Cửa sắt vân gỗ và cửa thép vân gỗ dòng nào bền hơn?

13/10/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa sắt vân gỗ và cửa thép vân gỗ có sự khác biệt rất lớn về độ bền, cứng, giá cả,… Nhưng trong các công trình cửa thép vân gỗ luôn được sử dụng rộng rãi hơn

Cửa sắt vân gỗ và cửa thép vân gỗ có sự khác biệt rất lớn về độ bền, cứng, giá cả,… Nhưng trong các công trình cửa thép vân gỗ luôn được sử dụng rộng rãi hơn.

Bởi vì dòng này nó mạnh và tốt hơn cho sức nén và sức căng. Bài viết dưới đây Kandex Việt Nam sẽ giới thiệu khách mua về dòng cửa thép vân gỗ có mọi đặc tính tốt hơn cửa sắt vân gỗ. Hãy đọc ngay!

Sự khác nhau của cửa sắt vân gỗ và cửa thép vân gỗ

Loại thép là một hợp kim được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau chủ yếu là Sắt và Cacbon. Tùy thuộc vào các loại thép muốn sản xuất ra mà tỉ lệ để pha trộn sẽ khác nhau.

Mỗi loại sẽ có thuộc tính riêng biệt, để sử dụng với các mục đích khác nhau. Nếu chỉ nhìn vào bề ngoài của hai dòng cửa này sẽ rất khó đẻ phân biệt đâu là sắt đâu là thép.

So với tính chất vật lý và hóa học thì sự khác nhau giữa cửa sắt và cửa thép rất rõ ràng. Dưới đây là thông tin về hai loại cửa quý bạn hãy tham khảo:

Đặc điểm

Chi tiết

✅ Cấu tạo

Cửa thép vân gỗ được cấu tạo bằng ba lớp. Lớp đầu tiên bằng thép chế tạo đạt tiêu chuẩn. Lớp thứ hai bằng lõi cửa bằng hỗn hợp chống cháy.

Đây là vật liệu chống cháy thế hệ mới có khả năng cách âm, tránh khói độc,… Lớp thứ ba được ép bằng công nghệ hiện đại nên tránh hiện tượng bị hỏng, xuống cấp.

Cửa sắt dễ bị han gỉ, mục sau một thời gian ngắn sử dụng. Khả năng chống chịu độ bền với thời tiết kém.

✅ Khả năng cách âm và cách nhiệt

Đối với loại thép mang lại khả năng cách âm tốt, cách nhiệt tốt, không bị ngả màu cũng như oxy hóa. Ngoài ra trong quá trình sử dụng dòng này cũng hoàn toàn không bị cong vênh.

Do vậy nó cũng được ứng dụng nhiều ở khách sạn, nhà hàng hay nhà ở đầy sang trọng. Còn cửa sắt tính cách âm và cách nhiệt sẽ không bằng.

✅ Độ bền cứng

Kết cấu cửa thép chống lại các yếu tố tốt hơn so với cửa sắt. So với sắt thì thép có thể xử lý nhiều từ lửa và các lực mạnh khác.

Cửa sắt xốp hơn, nên để ngoài môi trường sẽ dễ bị gỉ, ăn mòn cũng như bị ảnh hưởng bởi nấm mốc. Độ bền, nát, mục là câu trả lời cho lý do, vì trong thép được sử dụng rộng rãi hơn sắt.

✅ Tính ăn mòn

Ăn mòn là một quá trình oxy hóa khi để các vật liệu này ngoài môi trường. Sự oxy hóa làm cho dòng kim loại bị gỉ, ăn mòn và chuyển sang màu cam.

Đây là một tính chất vật lý đã cho thấy rõ sự khác nhau giữa sắt và thép. Cả hai loại đều không tránh khỏi sự ăn mòn của môi trường.

Tuy nhiên, khả năng ăn mòn sự mục nát của thép ít hơn và nó ít xốp hơn. Vì người ta đã chế tạo ra loại thép không gỉ để tránh gặp phải hiện tượng này.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng còn sơn một lớp phủ bề mặt ngoài để chống lại sự oxy hóa.

✅ Tính linh hoạt

Bạn có thể uốn cong và định hình thép theo yêu cầu và thậm chí là tạo ra các thanh thép rỗng.

Còn sắt nguyên chất thích hợp để đúc và rèn các vật liệu trang trí công phu. Nhưng dòng cửa này không hữu ích trong các công trình xây dựng.

✅ Giá cả

Sử dụng cửa thép giúp tiết kiệm chi phí hơn so với cửa sắt. Bởi vì có nhiều mức giá khác nhau thường giá cả cửa thép vân gỗ phù hợp hơn.

 

Đơn vị sản xuất, cung cấp lắp đặt cửa thép vân gỗ uy tín

Là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt nhiều loại cửa như cửa chống cháy, cửa thép công nghiệp,… Với công nghệ Thụy Sĩ , Nhật Bản sản xuất đi đầu xu hướng trên thị trường.

Cửa thép vân gỗ đảm bảo bền bỉ, chống cháy, cách âm, chống ồn cực tốt. Dòng cửa này cũng đáp ứng tiêu chuẩn về thẩm mỹ, đường vân gỗ được sơn rất tự nhiên, chân thực.

Kandex Việt Nam luôn mang đến dòng cửa bền, đẹp, sang trọng. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn ngay bây giờ!

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa sắt vân gỗ và cửa thép vân gỗ dòng nào bền hơn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02505 sec| 845.961 kb