Tieu chuan cua chong chay: Vì sao cần phải tuân theo?

27/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Tieu chuan cua chong chay được đặt ra và bắt buộc phải tuân theo. Như vậy mới có thể đảm bảo yêu cầu phòng cháy, thời gian thoát nạn, tạo điều kiện để cứu hộ.

Tieu chuan cua chong chay được đặt ra và bắt buộc phải tuân theo. Như vậy mới có thể đảm bảo yêu cầu phòng cháy, thời gian thoát nạn, tạo điều kiện để cứu hộ. Mời bạn đọc ngay phân tích mới nhất đến từ Kandex Việt Nam để hiểu thêm.

Lý do cần tuân theo tieu chuan cua chong chay

Tiêu chuẩn cửa chống cháy được nghiên cứu dựa trên tình hình thực tế. Theo đó, tất cả các đơn vị cần phải tuân theo vì những lý do dưới đây:

Lý do

Chi tiết

✅  Tiêu chuẩn cửa chống cháy giúp đảm bảo yêu cầu phòng cháy

- Tiêu chuẩn cửa chống cháy xác định các yêu cầu về kỹ thuật mà cửa cần phải đáp ứng. Như vậy mới có thể đáp ứng khả năng chống cháy hiệu quả.

- Điều này bao gồm khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài, khả năng ngăn lửa và khói. Ngoài ra, tiêu chuẩn còn đề cập tới tiêu chuẩn về cấu trúc và vật liệu.

- Tuân theo tiêu chuẩn này đảm bảo rằng cửa có khả năng đáp ứng các yêu cầu phòng cháy quan trọng. Từ đó, giúp ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của hỏa hoạn.

✅  Đảm bảo đủ thời gian để thoát nạn

- Cửa chống cháy là một phần quan trọng trong hệ thống lối thoát an toàn.

- Tiêu chuẩn cửa chống cháy đảm bảo rằng cửa có thể chịu được thời gian đủ để người dân và nhân viên thoát ra ngoài an toàn.

- Điều này có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người.

✅  Tạo điều kiện cho cứu hộ

- Cửa chống cháy được sử dụng để ngăn cách lửa và khói từ việc lan rộng sang các khu vực khác trong tòa nhà.

- Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cứu hộ.

- Nhờ đó giúp lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy và cứu hộ người dân một cách hiệu quả.

Lời khuyên khi lựa chọn cửa chống cháy cho công trình

Lựa chọn cửa thép chống cháy cho công trình là một quyết định quan trọng. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và phòng cháy hiệu quả. Theo đó bạn nên lưu tâm tới những vấn đề sau:

Tuỳ theo mức độ phức tạp của kiến trúc công trình để lựa chọn cửa

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu an toàn cụ thể của công trình. Nếu công trình có mức độ phức tạp cao cần cân nhắc lựa chọn cửa chống cháy có khả năng chịu lửa và khói lâu.

Kiểm tra các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến cửa chống cháy cho công trình của bạn. Đảm bảo rằng cửa bạn chọn tuân thủ hoặc vượt qua các yêu cầu này.

Xem xét khả năng chống cháy của cửa, bao gồm khả năng chịu nhiệt độ cao và thời gian chống cháy. Nếu công trình đặc biệt nhạy cảm với nguy cơ cháy, hãy xem xét các tùy chọn chống cháy mạnh mẽ hơn.

Nên chọn sản phẩm của những đơn vị lớn

Bạn nên lựa chọn sản phẩm từ các đơn vị lớn và uy tín trong ngành cửa chống cháy. Như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm.

Những công ty lớn thường có kinh nghiệm và năng lực để sản xuất cửa chống cháy chất lượng cao. Đồng thời, họ cũng mang tới dịch vụ bảo hành, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn.

Không nên ham rẻ

Không nên tiết kiệm quá mức khi chọn cửa chống cháy. Để đảm bảo an toàn của người dân và tài sản, bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng và khả năng chống cháy đủ tiêu chuẩn.

Mặc dù báo giá cửa thép chống cháy rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư. Thế nhưng chúng có thể đồng nghĩa với việc phải thay thế hoặc sửa chữa sớm hơn. Bởi sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu vô tình tạo ra chi phí dài hạn lớn hơn.

Tin rằng bạn đã hiểu vì sao cần phải tuân thủ chặt chẽ tieu chuan cua chong chay. Độc giả muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào khác hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Tieu chuan cua chong chay: Vì sao cần phải tuân theo?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02535 sec| 841.93 kb