Cửa phòng cháy được kiểm định theo những quy chuẩn nào?

01/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa phòng cháy được kiểm định theo nhiều quy chuẩn quan trọng, cần thiết. Trong đó phải kể đến như sau TCVN 9383:2012, TCVN 2622:1995 và QCVN 06:2021/BXD.

Cửa phòng  cháy được kiểm định theo nhiều quy chuẩn quan trọng, cần thiết. Trong đó phải kể đến như sau TCVN 9383:2012, TCVN 2622:1995 và QCVN 06:2021/BXD.

Việc sản phẩm tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn sẽ bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn cho con người khi dùng. Bạn hãy cùng Kandex Việt Nam tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết bên dưới để nắm rõ hơn về thông tin.

Kiểm định cửa chống cháy theo những quy chuẩn nào?

Cửa phòng cháy được kiểm định theo những quy chuẩn quan trọng, cần thiết như sau:

 

 

Quy chuẩn

Chi tiết

TCVN 9383:2012

TCVN 9383:2012 do Tổng cục Tiêu Chuẩn đo lường chất lượng thẩm định và Bộ khoa học & Công nghệ, Viện khoa học Công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng biên soạn, Bộ xây dựng đề nghị công bố.

Tiêu chuẩn này mô tả đến phương pháp thử nghiệm xác định khả năng chịu lửa của các loại cửa về độ chịu lửa.

TCVN 2622:1995

TCVN 2622:1995 là tiêu chuẩn quy định yêu cầu về phòng cháy chữa cháy khi thiết kế, mới xây hoặc cải tạo nhà, công trình.

Đồng thời đây cũng là quy định về thẩm định thiết kế, xét quyết định đưa nhà, công trình vào sử dụng.

 QCVN 06:2021/BXD

QCVN 06:2021/BXD công bố tháng 6/2021, thời điểm này cũng siết chặt mọi hoạt động sản xuất & cấp kiểm định cửa chống cháy.

 

Lý do cần tuân theo đúng tiêu chuẩn cửa chống cháy

Sau đây là 4 lý do quan trọng cần phải tuân theo tiêu chuẩn cửa phòng cháy:

  • Tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy định cửa chống cháy là yếu tố bắt buộc để cửa đạt chuẩn kỹ thuật, bảo đảm về yêu cầu phòng cháy. Đây cũng được xem là tiền đề để được cấp kiểm định cho cửa.
  • Toàn bộ công trình xây dựng lên phục vụ cho con người. Dù là mục đích dân dụng hay sản xuất, kinh doanh đều có số lượng người sử dụng đông, diện tích lớn,hệ thống điện, thiết bị phức tạp với nguy cơ cháy nổ cao.
  • Cửa phòng cháy tại khu vực nơi thoát hiểm cũng là nơi ngăn chặn giữa các tầng. Sản phẩm đạt chuẩn giúp ngăn chặn lửa, khói lan đến tầng khác, tạo điều kiện cứu hộ cứu nạn.
  • Tùy vào mức độ phức tạp của công trình đưa ra lựa chọn cách cửa chống cháy có cấp độ cao hoặc thấp sẽ phát huy chức năng.

Địa chỉ nào cung cấp cửa phòng cháy đạt chuẩn quy định?

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp cửa phòng cháy nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thế nhưng không phải nơi nào cũng bảo đảm mang đến sản phẩm đạt chuẩn quy định và bạn hài lòng về chất lượng.

Thế nhưng, Cửa Thép Kandex nhận được sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng/đối tác. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn và đa dạng mẫu mã.

  • Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo khách hàng gần xa.
  • Toàn bộ sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng khi áp dụng công nghệ Nhật Bản, Thụy Sĩ hiện đại.
  • Báo giá cửa phòng cháy cạnh tranh trên thị trường bảo đảm khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua tại đây.
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm giúp khách chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu.
  • Chính sách bảo hành lâu dài, lỗi 1:1 bảo đảm quyền lợi của khách hàng/đối tác lên hàng đầu.
  • Giao hàng nhanh chóng đến tay khách hàng, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, qua web hay số hotline.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được cửa phòng cháy được kiểm định theo những quy chuẩn nào? Đừng quên liên hệ đến Cửa Thép Kandex để mua sản phẩm ưng ý, phù hợp với công trình

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa phòng cháy được kiểm định theo những quy chuẩn nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04504 sec| 841.883 kb