Cửa thép chống cháy 90 phút sẽ như thế nào khi quá giới hạn?

26/07/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy 90 phút khi bị quá giới hạn chịu nhiệt sẽ nhanh chóng bị biến dạng, nứt vỡ. Đồng thời, sản phẩm cũng mất dần khả năng cách nhiệt, ngăn khói.

Cửa thép chống cháy 90 phút khi bị quá giới hạn chịu nhiệt sẽ nhanh chóng bị biến dạng, nứt vỡ. Đồng thời, sản phẩm cũng mất dần khả năng cách nhiệt, ngăn khói. Mời bạn đọc ngay bài viết do Kandex Việt Nam cung cấp dưới đây để hiểu thêm.

Hiện tượng cửa thép chống cháy 90 phút khi quá giới hạn chịu nhiệt

Cửa thép chống cháy 90 phút khi bị quá giới hạn chịu nhiệt sẽ dần hỏng hóc. Điều này thể hiện rõ thông qua:

Hiện tượng

Chi tiết

✅ Cửa thép chống cháy 90 phút bị biến dạng

- Cửa chống cháy được làm từ vật liệu chịu lửa và chịu nhiệt cao.

- Thế nhưng nhưng nếu chịu nhiệt độ vượt quá giới hạn sản phẩm sẽ bắt đầu biến dạng.

- Điều này có thể xảy ra khi kim loại trong cửa bị nóng chảy hoặc mềm đi do tác động của nhiệt độ cao. Từ đó, làm cho cửa bị uốn cong hoặc biến dạng.

✅  Nứt vỡ

- Nhiệt độ cao cũng có thể gây ra sự mở rộng và co lại của các phần cửa thép.

- Điều này tạo ra áp lực trong cửa và dẫn đến nứt vỡ hoặc tạo ra các khe hở.

- Những nứt vỡ này có thể gây suy yếu tính năng cách nhiệt. Đồng thời, sản phẩm không còn khả năng ngăn chặn sự lây lan của khói và lửa.

✅  Mất khả năng cách nhiệt, ngăn khói

- Cửa thép chống cháy được thiết kế để giữ cho nhiệt độ bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong trong một khoảng thời gian nhất định.

- Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài vượt quá giới hạn, cửa có thể mất khả năng cách nhiệt. Hơn hết, chúng không thể ngăn chặn sự lan truyền của khói và lửa.

- Điều này có thể tạo ra một lối thoát cho khói và lửa, đe dọa sự an toàn của người dân và tài sản.

Ứng dụng phổ biến của cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Nhà hàng

Trong ngành thực phẩm và dịch vụ như nhà hàng, việc đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu. Cửa thép chống cháy 90 phút giúp ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói. Từ đó cung cấp thời gian đủ để sơ tán và cứu hộ trong trường hợp cháy nổ.

Cửa thép chống cháy có khả năng chịu nhiệt độ cao và kháng lửa. Nhờ vậy bảo vệ tài sản của nhà hàng khỏi hỏa hoạn và hạn chế thiệt hại đối với kết cấu.

Khách sạn

Trong khách sạn, sự an toàn của khách hàng và nhân viên là vô cùng quan trọng. Cửa thép chống cháy 90 phút cung cấp sự bảo vệ và thời gian cần thiết để sơ tán khách hàng. Đồng thời, công tác cứu hộ cũng được diễn ra thuận lợi.

Khách sạn phải tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy và cách nhiệt. Cửa thép chống cháy đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Nhà máy

Trong môi trường sản xuất và công nghiệp, cửa thép chống cháy 90 phút đóng vai trò quan trọng. Sản phẩm giúp bảo vệ công nhân và thiết bị khỏi nguy cơ cháy nổ.

Các nhà máy thường có nguy cơ cao về cháy nổ do sự hiện diện của các vật liệu dễ cháy. Đồng thời, nơi đây cũng tập trung các thiết bị làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Cửa thép chống cháy giúp ngăn chặn sự lan truyền của lửa và bảo vệ khu vực khác khỏi nguy cơ cháy.

Như vậy, cửa thép chống cháy 90 phút có nhiều ứng dụng phổ biến trong các ngành như nhà hàng, khách sạn và nhà máy. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người. Hơn hết, thiết bị cũng bảo vệ tài sản và tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy.

Bạn muốn cập nhật báo giá cửa thép chống cháy và chọn mua sản phẩm chất lượng hãy đến với Kandex Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp cửa thép chống cháy 90 phút đạt chuẩn ISO 9001:2015, EI, PCCC.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy 90 phút sẽ như thế nào khi quá giới hạn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02654 sec| 842.055 kb