Cửa thép chống cháy EI có thể lắp đặt tại nhà vệ sinh không?

06/08/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép chống cháy EI có thể lắp đặt tại nhà vệ sinh nhưng không được khuyến khích. Theo đó, dòng này khó sử dụng, chưa thực sự cần thiết và trọng lượng nặng.

Cửa thép chống cháy EI có thể lắp đặt tại nhà vệ sinh nhưng không được khuyến khích. Theo đó, dòng này khó sử dụng, chưa thực sự cần thiết và trọng lượng nặng. Bạn muốn hướng tới sự lựa chọn đúng đắn hãy đọc ngay bài viết do Kandex Việt Nam cung cấp dưới đây.

Lý do không nên lắp đặt cửa thép chống cháy EI tại nhà vệ sinh

Cửa thép chống cháy EI vì một số lý do chưa thực sự lắp đặt tại nhà vệ sinh. Cụ thể như sau:

Lý do

Chi tiết

✅ Cửa thép chống cháy EI có chi phí cao

- Trên thực tế cửa thép chống cháy thường đắt hơn so với các loại cửa khác. Điển hình như cửa gỗ thông thường, cửa nhựa,…

- Lắp đặt cửa thép EI trong nhà vệ sinh có thể tạo áp lực tài chính không cần thiết.

- Hơn hết, bạn chớ nên sử dụng dòng này nếu không có yêu cầu đặc biệt về an toàn cháy nổ.

✅ Khó sử dụng

- Nhà vệ sinh thường là một không gian nhỏ và riêng tư.

- Theo đó, việc lắp đặt cửa thép chống cháy EI có thể làm cho không gian trở nên khá cứng nhắc và khó sử dụng.

- Mặt khác, cửa thép chống cháy EI có thể không phù hợp về mặt thẩm mỹ trong nhà vệ sinh.

- Loại cửa này chỉ có thiết kế mở quay nên sẽ tốn diện tích khi sử dụng. Trong khi đó nhà vệ sinh cần tối ưu tối đa diện tích.

✅ Chưa thực sự cần thiết 

- Mức độ an toàn cháy nổ cần trong nhà vệ sinh thường không cao như trong các khu vực khác của ngôi nhà.

- Mặt khác, chúng ta thường không lưu trữ các vật phẩm dễ cháy trong nhà vệ sinh.

- Vì thế, nhà vệ sinh không có nhiều nguy cơ cháy nổ nên sử dụng sản phẩm này chưa thực sự cần thiết.

✅ Trọng lượng nặng

- Cửa thép EI thường nặng và khó mở.

- Điều này có thể tạo ra sự bất tiện trong việc sử dụng nhà vệ sinh.

- Nếu lắp đặt cửa này trong nhà vệ sinh có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với người cao tuổi hoặc trẻ em.

Công trình phù hợp sử dụng cửa chống cháy EI

Từ những phân tích trên đây có thể thấy cửa chống cháy không phù hợp lắp đặt tại nhà vệ sinh. Tuy nhiên, dòng này lại trở thành một phần quan trọng trong các công trình như:

  • Trường học thường có nhiều người, bao gồm học sinh và giáo viên. Sử dụng cửa chống cháy EI giúp đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy nổ. Điều này đặc biệt hữu ích trong các khu vực như phòng học, phòng thí nghiệm và lối thoát hiểm.
  • Bệnh viện: Bệnh viện cần cửa chống cháy EI để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Điển hình như trong các phòng mổ và phòng cấp cứu. Ngoài ra, cửa chống cháy cũng giúp bảo vệ thiết bị y tế quý báu khỏi hỏa hoạn.
  • Khu chung cư: Khu chung cư có nhiều cư dân sống gần nhau trong cùng một tòa nhà hoặc tòa chung cư. Cửa chống cháy EI được sử dụng để bảo vệ cuộc sống và tài sản của cư dân trong trường hợp cháy nổ. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói.
  • Nhà máy sản xuất: Nhà máy sản xuất thường có nhiều máy móc và vật liệu dễ cháy. Cửa chống cháy EI được sử dụng để kiểm soát lửa và ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Sản phẩm bảo vệ công nhân và sản phẩm khỏi nguy cơ cháy nổ.

Bạn có thể kết nối tới Cửa Thép Kandex để cập nhật báo giá cửa thép chống cháy. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp cửa thép chống cháy EI đạt chuẩn chất lượng và chi phí tốt.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy EI có thể lắp đặt tại nhà vệ sinh không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03939 sec| 842 kb