Cua thoat hiem chong chay cần đảm bảo các quy định nào?

29/01/2024
Phương Uyên
Phương Uyên
Cua thoat hiem chong chay lắp đặt nhằm mục đích giúp con người thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Điển hình như cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại tính mạng.

Cửa thoát hiểm chống cháy lắp đặt nhằm mục đích giúp con người thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Điển hình như cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại tính mạng.

Muốn đảm bảo an toàn tối đa, thiết bị này cần phải đáp ứng một số quy định cụ thể. Điển hình như cần lắp đặt tại vị trí gần thang bộ, chỉ được mở một chiều,… Những thông tin chi tiết sẽ được Kandex Việt Nam bật mí sau đây mời bạn theo dõi.

Những quy định cửa thoát hiểm chống cháy cần đảm bảo

Cua thoat hiem chong chay sẽ phát huy tốt công dụng trong trường hợp xảy ra sự cố. Khi đó, chúng ta không được phép sử dụng thang máy đề phòng mất điện. Lúc này, chúng trở thành lối thoát an toàn duy nhất giúp con người di chuyển ra khỏi tòa nhà.

Quy định về lối thoát hiểm

Cơ quan nhà nước hiện đã có những quy định cụ thể về lối thoát hiểm. Theo đó, khi lắp đặt cửa thoát hiểm nhất định phải đảm bảo các vấn đề sau:

 • Lối thoát hiểm phải đặt tại các vị trí dễ tiếp cận.
 • Lối thoát hiểm cần dẫn tới vị trí an toàn hoặc có thể đưa người ra ngoài trong các tình huống khẩn cấp.
 • Thường xuyên bảo trì, quản lý để đảm bảo hoạt động tốt.
 • Cần được đặt tại một vị trí cố định.
 • Có biển báo để con người dễ nhận biết và sử dụng khi cần.

Như vậy, lối thoát hiểm cần đặt ở vị trí dễ tiếp cận để con người nhanh chóng di chuyển khi gặp sự cố. Điều này nhằm hạn chế tối đa các thương vong có thể xảy ra.

Yêu cầu về cửa thoát hiểm chống cháy

Cửa thoát hiểm chống cháy cũng cần phải đảm bảo một số quy định về an toàn. Cụ thể như sau:

 • Cửa thoát hiểm nhất định phải có khả năng chống cháy.
 • Nên mở theo lối thoát hiểm.
 • Chỉ được mở duy nhất 1 chiều và thường mở từ trong ra ngoài.
 • Không được sử dụng thiết kế cửa trượt hoặc cửa mở quay dùng cho các lối thoát hiểm.
 • Cửa nhất định phải mở dễ dàng và ngay lập tức trong tình huống khẩn cấp. Tuyệt đối không được khóa hoặc buộc chặt gây khó khăn cho quá trình di chuyển.
 • Trên cửa thoát hiểm cần có thanh thoát hiểm và tay co thủy lực. Điều này đảm bảo cửa tự đóng và dễ dàng mở ra trong trường hợp khẩn cấp.
 • Trên cửa thoát hiểm phải có biển báo rõ ràng để dễ dàng nhận biết.

Những quy định kể trên nhằm đảm bảo về chất lượng cũng như khả năng chống cháy tối ưu. Đồng thời con người cũng dễ dàng sử dụng và thoát ra nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Kandex Việt Nam cung cấp cửa thoát hiểm chuẩn yêu cầu kỹ thuật

Kandex Việt Nam hiện đang có báo giá cửa thoát hiểm chống cháy cạnh tranh. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Nhờ đó đảm bảo chi phí tốt, lược bỏ hoàn toàn việc thông qua đơn vị trung gian để phân phối.

Cửa Thép Kandex có sự am hiểu về quy định PCCC, kỹ thuật chuyên ngành, kinh nghiệm lâu năm. Vì thế, chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm đạt chuẩn. Điều này giúp bạn dễ dàng lắp đặt, yên tâm trong quá trình sử dụng.

Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra do việc phòng chống chưa thực sự tốt. Sử dụng cửa thoát hiểm chống cháy chính là cách để khắc phục tình trạng này. Đồng thời, bạn cũng giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và của.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cửa thoát hiểm chống cháy. Bạn cần thêm hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu hoặc đặt hàng hãy kết nối tới Kandex Việt Nam ngay hôm nay.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cua thoat hiem chong chay cần đảm bảo các quy định nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02867 sec| 837.844 kb