Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không? Cách khắc phục hiệu quả?

29/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không? Sản phẩm có thể bị gỉ sét nếu như bị trầy xước bề mặt. Đồng thời, thiết bị thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cũng dễ hỏng hóc.

Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không? Sản phẩm có thể bị gỉ sét nếu như bị trầy xước bề mặt. Đồng thời, thiết bị thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cũng dễ hỏng hóc.

Cửa Thép Kandex sẽ đi sâu phân tích về điều này trong bài viết dưới đây. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân gây ra rỉ sét cùng cách khắc phục đừng bỏ qua thông tin hữu ích.

Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không?

Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không? Sản phẩm có thể bị gỉ nếu không được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. Mặc dù thép có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với nhiều vật liệu khác. Thế nhưng nếu bị tiếp xúc với nước, độ ẩm và không khí mặn trong thời gian dài, sản phẩm có thể gỉ điều này làm mất đi vẻ đẹp và chất lượng của cửa.

Cửa thép vân gỗ thường được làm từ thép và được phủ một lớp sơn tĩnh điện để tạo hiệu ứng vân gỗ và bảo vệ bề mặt khỏi gỉ sét. Tuy nhiên, nếu bề mặt sơn bị xước hoặc hư hỏng, có thể tạo điều kiện cho sự xâm nhập của nước và không khí, gây ra quá trình gỉ sét.

Khi bề mặt sơn bị xước, ngay cả một vết xước nhỏ cũng có thể tạo điều kiện cho nước hoặc độ ẩm xâm nhập vào lớp sơn và tiếp xúc trực tiếp với lớp thép bên dưới. Khi xảy ra quá trình oxi hóa, thép có thể bị gỉ và dẫn đến sự hư hỏng của cửa.

Do đó, khi sử dụng cửa chống cháy, cần hết sức chú ý và tránh xước bề mặt sơn tĩnh điện. Nếu cửa bị xước, nên thực hiện các biện pháp sửa chữa ngay lập tức để tránh sự lan rộng của vết xước. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng quá trình lắp đặt và sử dụng cửa được thực hiện một cách cẩn thận, không gây tổn thương hoặc làm hỏng bề mặt sơn.

Cách khắc phục tình trạng gỉ trên cửa thép vân gỗ

 Cửa thép chống cháy khi bị trầy xước cũng như gỉ sét cần làm gì để khắc phục? Dưới đây là những gợi ý cụ thể bạn nên tham khảo và áp dụng:

Cách khắc phục

Chi tiết

✅ Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không ? Nên vệ sinh định kỳ

- Lau chùi bề mặt cửa bằng nước và bột giặt nhẹ hoặc dung dịch sát khuẩn nhẹ để loại bỏ bụi, chất bẩn và muối.

- Sau đó, lau khô bề mặt cửa bằng khăn sạch và sấy hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ lớp phủ bảo vệ nào.

- Chú trọng vệ sinh định kỳ từ 1 tháng/lần hoặc tuỳ thuộc vào môi trường thực tế.

✅  Bảo vệ chống gỉ

- Sử dụng lớp sơn chống gỉ hoặc lớp phủ bảo vệ trên bề mặt cửa để ngăn chặn nước và không khí tiếp xúc trực tiếp với thép.

- Lớp sơn chống gỉ phải được bảo dưỡng thường xuyên.

- Tiến hành sửa chữa nhanh chóng nếu bị hư hỏng.

✅ Kiểm tra và sửa chữa 

- Thường xuyên kiểm tra cửa để phát hiện sớm các vết gỉ và hư hỏng.

- Nếu phát hiện có vết gỉ, hãy loại bỏ  bằng cách chà sạch bề mặt bằng giấy nhám nhẹ hoặc bàn chải thép.

- Sau đó tiến hành sơn lại bề mặt bị hư hỏng.

✅ Sử dụng các sản phẩm chống gỉ 

- Bạn có thể sử dụng các chất chống gỉ, chất bôi trơn hoặc chất phủ bảo vệ khác.

- Tất cả được thiết kế đặc biệt để bảo vệ cửa thép khỏi gỉ.

- Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng các sản phẩm này.

Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không đã được Cửa Thép Kandex giải đáp chi tiết trên đây. Bạn cần mua sản phẩm chất lượng cùng báo giá cửa thép vân gỗ cạnh tranh hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép vân gỗ có bị gỉ không? Cách khắc phục hiệu quả?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02550 sec| 842.086 kb