Cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt khắc phục thế nào?

22/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt có thể do việc sử dụng không đúng cách. Ngoài ra, tình trạng này cũng gây nên bởi môi trường có nhiều cặn bụi bẩn.

Cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt có thể do việc sử dụng không đúng cách. Ngoài ra, tình trạng này cũng gây nên bởi môi trường có nhiều cặn bụi bẩn.

Mời bạn đọc ngay bài viết do Cửa Thép Kandex cung cấp dưới đây để hiểu thêm. Thông qua đó, độc giả có thể nâng cao thêm kinh nghiệm sử dụng sản phẩm được lâu bền.

Nguyên nhân khiến cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt

Cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân

Chi tiết

✅ Sử dụng cửa khung thép vân gỗ với lực lớn 

- Sử dụng lực quá mạnh hoặc gắn vật trang trí nặng trên cửa.

- Điều này có thể tạo ra tải trọng quá cao cho khoá và chốt.

- Qua đó gây ra lỗi hoạt động hoặc hỏng hóc cửa chống cháy.

✅ Sự cố trong quá trình sử dụng  

- Sự va chạm mạnh hoặc va đập lớn vào cửa, lực ép mạnh vào khoá và chốt.

- Bên cạnh đó bạn sử dụng vật cứng cứng và khóa và chốt.

- Qua đó có thể gây ra lỗi hoạt động hoặc gãy rời linh kiện.

✅ Môi trường làm việc bất lợi

- Nếu cửa khung thép vân gỗ được lắp đặt trong một môi trường bất lợi. Điển hình như bụi bặm, hóa chất ăn mòn hoặc có tác động bên ngoài mạnh.

- Từ đó, có thể gây ra lỗi và hỏng hóc cho khoá và chốt.

- Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khi sử dụng cửa thép chống cháy.

✅ Sản phẩm đến thời kỳ thay mới

- Như bất kỳ sản phẩm nào khác, tuổi thọ của khoá và chốt cũng có hạn chế.

- Sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện bên trong có thể mòn, trượt hoặc gãy.

- Từ đó gây ra lỗi hoạt động.

Phương án khắc phục cửa thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt

Cửa bị lỗi khoá và chốt là vấn đề thường gặp không phải của riêng ai. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách sau:

Tự khắc phục tại nhà

Bạn nên kiểm tra khoá và chốt để xem có bất kỳ mảnh vụn, bụi bẩn bên trong hay không. Sử dụng một cây lược nhỏ hoặc một chiếc cọ mềm để làm sạch kỹ từng phần. Đảm bảo rằng không còn bất kỳ chất cản trở nào gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Tiếp đến, bạn sử dụng một loại chất bôi trơn phù hợp. Việc này để bôi trơn các phần chuyển động của khoá và chốt.  Điều này giúp làm mượt và giảm ma sát, cải thiện hoạt động của phụ kiện.

Bên canhh đó, cần kiểm tra xem khoá và chốt có cân đối và cài đặt chính xác hay không. Đảm bảo rằng các bộ phận được lắp đặt đúng cách và không có sự chênh lệch. Nếu cần, điều chỉnh hoặc căn chỉnh lại để đảm bảo sự cân đối và chính xác.

Gọi thợ sửa chữa

Hãy thay thế llinh kiện mới nếu như không thể khắc phục theo những cách trên. Khách hàng hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để mua. Đảm bảo lựa chọn hàng chính hãng cho cửa khung thép vân gỗ của bạn.

Mặt khác, bạn hãy gọi đến dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp của nhà sản xuất hoặc nhà thầu. Họ sẽ có kỹ năng và kiến thức để xác định và khắc phục các vấn đề phức tạp hơn liên quan đến khoá và chốt của cửa khung thép vân gỗ.

Hiện nay, Kandex Việt Nam không chỉ có báo giá cửa thép vân gỗ hợp lý. Chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng hệ thống phụ kiện đồng bộ, chất lượng cao. Vì thế, khách hàng hãy kết nối để chọn mua sản phẩm đạt chuẩn, giúp cửa vận hành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt cũng như cách khắc phục. Khách hàng muốn cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích khác hãy kết nối tới chuyên trang.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa khung thép vân gỗ bị lỗi khoá và chốt khắc phục thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07114 sec| 842.039 kb