Điều khiển cửa cuốn chống cháy EI 70 dính nước phải làm sao?

26/05/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa cuốn chống cháy EI 70 có điều khiển bị dính nước cần phải làm sao để khắc phục? Nếu không nhanh chóng sửa chữa bạn sẽ nhận thấy thiết bị lỗi hỏng, khó dùng.

Cửa cuốn chống cháy EI 70 có điều khiển bị dính nước cần phải làm sao để khắc phục? Nếu không nhanh chóng sửa chữa bạn sẽ nhận thấy thiết bị lỗi hỏng, khó dùng.

Kandex Việt Nam sẽ hé lộ cách giải quyết vấn đề kể trên trong bài viết này. Bạn quan tâm hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Những lỗi có thể gặp khi điều khiển cửa cuốn chống cháy EI 70 dính nước

Điều khiển là một phần không thể thiếu của cửa cuốn chống cháy EI 70. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm rơi thiết bị này vào nước sẽ phải đối mặt với nguy cơ lỗi hỏng dưới đây:

Lỗi hỏng

Chi tiết

✅ Điều khiển cửa cuốn chống cháy EI 70 bị lỗi chập nút bấm

- Nước có thể làm cho các điện tử bên trong remote bị chập chờn, gây ra các lỗi hoặc không hoạt động đúng chức năng.

- Khi nước tiếp xúc với các bộ phận điện tử trong remote có thể tạo ra mạch ngắn hoặc tạo ra dòng điện không mong muốn. Điều này dẫn đến sự chập chờn trong các nút bấm hoặc bộ điều khiển tự hoạt động mà không cần nhấn nút.

- Sở dĩ có tình trạng trên là do nước làm kết nối giữa các chân của các bộ phận điện tử, tạo ra một đường dẫn dòng điện không mong muốn.

- Đèn báo trên remote sáng liên tục, ngay cả khi không bấm nút. Hiện tượng này có thể là kết quả của hệ thống điều khiển từ xa bị hỏng do tiếp xúc với nước.

- Các mạch điện tử bên trong remote có thể bị tác động nghiêm trọng bởi nước. Từ đó, dẫn đến các tín hiệu không mong muốn được gửi đến đơn vị điều khiển của cửa cuốn.

✅ Lỗi chập công tắc gạt

- Trong các remote điều khiển mã gạt, nước có thể thấm vào công tắc gạt bên trong remote, gây chập cháy hoặc làm hỏng chúng.

- Khi công tắc gạt bị hỏng, IC remote (chip điều khiển) sẽ không nhận được tín hiệu đúng từ các nút bấm và mã hóa dữ liệu bị sai.

- Điều này dẫn đến các tín hiệu truyền không chính xác và kết nối không đúng.

✅  Thiết bị không phát tín hiệu  

- Tình trạng này cho thấy linh kiện trọng remote vào nước bị chết hoàn toàn.

- Thiết bị hư hỏng thạch anh cố định tần số.

- Điều khiển không thể phát ra tín hiệu, không nhận tín hiệu điều khiển động cơ mô tơ.

- Tuy nhiên, trong khi đó đèn remote vẫn sáng bình thường nhưng không thể điều khiển được cửa cuốn.

Cách khắc phục điều khiển cửa cuốn chống cháy bị ngấm bước

Điều khiển của cửa chống cháy bị ngấm nước cần khắc phục càng sớm càng tốt. Như vậy bạn mới có thể khắc phục sự cố hỏng hóc và tiếp tục sử dụng sản phẩm. Dưới đây là cách làm cụ thể dành cho bạn:

Sấy khô

Khi phát hiện điều khiển của cửa cuốn chống cháy EI 70 bị dính nước bạn cần nhấc ngay ra và lau khô. Sau đó tiến hành tháo nắp ngoài remote, tháo pin, làm sạch, làm khô nhanh chóng.

Sử dụng máy sấy với chế độ vừa phải, hướng vào bên trong linh kiện của điều khiển. Việc này giúp nước bốc hơi nhanh chóng, làm khô các linh kiện nhằm giảm thiểu tối đa sự cố chập cháy. Nếu không, bạn cũng có thể phơi điều khiển dưới trời nắng.

Sửa chữa

Đối với loại điều khiển mã gạt bạn cần kích hoạt lại khả năng làm việc của công tắc gạt. Hãy chụp ảnh lại để lưu lại thứ tự của công tắc. Tiếp đến, bạn hãy gạt các công tắc kể trên để chân tiếp xúc bên dưới được cọ sát lại.

Mở hình ảnh đã chụp trước đó, gạt lại theo thứ tự công tắc cũ sau đó bấm kiểm tra điều khiển. Nếu thực hiện cách trên không được bạn nên tìm đến thợ sửa chữa.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng điều khiển cửa cuốn chống cháy EI 70 bị dính nước. Mặt khác, bạn muốn chọn mua sản phẩm chất lượng cùng báo giá cửa cuốn chống cháy cạnh tranh hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Điều khiển cửa cuốn chống cháy EI 70 dính nước phải làm sao?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02590 sec| 842.117 kb