Cửa thép chống cháy ở Lai Châu khác cửa thoát hiểm hay không

15/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy ở Lai Châu khác biệt với cửa thoát hiểm về nhiều vấn đề. Tuy nhiên hai loại này đều dùng để bảo vệ tài sản, con người trong trường hợp cháy.

Cửa thép chống cháy ở Lai Châu khác biệt với cửa thoát hiểm về nhiều vấn đề. Tuy nhiên hai loại này đều dùng để bảo vệ tài sản, con người trong trường hợp cháy.

Cửa Thép Kandex sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai sản phẩm kể trên bằng so sánh chi tiết. Bạn quan tâm tới lĩnh vực này hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết.

Hiểu rõ về cửa thép chống cháy ở Lai Châu

Cửa thép chống cháy ở Lai Châu được thiết kế và sản xuất đặc biệt. Chúng có thể chịu được tác động của ngọn lửa và hơi nóng trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó ngăn chặn và ngăn cản sự lan truyền của lửa và khói trong trường hợp có cháy xảy ra.

Cửa thép chống cháy sử dụng rộng rãi trong các công trình như văn phòng, khách sạn, bệnh viện,... Sản phẩm được làm bằng thép chất lượng cao, được cấu thành từ nhiều lớp thép dày. Bên cạnh đó, phần có lõi chống cháy bằng vật liệu cách nhiệt và chịu lửa.

Ngoài ra, cửa chống cháy còn được trang bị các phụ kiện như bản lề, chốt, khóa, ray trượt, kính cường lực. Điều này một lần nữa đảm bảo tính năng an toàn và tiện nghi cho người sử dụng.

Thế nào là cửa thoát hiểm?

Cửa thoát hiểm là một loại cửa được thiết kế và đặt ở các tầng lầu hoặc các khu vực trong các tòa nhà. Dòng này cho phép người dân hoặc nhân viên trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là khi có cháy, sẽ dễ dàng và an toàn trốn thoát ra khỏi tòa nhà hoặc khu vực đó.

Cửa thoát hiểm được thiết kế và sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn. Điển hình như kích thước, khả năng chống cháy, độ bền, độ mở dễ dàng và chiều rộng thoát hiểm. Điều này đủ để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng khi di chuyển qua cửa.

So sánh cửa thép chống cháy và cửa thoát hiểm?

Cửa chống cháy và cửa thoát hiểm là hai loại cửa được sử dụng để bảo vệ tài sản và con người trong trường hợp cháy xảy ra. Dưới đây là một số sự khác biệt giữa hai loại cửa này:

So sánh

Cửa thép chống cháy

Cửa thoát hiểm

✅ Chức năng

Cửa thép chống cháy ở Lai Châu thiết kế để chịu lực và chống cháy. Ngoài ra, sản phẩm là một phần quan trọng trong việc kiểm soát cũng như ngăn chặn đám cháy.

Cửa thoát hiểm được thiết kế để người dân thoát ra khỏi toà nhà trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, sản phẩm là một phần quan trọng trong việc phòng cháy và cứu hộ.

✅ Vật liệu

Được làm từ thép tấm chế tạo có khả năng chịu lực tốt.

Được làm từ nhiều vật liệu khác nhau bao gồm cả nhôm, gỗ và kính.

✅ Thiết kế

Cửa có thêm nhiều thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ.

Được thiết kế dễ dàng mở và thoát ra trong trường hợp khẩn cấp.

✅ Giá thành

Báo giá cửa chống cháy thường cao hơn so với cửa thoát hiểm. Bởi sản phẩm được thiết kế từ vật liệu chất lượng cao và có khả năng chịu tác động của lửa.

Giá thành thấp hơn so với cửa thép chống cháy.

✅ Vị trí lắp đặt

Cửa thép chống cháy thường được lắp đặt ở các khu vực đặc biệt trong tòa nhà như cửa ra vào phòng cháy, cửa thang máy

Cửa thoát hiểm thường được lắp đặt ở các khu vực công cộng, tầng hầm, khu vực sảnh hoặc cửa ra vào chính của tòa nhà.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn phân biệt được cửa thép chống cháy ở Lai Châu với cửa thoát hiểm. Bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy kết nối tới Kandex Việt Nam ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy ở Lai Châu khác cửa thoát hiểm hay không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02486 sec| 841.984 kb