Cửa kính chống cháy có mấy loại?

06/10/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa kính chống cháy là một sản phẩm mới lạ nên có khá nhiều người băn khoăn về dòng này. Bài viết sau đây Kandex cùng bạn tìm hiểu về dòng cửa này nhé!

Cửa kính chống cháy là một sản phẩm mới lạ nên có khá nhiều người băn khoăn về dòng này. Bài viết sau đây Kandex cùng bạn tìm hiểu về dòng cửa này.

Loại cửa này có khả năng ngăn cản đám cháy trong khoảng thời gian nhất định. Cửa kính này sẽ ngăn chặn và không cho các đám cháy lan rộng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Các loại cửa kính chống cháy uy tín

Ngày nay, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy của các công trình trước hỏa hoạn ngày càng cao. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của con người. 

Vì thế những loại cửa kính chống lửa ngày càng được lắp đặt phổ biến. Dưới đây là thông tin chi tiết một số loại cửa kính khách mua nên xem ngay!

Điểm cộng

Chi tiết

✅Cửa kính chống cháy E

Đây là loại cửa kính có thể chống chịu được nhiệt lượng từ ngọn lửa trong thời gian từ 60 đến 120 phút. Với dòng kính chống cháy này, ngọn lửa sẽ bị ngăn cản lại.

Thực chất, để sản xuất một cửa kính chống cháy loại E. Xưởng đã bổ sung thêm một lớp khí trơ giữa các lớp kính đơn.

✅Cửa kính chống cháy EW

Kính ngăn lửa loại EW được sở hữu đầy đủ các đặc tính của kính ngăn lửa loại E. Bên cạnh đó, loại kính còn được tích hợp thêm nhiều công dụng khác.

Không chỉ ngăn cản truyền lửa sang bên đối diện mà còn chặn được cả khí độc và khói từ đám cháy lan ra.

Loại cửa chống cháy này có nhiều mức thời gian khác nhau từ 60p- 90p- 120 hoặc 150 phút, tùy thuộc vào độ dày của kính.

Kính chống cháy thường được tạo nên từ hai lớp kính thông thường. Giữa các lớp kính đã được ngăn cách bằng keo ngăn nhiệt trong suốt.

✅Cửa kính chống cháy EI

Đây là loại kính chống lửa cao cấp an toàn nhất trên thị trường. Khi có hỏa hoạn xảy ra, khí độc và ngọn lửa từ đám cháy không thể xâm nhập qua được.

Đặc biệt hơn kính cũng giúp nhiệt độ của mặt kính không tiếp xúc trực tiếp với đám cháy. Nhờ có cấu tạo phức tạp, bao gồm nhiều lớp kính liên kết với nhau bằng keo ngăn nhiệt.

Chính vì vậy kính chống cháy EI có thời gian chống cháy lâu dài nhất trong cả ba loại kính. Dao động ở các mức từ 120p- 150p đến 180p. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi công trình trong trường hợp có cháy xảy ra.

Các ưu điểm vượt trội của cửa kính chống cháy

Trên thị trường có rất nhiều loại cửa kính với chức năng khác biệt riêng. Nhưng đối với cửa kính chống cháy lại có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn:

Ngăn chặn đám cháy

Ưu điểm đầu tiên của kính chống cháy đó chính là khả năng ngăn chặn đám cháy một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhờ kết cấu đặc biệt của kính ngăn lửa.

Không chỉ ngọn lửa từ đám cháy mà cả khói lẫn khí độc, tàn lửa, nhiệt lượng tỏa ra… Từ đó đám cháy sẽ không bị lan rộng khắp tòa nhà.

Độ bền bỉ cao

Kính chống cháy có độ bền bỉ vô cùng vượt trội và chống chịu nhiệt độ cao, lên tới 900- 1000 độ C. Cửa kính có kết cấu đặc biệt như hút chân không, keo ngăn nhiệt..

Vì thế sẽ đảm bảo độ bền bỉ vượt trội và tuổi thọ dài lâu. Về mức độ khả năng chịu lực của kính chống cháy lớn hơn từ 6-12 lần so với những loại kính thông thường.

Đảm bảo an toàn

Đặc biệt hơn kính chống cháy cũng đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Trên thị trường các loại kính thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ nổ tung và vỡ thành nhiều mảnh.

Các mảnh kính nhỏ li ti và sắc nhọn có thể gây tổn thương cho những người xung quanh. Tuy nhiên đối với dòng cửa thì điều này hoàn toàn không xảy ra.

Kandex Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giá cửa kính chống cháy uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Hãy ghé qua để được tư vấn tận tình về mẫu cửa bạn ưng ý nhé!

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa kính chống cháy có mấy loại?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06735 sec| 841.586 kb