Cửa thép thoát hiểm cần đáp ứng các tiêu chí quan trọng nào?

05/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thép thoát hiểm cần phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, lắp đặt đúng chuẩn. Điều này mới có thể đảm bảo an toàn cũng như vận hành an toàn, ổn định nhất

Cửa thép thoát hiểm cần phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, lắp đặt đúng chuẩn. Điều này mới có thể đảm bảo an toàn cũng như vận hành an toàn, ổn định nhất.

Bạn nên tìm đến nơi bán cửa thép thoát hiểm uy tín để chọn mua. Trong đó, Kandex Việt Nam đang làm rất tốt điều này. Vì thế, khách hàng có thể đặt niềm tin cũng như kết nối ngay hôm nay.

Cửa thép thoát hiểm phải có khả năng chống cháy

Cửa thép thoát hiểm chất lượng cần có khả năng chịu lửa trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, các cửa thoát hiểm sẽ được phân loại theo thang đánh giá kháng cháy như A, B hoặc C.

Đánh giá này đo lường khả năng chịu lửa của cửa trong một thời gian cụ thể. Từ đó giúp ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa và tạo thời gian cho người dùng thoát ra an toàn.

Cửa phải mở theo hướng lối thoát hiểm

Cửa thoát hiểm cần mở theo hướng lối thoát hiểm đã thiết kế. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể di chuyển đi ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trong nhiều trường hợp, các quy định an toàn yêu cầu cửa thoát hiểm mở ra bên ngoài hoặc theo hướng rõ ràng. Điều này nhằm tránh tình trạng kẹt cửa trong trường hợp khẩn cấp.

Cửa chỉ được mở 1 chiều(thường mở từ trong ra ngoài)

Mở cửa theo chiều duy nhất là một tiêu chí quan trọng trong thiết kế của cửa thoát hiểm. Qua đó đảm bảo rằng cửa chỉ mở theo một hướng duy nhất, thường từ bên trong ra bên ngoài. Việc này nhằm mục đích:

Mục đích

Chi tiết

✅  Đảm bảo an ninh

- Mở cửa chống cháy theo chiều duy nhất giúp ngăn chặn người từ bên ngoài xâm nhập vào khu vực an toàn.

- Trong trường hợp khẩn cấp, việc cửa chỉ mở từ bên trong ra bên ngoài giúp đảm bảo rằng chỉ có người trong khu vực nguy hiểm mới có thể thoát ra được.

-  Điều này tăng cường an ninh và ngăn chặn sự lạm dụng.

✅  Tránh kẹt cửa thép thoát hiểm

- Mở cửa theo chiều duy nhất cũng giảm nguy cơ kẹt cửa trong trường hợp khẩn cấp.

- Khi đó người dùng không cần phải phụ thuộc vào các cơ chế phức tạp để mở cửa.

- Điều này đặc biệt quan trọng trong tình huống cảm giác hoảng loạn.

Đảm bảo có thể mở được dễ dàng và ngay lập tức

Cửa thoát hiểm cần được thiết kế để mở dễ dàng và ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Các cơ chế mở cửa, bao gồm tay nắm, khóa và bản lề, cần hoạt động mượt mà.

Tất cả không gặp trở ngại để người dùng có thể mở cửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là quy định quan trọng trong cửa thép thoát hiểm.

Cửa thoát hiểm bắt buộc phải có thanh thoát hiểm và tay co thuỷ lực

 Cửa thoát hiểm cần được trang bị thanh thoát hiểm và tay cầm thuỷ lực. Từ đó, giúp người dùng di chuyển dễ dàng và an toàn trong quá trình thoát hiểm.

Thanh thoát hiểm có thể giúp người dùng vượt qua các trở ngại như bậc cầu thang hoặc độ cao khác. Điều này hỗ trợ quá trình di chuyển nhanh chóng, an toàn hơn.

Trước cửa thoát hiểm phải có biển báo rõ ràng để nhận biết

Trước cửa thoát hiểm, cần phải có biển báo rõ ràng để nhận biết. Biển báo nên cung cấp thông tin dễ hiểu. Điển hình như biểu tượng thoát hiểm hoặc các chữ viết rõ ràng. Tất cả để hướng dẫn người dùng tìm đúng vị trí cửa thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp.

Những tiêu chí quan trọng về cửa thép thoát hiểm đã được trình bày trên đây. Bạn có thể tìm đến Cửa Thép Kandex để chọn mua sản phẩm đạt chuẩn cũng như nhận báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép thoát hiểm cần đáp ứng các tiêu chí quan trọng nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03502 sec| 841.852 kb