng cho cửa chống cháy tay tròn   

- Đây là loại khoá được sử dụng phổ biến trên các cửa chống cháy.

- Sản phẩm có thiết kế dạng tay cầm tròn để dễ dàng vận hành.

- Khoá cửa chống cháy tay tròn thường được làm từ các vật liệu chịu lửa như thép không gỉ, đồng hay hợp kim nhôm và có độ bền cao.

- Dòng này thường dùng cho cửa chống cháy chung cư hoặc ban công.

✅   Khoá chống cháy tay nắm gạt   

- Loại khoá này có thiết kế tay nắm gạt để đóng mở cửa.

- Phụ kiện có độ an toàn và bảo vệ chống cháy tương đương với khoá cửa chống cháy tay tròn.

- Mang lại sự tiện lợi cũng như dễ dàng trong quá trình sử dụng.

✅   Khoá cửa chống cháy điện tử   

- Đây là loại khoá cửa chống cháy mới nhất, được trang bị các công nghệ điện tử hiện đại như đẩy cơ, dấu vân tay, mật khẩu, thẻ từ,...

- Sản phẩm giúp tăng tính bảo mật và thuận tiện cho người sử dụng.

- Tuy nhiên, loại khoá này cần được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính ổn định và độ an toàn khi xảy ra cháy.

- Ngoài việc quan tâm tới báo giá cửa thép chống cháy bạn nên tìm hiểu về các loại khoá đi kèm để có lựa chọn phù hợp.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về các loại khóa chuyên dùng cho cửa chống cháy. Bạn cần thêm những luận giải chi tiết, tư vấn chuyên sâu khác hãy kết nối tới Kandex Việt Nam ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy thường sử dụng những loại khoá nào? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07167 sec| 846.047 kb