Cửa sập chống cháy có nguyên lý hoạt động thế nào? Xem ngay!

08/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa sập chống cháy sẽ tự động đóng sập xuống khi có tín hiệu báo cháy vang lên. Từ đó, ngăn chặn lửa cháy lan nhanh sang khu vực khác, hạn chế tối đa thiệt hại.

Cửa sập chống cháy sẽ tự động đóng sập xuống khi có tín hiệu báo cháy vang lên. Từ đó, ngăn chặn lửa cháy lan nhanh sang khu vực khác, hạn chế tối đa thiệt hại.

Tuy nhiên, bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của sản phẩm này? Mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết do Cửa Thép Kandex chia sẻ. Tin rằng với kiến thức hữu ích sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hay, nâng cao vốn hiểu biết.

Cửa sập chống cháy có mấy loại?

Cửa sập chống cháy hiện được chia ra làm 2 loại. Với mỗi dòng sẽ có những đặc điểm riêng, phân tích cụ thể trong bảng sau:

Phân loại

Chi tiết

✅   Cửa mành chống cháy ngăn nhiệt  

- Loại cửa được thiết kế từ vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt tốt.

- Tỷ trọng nhẹ hơn so với các nan thép.

- Chi phí lắp đặt ít.

- Dòng này được cuộn tròn giấu kín trên trần nhà. Khi có báo cháy toàn bộ mành bạt sẽ tự động sập xuống. Từ đó, đáp ứng các yêu cầu về ngăn cháy cách nhiệt của PCCC.

✅    Cửa sập chống cháy dạng cuốn  

- Cửa chống cháy có kết cấu dạng nan.

- Khả năng chống cháy vô cùng ưu việt.

- Sản phẩm còn phát huy tối đa công năng khi đảm bảo an ninh.

- Chống đột nhập hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của cửa sập có tác dụng chống cháy

Cửa thép chống cháy có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi có tín hiệu báo cháy vang lên, thiết bị sẽ nhận được thông tin qua hệ thống cảm biến khói và lửa. Lúc này, cửa nhanh chóng thả xuống ngăn chó khói độc và lửa từ khu vực hoả hoạn không lan ra ngoài.

Cửa sẽ có cơ chế tự động đóng chặt nên trong khoảng 2 đến 4h sẽ giúp cho con người kịp thời dập lửa. Đồng thời, bạn cũng nhanh chóng sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng.

Tuy nhiên, trong quá trình cửa vận hành không ai được phép đứng hoặc đi dưới cửa. Đồng thời, chỉ nên sử dụng cửa khi cần thiết, thường xuyên bảo dưỡng cửa. Điển hình như việc khử bụi, bôi trơn con lăn và bộ phận truyền động chẳng hạn.

Ngoài ra, để đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện, thiết bị. Nếu phát hiện ra vấn đề cần nhanh chóng sửa chữa và khắc phục càng sớm càng tốt.

Lý do nên chọn cửa chống cháy của Kandex Việt Nam

Kandex Việt Nam hiện là một trong những đơn vị cung cấp cửa sập chống cháy uy tín nhất hiện nay. Lý do bạn nên kết hối với chúng tôi chính là chất lượng, báo giá cửa chống cháy tốt và vận chuyển tận nơi. Điều này đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng:

  • Chất lượng: Cửa sập chống cháy đạt tiêu chuẩn EI, có kiểm định của cục PCCC nên đảm bảo cách âm, cách nhiệt, ngăn bắt lửa vượt trội. Ngoài ra khách hàng còn hài lòng về vật liệu thân thiện với môi trường, không gây hại cho con người trong quá trình sử dụng.
  • Giá tốt: Báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi trực tiếp sản xuất và cung cấp đến tận tay khách hàng nên đảm bảo chi phí tốt.
  • Vận chuyển tận nơi: Khách hàng có nhu cầu mua cửa sập chống cháy sẽ được vận chuyển tận nơi. Chúng tôi hiện đã thi công ở những đơn vị nổi tiếng như nhà máy điện tử Meiko, nhà máy Samsung Thái Nguyên, nhà máy Honda Vĩnh Phúc, nhà máy thép Dung Quất Hòa Phát,…

Không phải ngẫu nhiên chúng tôi được các đơn vị lớn tin tưởng và chọn hợp tác. Điều này cũng đủ để thấy được uy tín của công ty cũng như chất lượng vượt trội đến từ sản phẩm.

Khách hàng có nhu cầu chọn mua cửa sập chống cháy hãy sớm liên hệ với chúng tôi. Tin rằng bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng thông qua sản phẩm đạt chuẩn, cách làm việc chuyên nghiệp của công ty.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa sập chống cháy có nguyên lý hoạt động thế nào? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06372 sec| 841.977 kb