Quy trình sản xuất cửa chống cháy cần những loại máy nào?

08/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Quy trình sản xuất cửa chống cháy cần sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau. Điển hình như máy cắt laser, cán khung cửa, đột lỗ, uốn – dập, keo nóng, sơn, tủ sấy

Quy trình sản xuất cửa chống cháy cần sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau. Điển hình như máy cắt laser, cán khung cửa, đột lỗ, uốn – dập, keo nóng, sơn, tủ sấy,…

Kandex Việt Nam sẽ phân tích cụ thể trong bài viết này. Bạn quan tâm hãy dành thời gian theo dõi cũng như cập nhật thông tin mới nhất sau đây.

Những loại máy móc cần sử dụng trong quy trình sản xuất cửa chống cháy

Quy trình sản xuất cửa chống cháy bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó cần sử dụng các loại máy móc như:

Quy trình

Chi tiết

✅   Quy trình sản xuất cửa chống cháy cần sử dụng máy cắt laser

- Máy cắt laser được sử dụng để cắt các thành phần cửa từ tấm thép tiêu chuẩn.

- Đảm bảo cắt đúng kích thước và hình dạng cần thiết của cửa thép chống cháy.

 - Đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của từng công trình.

✅ Máy cán khung cửa 

Máy cán khung cửa được sử dụng để uốn các thành phần thép thành hình dạng khung cửa chống cháy.

✅ Máy đột lỗ  

Máy đột lỗ được sử dụng để tạo lỗ trên các bề mặt của cửa. Điển hình như lỗ thông gió, tay cầm hoặc các chi tiết khác.

✅ Máy uốn, dập

Máy uốn và dập được sử dụng để tạo các rãnh và hình dạng phức tạp trên bề mặt cửa. Điều này nhằm cải thiện tính thẩm mỹ và độ cứng của cửa.

✅ Máy keo nóng

Máy keo nóng được sử dụng để kết dính các bộ phận cửa lại với nhau hoặc gắn các chi tiết phụ. Điển hình như bản lề, khóa, hoặc tay nắm.

✅ Máy sơn

Máy sơn được sử dụng để phủ lớp sơn tĩnh điện lên bề mặt cửa. Nhờ đó tạo cho cửa chống cháy có vẻ ngoài đẹp.

✅ Tủ sấy

Tủ sấy được sử dụng để làm khô lớp sơn trên cửa sau khi sơn được phủ lên, giúp sơn bám chắc và đảm bảo độ bền của lớp sơn.

Quy trình sản xuất cửa chống cháy là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong nhiều công đoạn. Điển hình như từ việc thiết kế, chế tạo, lắp ráp, đến kiểm tra chất lượng cuối cùng. Các máy móc và thiết bị trên giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cần thiết.

Vai trò của cửa thép chống cháy đối với đời sống

Cửa thép chống cháy đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Cụ thể như sau:

  • Giữ an toàn cho con người: Cửa thép chống cháy có khả năng chịu nhiệt và chống cháy trong thời gian nhất định. Đồng thời giúp ngăn cản sự lan rộng của ngọn lửa trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc giữ an toàn cho con người. Từ đó cho phép họ có thời gian để sơ tán an toàn, tránh các nguy hiểm và tổn thất có thể xảy ra.
  • Bảo vệ tài sản: Cửa thép chống cháy giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản bằng cách ngăn chặn sự lan rộng của lửa. Việc có cửa chống cháy tại các điểm kết nối giữa các khu vực, phòng hay kho có thể giúp hạn chế sự lan truyền của lửa, giảm thiểu thiệt hại và tiêu tốn giá trị của tài sản.
  • Tăng cường hiệu quả phòng cháy chữa cháy: Cửa thép chống cháy là một trong những thành phần chính trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của một tòa nhà hoặc cơ sở công cộng.

Từ những ưu điểm kể trên bạn nên tìm hiểu báo giá cửa thép chống cháy để sớm mua ngay. Sản phẩm đang được Cửa Thép Kandex cung cấp với chất lượng đạt chuẩn.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về quy trình sản xuất cửa chống cháy cần sử dụng những loại máy móc nào. Nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào khác bạn hãy kết nối tới chuyên trang.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Quy trình sản xuất cửa chống cháy cần những loại máy nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02433 sec| 842.07 kb