Cửa cuốn chống cháy 120 phút - Sai lầm khi lắp đặt cần tránh

05/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa cuốn chống cháy 120 phút sẽ hoạt động kém hiệu quả khi lắp đặt sai cách. Hơn thế nữa, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho còn người khi sử dụng

Cửa cuốn chống cháy 120 phút sẽ hoạt động kém hiệu quả khi lắp đặt sai cách. Hơn thế nữa, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho còn người khi sử dụng.

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu những lỗi sai thường gặp để tránh xa. Trong bài viết này, Kandex Việt Nam sẽ hé lộ thông tin chi tiết để bạn hiểu thêm.

Chọn loại cửa cuốn chống cháy 120 phút kém chất lượng

Cửa cuốn chống cháy 120 phút không được lựa chọn cẩn thận sẽ dẫn tới sai lầm lớn. Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những hệ lụy tiêu cực như:

Hệ luỵ

Chi tiết

✅ Cửa cuốn chống cháy 120 phút tiềm ẩn nguy cơ cháy lan

- Chức năng quan trọng của cửa cuốn chống cháy là ngăn chặn sự lan rộng của lửa và khói trong trường hợp cháy xảy ra.

- Tuy nhiên, nếu chọn sản phẩm kém chất lượng, sẽ không đáp ứng được yêu cầu này.

- Từ đó, dẫn đến nguy cơ cháy lan, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

✅  Khả năng chống nhiệt và chịu lửa kém

- Cửa cuốn chống cháy chất lượng được thiết kế để chịu được nhiệt trong 120 phút.

- Tuy nhiên, sản phẩm kém chất lượng có thể không đạt được khả năng chịu lửa và chống nhiệt cần thiết.

- Điều này làm giảm khả năng ngăn chặn lửa và khói xâm nhập qua cửa.

✅  Độ bền và tuổi thọ hạn chế

- Thiết bị kém chất lượng có thể dẫn đến độ bền và tuổi thọ hạn chế.

- Vật liệu và cấu trúc của cửa cuốn kém chất lượng có thể không chịu được môi trường ẩm ướt, va đập.

- Như vậy sẽ dẫn đến hư hỏng, hỏng hóc hoặc mất hiệu suất của cửa. Từ đó làm giảm khả năng chống cháy và độ an toàn.

Từ những bất cập kể trên, bạn không nên chọn loại cửa cuốn chống cháy kém chất lượng. Thay vào đó, bạn hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex để chọn mua sản phẩm đạt chuẩn.

Hộp thiết bị và bộ lưu điện ở vị trí khuất

Sai lầm khác khi lắp đặt cửa cuốn chống cháy là đặt hộp thiết bị và bộ lưu điện ở vị trí khuất. Khi lắp đặt cửa cuốn, cần đảm bảo không che khuất các hộp thiết bị và bộ lưu điện.

Điều này là để đảm bảo sự tiếp cận dễ dàng để kiểm tra và bảo dưỡng hộp thiết bị và bộ lưu điện. Nếu như các hộp thiết bị và bộ lưu điện bị che khuất, sẽ gây ra nhiều khó khăn. Điển hình như bất cập trong việc kiểm tra, bảo trì và sửa chữa khi cần thiết.

Ngoài ra, hộp thiết bị và bộ lưu điện ở vị trí khuất sẽ khó bắt sóng. Từ đó, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của cửa chống cháy.

Không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất

Một sai lầm nghiêm trọng khác là không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất. Mỗi đơn vị đều hướng dẫn cụ thể về cách lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cửa cuốn chống cháy.

Nếu không tuân thủ đúng các khuyến cáo này, có thể làm giảm hiệu quả chống cháy của cửa. Đồng thời, gây ra lỗ hổng và mở ra khả năng xảy ra cháy và lan rộng cháy.

Cắt bớt hoặc sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

Nhiều khách hàng muốn tiết kiệm chi phí khi lắp đặt cửa cuốn đã cắt bớt hoặc không sử dụng phụ kiện. Tuy nhiên, việc làm này là hành động sai lầm và gây ra nhiều mối nguy hại. Điển hình như ảnh hưởng khả năng chống cháy, tuổi thọ, khó bảo dưỡng, vi phạm quy định an toàn,..

Tốt hơn hết, bạn nên đến với Cửa Thép Kandex để nhận báo giá cửa cuốn chống cháy cạnh tranh. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cửa cuốn chống cháy 120 phút đạt chuẩn, nhận lắp đặt tận nơi. Điều này đảm bảo sự an toàn cho công trình của bạn.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa cuốn chống cháy 120 phút - Sai lầm khi lắp đặt cần tránh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02660 sec| 842.055 kb