Cửa thép chống cháy 60 phút ảnh hưởng gì khi có hoả hoạn?

05/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy 60 phút sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi xảy ra hoả hoạn? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây

Cửa thép chống cháy 60 phút sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi xảy ra hoả hoạn? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây.

Kandex Việt Nam hiện là đơn vị chuyên cung cấp cửa chống cháy. Chính vì thế, chúng tôi hiểu hơn ai hết những tác động của lửa đối với sản phẩm. Bạn muốn cập nhật thông tin chuyên ngành đừng bỏ qua nội dung dưới đây.

Ảnh hưởng của cửa thép chống cháy 60 phút khi có hoả hoạn

Cửa thép chống cháy 60 phút khi xảy ra hoả hoạn sẽ chịu được nhiệt trong vòng 1h đồng hồ. Sau đó, sản phẩm sẽ bắt đầu những hư hỏng về bản lề, sơn. Cụ thể như sau:

Trong 1h cửa thép chống cháy 60 phút vẫn có tác dụng ngăn lửa

Cửa thép chống cháy 60 phút thiết kế để chịu được tác động của lửa trong vòng 60 phút trước khi bị mất khả năng chống cháy. Thiết bị được sản xuất từ vật liệu thép chống cháy, có khả năng chịu nhiệt. Đồng thời, dòng này không dễ bị biến dạng hoặc cháy trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong trường hợp xảy ra hoả hoạn, cửa chống cháy sẽ đóng vai trò quan trọng. Điển hình như việc ngăn chặn sự lan rộng của lửa và khói. Trong 60 phút đầu tiên, chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao và tạo ra một rào cản chống cháy hiệu quả.

Hơn thế nữa, cửa thép giúp hạn chế sự truyền nhiệt từ vùng cháy sang các khu vực khác. Điều này làm giảm nguy cơ lan truyền của lửa. Đồng thời, cửa giúp giữ cho khu vực bên trong cửa an toàn hơn trong thời gian nhất định.

Ngoài ra, cửa cũng có khả năng ngăn chặn sự lan truyền của khói. Chúng được thiết kế kín để ngăn khói tiếp tục lan rộng sang các khu vực khác trong tòa nhà.

Sau 60 phút đám cháy chưa được dập cửa sẽ bị hỏng hóc  

Nếu đám cháy kéo dài hơn 60 phút chưa được dập tắt, cửa thép chống cháy sẽ bắt đầu hư hỏng. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng

Chi tiết

✅ Xô lệch bản lề

- Trong quá trình đám cháy diễn ra và nhiệt độ tăng, cửa thép chống cháy có thể bị biến dạng.

- Điều này có thể dẫn đến xô lệch bản lề, làm mất đi sự khít kín. Đồng thời, chúng cũng tạo ra khe hở giữa cửa và khung.

- Khe hở này có thể cho phép lửa, khói và nhiệt độ cao xâm nhập vào khu vực an toàn.

✅ Hư hỏng vật liệu

- Nhiệt độ cực cao của đám cháy có thể làm hỏng vật liệu cấu thành cửa thép chống cháy.

- Theo thời gian, thép có thể bị biến dạng, mất đi tính cơ học và kết cấu.  Từ đó, làm giảm đáng kể khả năng chống cháy của cửa.

- Điều này dẫn đến việc tạo ra các kẽ hở và điểm yếu trong cấu trúc cửa. Đồng thời, tạo điều kiện cho lửa lan rộng và khói xâm nhập.

✅ Bề mặt hư hỏng

- Nhiệt độ cao và sự tác động của lửa có thể làm lớp sơn bên ngoài của cửa bong ra.

- Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mục đích thẩm mỹ mà còn làm giảm khả năng chống cháy của cửa.

- Lớp sơn chịu lửa thường có vai trò cản trở sự truyền nhiệt và bảo vệ bề mặt thép.

- Khi lớp sơn bong ra, khả năng chịu lửa của cửa sẽ bị suy giảm.

Lý do khách hàng luôn tin tưởng sản phẩm do Kandex Việt Nam cung cấp

Kandex Việt Nam không chỉ có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh. Hơn thế nữa, khách hàng còn tin tưởng công ty nhờ những thế mạnh đặc biệt như:

  • Cung cấp sản phẩm đạt chuẩn ISO 9001:2015, EI, PCCC
  • Giao hàng toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn từ 12 đến 36 tháng.

Trên đây là những phân tích chi tiết về tác động của hoả hoạn tới cửa thép chống cháy 60 phút. Hi vọng bạn đã cập nhật được thông tin hữu ích và không quên kết nối tới Cửa Thép Kandex để chọn mua sản phẩm chất lượng.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy 60 phút ảnh hưởng gì khi có hoả hoạn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03050 sec| 841.938 kb