Cửa thép ngăn cháy cần chăm sóc và bảo trì như thế nào?

13/04/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép ngăn cháy muốn sử dụng bền bỉ, lâu dài cần biết cách chăm sóc và bảo trì đúng. Đây cũng là kinh nghiệm hữu ích bạn nhất định phải nắm bắt, áp dụng.

Cửa thép ngăn cháy muốn sử dụng bền bỉ, lâu dài cần biết cách chăm sóc và bảo trì đúng. Đây cũng là kinh nghiệm hữu ích bạn nhất định phải nắm bắt, áp dụng.

 Cửa Thép Kandex sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này bằng những phân tích chi tiết sau đây. Bạn muốn có thêm nhiều kiến thức hay đừng bỏ qua bài viết này.

Lý do cần bảo trì cửa chống cháy

Cửa thép ngăn cháy được đánh giá cao về tính bền bỉ, giàu thẩm mỹ, công năng hữu dụng. Tuy nhiên, để phát huy tốt những đặc điểm tốt đó bạn cần thường xuyên chăm sóc, bảo trì sản phẩm. Hơn hết, việc này mang đến các lợi ích thiết thực như sau:

  • Đảm bảo hoạt động hiệu quả: Cửa chống cháy có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Điển hình như thời gian sử dụng, tác động môi trường, va chạm hoặc hư hỏng kỹ thuật. Nếu không được bảo trì thường xuyên, cửa chống cháy có thể không hoạt động hiệu quả trong trường hợp cần thiết.
  • Kiểm tra các bộ phận và phụ kiện: Cửa chống cháy thường đi kèm với các bộ phận và phụ kiện như khóa, bản lề, tay nắm, tay đẩy,... Những bộ phận và phụ kiện này cần được kiểm tra và bảo trì để đảm bảo an toàn cho con người.
  • Bảo vệ tài sản: Nếu cửa chống cháy bị hư hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, lửa và khói có thể xâm nhập vào khu vực an toàn và gây thiệt hại cho tài sản.
  • Tuân thủ quy định pháp luật: Các quy định pháp luật yêu cầu các tòa nhà hoặc khu vực công cộng phải có hệ thống chữa cháy và bảo trì thường xuyên các thiết bị chữa cháy. Việc bảo trì cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc tuân thủ quy định này.

Như vậy, bảo trì cửa chống cháy vô cùng quan trọng. Việc này nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả, bảo vệ tài sản và tuân thủ quy định pháp luật.

Cách chăm sóc và bảo trì cửa thép ngăn cháy

Chăm sóc và bảo trì cửa thép ngăn cháy là việc làm cần thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó bạn nên chú trọng tới một số vấn đề sau:

Cách chăm sóc và bảo trì

Chi tiết

✅   Cửa thép ngăn cháy cần được bảo trì 6 tháng 1 lần   

- Cửa thép chống cháy cần được bảo trì 6 tháng 1 lần.

- Tuỳ vào tình hình thực tế có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian bảo trì.

- Khi thực hiện bảo trì cần có chuyên gia hoặc đơn vị chuyên ngành đứng ra giám sát chất lượng. Đồng thời, quy trình thực hiện phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

✅    Kiểm tra toàn bộ cửa 

- Bảo trì, chăm sóc cửa thép ngăn cháy chính là việc làm toàn diện. Vì thế, cần phải kiểm tra toàn bộ.

- Nên chú trọng tới khoảng cách giữa khung và cửa phù hợp.

-  Kiểm tra kỹ về gioăng cao su ngăn khói đặt đúng vị trí và không bị hư hại.

- Cánh cửa không bị kẹt rít hoặc rung ồn trong quá trình sử dụng.

✅   Lập kế hoạch kiểm tra rõ ràng  

- Cần lên kế hoạch kiểm tra, bảo trì cho từng khu vực.

- Việc này giúp con người dễ dàng quản lý, đánh giá chi tiết từng loại cửa tại khu vực cụ thể.

- Trong trường hợp bàn giao với người khác cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

✅   Thiết lập danh sách các phụ kiện tương ứng   

- Khi phát hiện một cánh cửa hư hỏng cần thực hiện sửa chữa càng sớm càng tốt.

- Thiết lập các phụ kiện cần thiết, nắm chắc báo giá cửa chống cháy để chỉ động hạch toán kinh phí.

- Chú trọng tới độ tương thích của các phụ kiện để đảm bảo quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Tin rằng bạn đã biết cách chăm sóc và bảo trì cửa thép ngăn cháy sau khi đọc xong bài viết. Khách hàng cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy sớm kết nối tới Kandex Việt Nam.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép ngăn cháy cần chăm sóc và bảo trì như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02493 sec| 841.953 kb