Cấu tạo cửa thép chống cháy - vai trò của gioăng cao su

14/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cấu tạo cửa thép chống cháy không thể thiếu đi gioăng cao su. Tuy nhiên, bạn chưa thực sự hiểu rõ về phụ kiện này hãy dành thời gian đọc bài viết sau để hiểu.

Cấu tạo cửa thép chống cháy không thể thiếu đi gioăng cao su. Tuy nhiên, bạn chưa thực sự hiểu rõ về phụ kiện này hãy dành thời gian đọc bài viết sau để hiểu.

Hiểu được những băn khoăn thường trực này, Kandex Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích chi tiết. Vì thế, khách hàng muốn cập nhật thông tin chuyên ngành hữu ích nên theo dõi ngay nội dung dưới đây.

Gioăng cao su – Một phần quan trọng trong cấu tạo cửa thép chống cháy

Nhắc đến cấu tạo cửa thép chống cháy không thể thiếu đi gioăng cao su. Sản phẩm này được làm từ cao su thiên nhiên hoặc tổng hợp. Chúng có độ đàn hồi, độ bền cao, khả năng chống chịu tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Gioăng cao su trong cửa thép chống cháy được chia thành nhiều loại khác nhau. Điều này đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng cũng như phù hợp với mọi thiết bị.

Thứ nhất, phân loại gioăng cao su theo vật liệu cấu thành có loại tự nhiên và nhân tạo. Thứ hai, phân loại theo hình dáng ta có loại gioăng cao su dạng vòng, dạng tấm.

Vai trò của gioăng cao su trong cửa thép chống cháy

Trong cửa thép chống cháy, gioăng cao su đóng vai trò quan trọng. Cụ thể như sau:

Vai trò

Chi tiết

✅ Gioăng cao su giúp chống cháy 

- Gioăng cao su được sử dụng để tạo ra một lớp chắn cháy giữa khung cửa và cánh cửa.

- Khi có ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao, gioăng cao su sẽ phồng lên và tạo ra một rào cản chống cháy.

- Điều này ngăn không cho lửa và nhiệt độ lây lan qua cửa chống cháy.

✅ Chống khói

- Gioăng cao su cũng có khả năng ngăn chặn sự truyền khói từ một bên của cửa sang bên kia.

- Khi cửa được đóng, gioăng cao su nén chặt giữa khung cửa và cánh cửa, tạo ra một rãnh kín.

- Từ đó không để khói xâm nhập vào không gian bên kia..

✅ Cách nhiệt và cách âm 

- Gioăng cao su cũng có khả năng cách nhiệt và cách âm.

- Như vậy giúp giảm thiểu mất nhiệt và tiếng ồn qua cửa.

- Điều này duy trì một môi trường thoải mái, yên tĩnh và tiết kiệm năng lượng.

✅ Giảm ma sát

Các gioăng cao su có khả năng giảm ma sát giữa cánh và khung khi cửa được di chuyển. Điều này làm cho quá trình đóng mở cửa trở nên êm ái hơn, giảm tiếng ồn.

Khi mua cửa thép chống cháy cần kiểm tra gioăng cao su như thế nào?

Ngoài việc quan tâm tới báo giá cửa thép chống cháy bạn cần lưu tâm tới phần gioăng cao su. Theo đó, khách hàng nên chú trọng tới các vấn đề như:

  • Xem xét chất liệu: Gioăng cao su trong cửa thép chống cháy nên được làm từ cao su chịu nhiệt, chịu lửa và chịu khói. Đảm bảo rằng cao su được sử dụng là loại chất liệu phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy.
  • Kiểm tra kích thước và phù hợp: Đảm bảo rằng gioăng cao su phù hợp với kích thước của khung cửa và cánh cửa. Sản phẩm nên được cắt chính xác và không có khoảng trống hoặc khe hở lớn giữa gioăng cao su và bề mặt cửa. Kiểm tra sự phù hợp bằng cách đóng cửa và kiểm tra xem gioăng cao su tiếp xúc đầy đủ và không có khe hở.
  • Kiểm tra trạng thái tổng thể: Xem xét tổng thể gioăng cao su để xác định xem có điều gì bất ổn hay không. Gioăng cao su nên có trạng thái hoàn chỉnh, không bị hư hỏng hoặc mất mảnh.

Trong trường hợp bạn phát hiện bất cứ lỗi nào của gioăng cao su hãy liên hệ đơn vị bảo hành để khắc phục. Việc này cần xử lý càng sớm càng tốt để hạn chế rủi ro.

Trên đây là những phân tích chi tiết về gioăng cao su – một phần quan trọng trong cấu tạo cửa thép chống cháy. Bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu hoặc đặt ra câu hỏi khác hãy kết nối tới Cửa Thép Kandex ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cấu tạo cửa thép chống cháy - vai trò của gioăng cao su

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03126 sec| 841.961 kb