Cửa phòng cháy cần kiểm tra những gì khi bảo trì? Xem ngay!

09/06/2024
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa phòng cháy khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như kiểm tra khe hở giữa khung và cánh cửa, gioăng cao su, xem xét hệ thống bản lề, chốt cửa.

Cửa phòng cháy khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như kiểm tra khe hở giữa khung và cánh cửa, gioăng cao su, xem xét hệ thống bản lề, chốt cửa.

Kandex Việt Nam hiện đang là đơn vị cung cấp cửa chống cháy uy tín. Khách hàng có nhu cầu hãy kết nối với công ty để được tư vấn chuyên sâu. Đồng thời, bạn cũng khám phá ra nhiều kiến thức bổ ích.

Những bộ phận cửa phòng cháy cần kiểm tra khi bảo trì

Cửa phòng cháy cần được bảo trì để sản phẩm có thể hoạt động trơn tru, ổn định. Khi kiểm tra cần chú trọng xem xét tới các bộ phận như:

Cần kiểm tra khoảng cách giữa khung và cánh cửa

Khi kiểm tra khoảng cách giữa khung và cánh cửa, kích thước cho phép của các khe hở thường vào khoảng 0,25 cm. Nếu bạn kiểm tra thấy khoảng cách đó nằm trong giới hạn cho phép thì cửa này được phép sử dụng và an toàn.

Nếu khoảng cách quá lớn, khói và lửa có thể đi qua các khe nứt và làm cho việc phòng cháy không còn tác dụng. Khoảng cách phải phù hợp để đảm bảo cửa chống cháy hoạt động mượt mà và an toàn.

Kiểm tra gioăng cao su chống cháy

Những lớp gioăng cao su rất quan trọng đối với hoạt động phòng cháy. Lớp này dùng để ngăn ngừa xâm nhập của khói và chất độc. 

Khi kiểm tra cần xem gioăng cao su có đúng vị trí và chất lượng còn tốt không. Nếu bị hỏng, cần thay thế ngay lập tức để đảm bảo khả năng kín nước, kín khí và kín khói.

Kiểm tra bản lề

Khi kiểm tra nếu bạn thấy có vấn đề khi đóng mở cửa khó khăn, hãy thay thế để đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách mượt mà, không bị kẹt.

Mỗi bộ cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn cần tối thiểu ba bản lề, được cố định chắc chắn bằng tất cả các vít được lắp. Ngoài ra, các vít phải có kích thước chính xác và bản lề không có mảnh kim loại và rò rỉ đầu.

Bên cạnh đó, nếu đây chưa phải gợi ý hay, hãy xem mẫu cửa thép giả gỗ. Dòng này được làm từ vật liệu cao cấp, chống cong vênh, mối mọt hiệu quả đáng để bạn tham khảo ngay!

Thời gian bảo trì cửa phòng cháy cần thực hiện bao lâu một lần?

Thời gian bảo trì cửa phòng cháy mỗi năm cần được triển khai kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng một lần. Điều này đảm bảo chất lượng của trang thiết bị cũng như của toàn bộ hệ thống.

Việc kiểm tra cửa chống cháy định kỳ phải tuân theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, được những đơn vị có chuyên môn thực hiện. Tuân theo những quy định về tiêu chuẩn ngành ( TCVN 6101:1996, TCVN 6305:1997,TCVN 71611:2002, TCVN 7336:2003, những tiêu chuẩn khác ).

Các vật dụng của hệ thống báo cháy cần phải được kiểm tra chất lượng, chủng loại trước khi lắp đặt. Hệ thống báo cháy tự động sau khi lắp đặt cần được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu.

Thời gian kiểm tra cửa chống cháy là ít nhất 1 năm một lần. Khi rà soát phải đầy đủ chức năng của hệ thống, nếu phát hiện hỏng hóc cần thay thế ngay lập tức. Nhằm đảm bảo cửa hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Nếu sản phẩm có dấu hiệu hỏng hóc cần thay mới bạn hãy đến với Kandex Việt Nam. Thương hiệu đang có báo giá cửa chống cháy cạnh tranh. Từ đó, mang đến cho khách hàng giải pháp tiết kiệm cùng sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng hãy tham khảo thêm mẫu cửa chống cháy Phúc Long Intech. Đây là thương hiệu chuyên gia công và cung cấp sản phẩm chất lượng, độ bền cao, cùng báo giá hợp lý.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc bảo trì cửa phòng cháy. Mời bạn tiếp tục kết nối tới chuyên trang để cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa phòng cháy cần kiểm tra những gì khi bảo trì? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03199 sec| 840.469 kb