Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình cần bảo trì bộ phận nào?

14/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như bản lề, gioăng cao su, khoá và chốt để đảm bảo an toàn, vận hành ổn định.

Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình khi bảo trì cần kiểm tra nhiều bộ phận. Điển hình như bản lề, gioăng cao su, khoá và chốt để đảm bảo an toàn, vận hành ổn định.

Cửa Thép Kandex sẽ đi sâu phân tích về vấn đề này giúp bạn hiểu rõ hơn. Độc giả quan tâm hãy dành thời gian theo dõi cũng như nâng cao vốn hiểu biết cho bản thân.

Những bộ phận cần bảo trì của cửa thép chống cháy ở Quảng Bình

Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình cần được bảo trì thường xuyên. Việc này giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, phát huy tốt tác dụng khi xảy ra tình huống bất trắc. Dưới đây là những bộ phận quan trọng nhất định phải kiểm tra.

Bộ phận

Chi tiết

✅ Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình cần bảo trì bản lề     

- Cửa thép chống cháy cần phải kiểm tra kỹ bản lề.

- Đảm bảo bản lề không bị chệch khỏi vị trí ban đầu.

- Bản lề của cửa thép chống chảy thường có nhiều vấn đề. Điển hình như tình trạng bị òn hoặc gỉ, độ căng của ốc vít,…

- Mở và đóng cửa nhiều lần để kiểm tra xem bản lề hoạt động tốt hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn hãy khắc phục.

✅ Kiểm tra gioăng cao su     

- Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình luôn có gioăng cao su.

- Bộ phận này giúp cho cánh cửa và khung cửa khít với nhau.

-  Nếu gioăng cao su bị bong sẽ ảnh hưởng tới khả năng ngăn khói của cửa chống cháy.

- Khi kiểm tra bộ phận này cần đảm bảo chúng ở đúng vị trí và có độ đàn hồi tốt. Nếu nhận thấy bất thường cần nhanh chóng thay thế.

✅ Kiểm tra khoá và chốt cửa thép chống cháy     

- Khoá và chốt của cửa chống cháy chính là bộ phận đảm bảo vấn đề an ninh.

- Cần đảm bảo hai bộ phận này vẫn hoạt động tốt.

- Theo thời gian, các loại bụi bẩn có thể bám vào, két bẩn xung quanh. Vì thế, việc đóng mở cửa sẽ diễn ra khó khăn.

- Chính vì thế bạn cần phải chú ý đến bộ phận này, nhanh chóng vệ sinh nếu như nhận thấy tình trạng bụi bẩn quá nhiều.

Bao lâu nên bảo trì cửa chống cháy một lần?

Ngoài việc quan tâm đến báo giá cửa chống cháy bạn nên lưu tâm tới thời gian bảo trì sản phẩm. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như tình trạng và loại cửa chống cháy, môi trường sử dụng cửa, tần suất sử dụng, và các quy định về an toàn cục bộ.

Thông thường, các chuyên gia khuyên nên kiểm tra và bảo trì cửa chống cháy 6 tháng 1 lần. Các hoạt động bảo trì cơ bản bao gồm kiểm tra hệ thống bản lề, khóa, tay nắm cửa, kết cấu và các phụ kiện khác. Tất cả điều này nhằm đảm bảo chúng hoạt động tốt và không bị lỗi hỏng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, chúng cần được khắc phục sớm để đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa.

Ngoài ra, theo các tiêu chuẩn an toàn, cửa chống cháy cần được kiểm tra và kiểm định định kỳ theo lịch trình được quy định. Vì vậy, nên tham khảo các hướng dẫn bảo trì và kiểm tra cửa chống cháy từ nhà sản xuất hoặc các chuyên gia liên quan để biết thêm thông tin chi tiết và định kỳ bảo trì phù hợp.

Mặt khác, bạn có thể chọn mua cửa thép chống cháy chất lượng để sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo trì. Theo đó, Kandex Việt Nam đang là nơi làm rất tốt điều này. Chúng tôi cam kết mang đến bạn sản phẩm đạt chuẩn EI, PCCC, ISO 9001:2015.

Chính vì thế, khách hàng có nhu cầu mua cửa thép chống cháy ở Quảng Bình hãy sớm kết nối. Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe và mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình cần bảo trì bộ phận nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02607 sec| 842.102 kb