Cửa sập ngăn cháy nên lắp đặt ngay tại những vị trí nào?

22/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa sập ngăn cháy có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Điển hình như khu vực thoát hiểm, buồng kỹ thuật, kho xưởng hoặc tầng hầm nhằm đảm bảo an toàn.

Cửa sập ngăn cháy có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Điển hình như khu vực thoát hiểm, buồng kỹ thuật, kho xưởng hoặc tầng hầm nhằm đảm bảo an toàn.

Kandex Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này thông qua những phân tích chi tiết sau đây. Bạn quan tâm hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết.

Vị trí thích hợp lắp cửa sập ngăn cháy

Cửa sập ngăn cháy hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Dòng này không chỉ bền, đẹp mà còn đảm bảo an toàn cho con người cũng như tài sản. Theo đó, thiết bị thường dùng tại các hạng mục như:

Vị trí

Chi tiết

✅  Cửa sập ngăn cháy nên lắp đặt tại vị trí thoát hiểm    

- Vị trí thoát hiểm chính là nơi trọng yếu khi xảy ra sự cố.

- Dòng cửa chống cháy này có khả năng cách nhiệt, ngăn chặn ngọn lửa lan sang khu vực khác. Từ đó, tạo ra lối đi an toàn, giúp con người nhanh chóng thoát ra bên ngoài, bảo toàn tính mạng.

- Cửa sập ngăn cháy đã trở thành một tiêu chí bắt buộc trong tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy.

✅ Lắp đặt tại buồng kỹ thuật với các khu vực dân dụng     

- Tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm hoạt động lớn đều có khu vực kỹ thuật. Nơi đây chuyên theo dõi hệ thống điện nước với vô số thiết bị điện tử.

- Chính vì thế, nguy cơ cháy nổ tại đây vô cùng lớn, cần lắp đặt cửa sập chống cháy.

-  Cửa sập chống cháy lắp đặt tại buồng kỹ thuật sẽ ngăn cách với hoạt động dân dụng thông thường. Như vậy nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro.

- Trên thực tế, điện và lửa thường có mối quan hệ mật thiết với nhau, gây ra các vụ cháy nổ lớn. Cửa sập ngăn cháy như một vách ngăn, đảm bản cách ly khu vực có cháy hiệu quả.

✅ Lắp đặt tại lối ra vào tại kho xưởng, tầng hầm     

- Cửa cuốn chống cháy có thể lắp đặt tại kho xưởng, tầng hầm.

- Hệ cửa này mang tới sự hiện đại, phù hợp với phong cách thiết kế của nhiều công trình.

- Mang tới tính năng an toàn, là tấm “khiên” bảo vệ cơ sở, hạng mục công trình.

Lưu ý khi lắp đặt cửa sập ngăn cháy

Việc lắp đặt cửa sập ngăn cháy là rất quan trọng. Công tác này để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản trong trường hợp có cháy xảy ra. Sau đây là những lưu ý cần được quan tâm:

  • Chọn loại cửa sập ngăn cháy phù hợp: Trước khi lắp đặt cửa sập ngăn cháy cần xác định nhiều vấn đề. Điển hình như mục đích sử dụng và đặc điểm của khu vực cần ngăn cháy. Từ đó,  chọn loại cửa sập phù hợp.
  • Lắp đặt theo tiêu chuẩn: Cửa sập ngăn cháy cần được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn. Như vậy với có thể đảm bảo hiệu quả ngăn cháy tối đa.
  • Sử dụng linh kiện và phụ kiện chất lượng: Các linh kiện và phụ kiện được sử dụng cần đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn.
  • Đảm bảo khả năng hoạt động: Cửa sập ngăn cháy cần được kiểm tra định kỳ. Như vậy mới có thể đảm bảo khả năng hoạt động và hiệu quả ngăn cháy.
  • Để ý các hướng dẫn sử dụng: Người sử dụng cần nắm rõ các hướng dẫn sử dụng và bảo quản.

Trên đây là những lưu ý cần được chú ý khi lắp đặt cửa sập ngăn cháy. Việc lắp đặt và sử dụng cửa sập ngăn cháy đúng cách là rất quan trọng. Làm tốt việc này bạn mới có thể đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp có cháy xảy ra.

Bạn muốn mua cửa sập ngăn cháy có thể kết nối tới Cửa Thép Kandex ngay hôm nay. Chúng tôi có báo giá cửa cuốn chống cháy hợp lý khiến mọi khách hàng hài lòng.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa sập ngăn cháy nên lắp đặt ngay tại những vị trí nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02442 sec| 841.977 kb