5 + loại phụ kiện cửa chống cháy phổ biến hiện nay, Xem ngay!

17/04/2024
Phương Uyên
Phương Uyên
Phụ kiện cửa chống cháy có vai trò quan trọng trong hệ thống cửa. Thiết bị giúp cửa hoạt động ổn định, đảm bảo độ an toàn, bền bỉ và phát huy tốt công năng.

Phụ kiện cửa chống cháy có vai trò quan trọng trong hệ thống cửa. Thiết bị giúp cửa hoạt động ổn định, đảm bảo độ an toàn, bền bỉ và phát huy tốt công năng.

Kandex Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này bằng những phân tích chuyên sâu dưới đây. Bạn đọc quan tâm hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết.

5 + loại loại phụ kiện cửa chống cháy

Hiện nay trên thị trường có 5 + loại phụ kiện cửa chống cháy được nhiều nhà thầu tin dùng. Thiết bị giúp đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như con người. Vai trò cụ thể sẽ được hé lộ chi tiết sau đây:

Bản lề cửa chống cháy

Bản lề cửa chống cháy là loại bản lề Inox chất lượng tốt, chống cháy và chịu được trọng lực lớn (bởi cánh cửa chống cháy rất nặng).

Thiết bị này chính là làm cầu nối giữa cánh cửa và khung nên cần phải sử dụng phụ kiện cứng, đạt chuẩn, chịu lực lớn, không bị han gỉ. 

Bậu cửa

Thiết bị này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong kết cấu của một cánh cửa chống cháy. Chất liệu làm bậu cửa bằng thường bằng Inox. Đây là loại vật liệu chống cháy và có độ bền cao.

Kết hợp với lớp gioăng cao su, doorsill giúp cửa chống cháy đóng kín khít, ngăn chặn khói độc và ngăn lửa nếu không may xảy ra cháy nổ.

Ổ khóa, tay nắm cửa

Việc sử dụng khóa cửa hay tay nắm cửa, tay kéo cửa phụ thuộc vào từng vị trí lắp đặt. Có nơi yêu cầu sử dụng khóa cửa (ví dụ cửa phòng kỹ thuật, cửa phòng điện, cửa phòng nước… tại các chung cư). Cửa chống cháy này sẽ luôn khóa và chỉ được mở trong trường hợp cần điều chỉnh, sửa chữa. 

Trong khi đó, có nơi chỉ yêu cầu sử dụng tay nắm/tay kéo cửa để thuận tiện kéo đẩy cửa. Ví dụ như cửa phòng rác tại các chung cư hay cửa phòng hát karaoke… 

Tay co thủy lực

Tay co thủy lực là thiết bị bắt buộc đối với cửa chống cháy theo đúng tiêu chuẩn về phòng cháy cho cửa.

Phụ kiện này giúp cánh cửa tự động đóng lại, ngăn cháy lan hoặc làm chậm quá trình khói, lửa lan sang các khu vực khác.

Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm thường dùng cho các vị trí cửa thoát hiểm chống cháy lắp tại các khu vực lối thoát hiểm chung cư, nhà máy, trường học…

Cơ chế hoạt động của loại thiết bị này như sau: Khi ở trạng thái bình thường, thanh thoát hiểm sẽ tự động chốt lại. Trong tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc cứu nạn cứu hộ khác, phụ kiện này sẽ giúp mở cửa nhanh nhất mà không cần đến chìa khóa (chỉ cần ấn nút là mở được cửa).

Kandex Việt Nam chuyên cung cấp phụ kiện cửa chống cháy chất lượng

Cửa thép Kandex là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp cửa chống cháy đạt chuẩn. Thương hiệu tự hào là nhà cung cấp chất lượng tại Việt Nam. Đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn cháy nổ.

Không những vậy, Kandex Việt Nam hiện có báo giá cửa chống cháy cạnh tranh. Nhờ thế, khách hàng sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí trong khi vẫn nhận được mặt hàng đạt chuẩn. Điều này giúp quý bạn mua một lần, yên tâm sử dụng suốt thời gian dài.

Doanh nghiệp cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt ISO 9001:2015, EI, PCCC. Nhờ đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng cũng như lắp đặt cho mọi công trình.

Kết luận

Trên đây là 5 + loại phụ kiện cửa chống cháy đang được nhiều nhà thầu tin dùng trong các công trình. Thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống cửa. Từ đó, giúp đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như con người.

Bạn muốn chọn mua phụ kiện cửa chống cháy hãy kết nối với đơn vị ngay hôm nay. Công ty luôn sẵn lòng mang đến cho bạn mặt hàng đạt chuẩn, vận hành bền bỉ nhất.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về 5 + loại phụ kiện cửa chống cháy phổ biến hiện nay, Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05025 sec| 840.586 kb