Cửa thoát hiểm chống cháy đặt ở vị trí nào trong chung cư?

29/10/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa thoát hiểm chống cháy cần đặt ở vị trí dễ thấy và thuận tiện di chuyển. Đặc biệt, bạn nên lắp đặt ít nhất 2 sản phẩm để đảm bảo an toàn.

Cửa thoát hiểm chống cháy cần đặt ở vị trí dễ thấy và thuận tiện di chuyển. Đặc biệt, bạn nên lắp đặt ít nhất 2 sản phẩm để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, dòng này là sự lựa chọn hoàn hảo đối với mọi khách hàng thông thái. Bởi vì, cửa được thiết kế mang đến lối thoát cho bạn khi có cháy hoặc tình huống khẩn cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin trên sâu hơn thì hãy xem bài viết dưới đây.

Những vị trí nên lắp đặt và số lượng của cửa thoát hiểm chống cháy

Cửa thoát hiểm chống cháy trong chung cư không thể lắp đặt tùy ý mà không tìm hiểu trước. Mà sản phẩm kể trên phải được đặt ở vị trí thích hợp để khả năng của cửa được tận dụng.

Mặt khác, dòng này được tích hợp khả năng chống cháy, cản trở đám cháy lan rộng. Vì vậy, trong trường hợp xảy ra bất ngờ, cửa sẽ giảm thiệt hại về người và của.

 

Bên cạnh đó, dòng cửa này được biết đến là phần quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, những gợi ý cụ thể dưới đây quý bạn không nên bỏ lỡ:

          Vị trí

                                                               Chi tiết

Cửa lắp đặt ở vị trí thuận tiện

Dòng cửa này, được thiết kế lắp đặt ở các khu vực có dải thoát hiểm rộng rái hoặc diện tích phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra.

Đặc biệt, sản phẩm phải được đặt ở các vị trí mà mọi người có thể di chuyểntiếp cận khi có cháy.

Mặt khác, lối đi dẫn đến cửa thoát hiểm không khó đi lại, chật hẹp. Bởi vì, khi đó con người sẽ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để thoát ra ngoài. Điều đó sẽ rất nguy hiểm đến quý bạn.

Cửa thoát hiểm chống cháy cần đặt ở nơi dễ nhìn thấy

Sản phẩm này nên được đặt ở các vị trí dễ xác định, dễ nhìn thấy như: gần cầu thang, từng tầng của chung cư, hành lang và lối đi chính hay gần khu vực có nguy cơ cháy.

Chính vì vậy, mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy cửa thoát hiểm chống cháy một cách nhanh chóng trong mọi trường hợp xảy ra.

Không những thế, mà các lối đi cần phải có đèn phản quang hiển thị hoặc biển báo. Để từ đó, dễ dàng nhận biết đường dẫn lối và có thể làm nổi bật vị trí của cửa.

Có ít nhất 2 cửa thoát hiểm trở lên

Cửa thoát hiểm chống cháy trong công trình cao tầng không được ít hơn 2 và được bố trí phân tán. Vì việc bảo đảm an toàn là tính dự phòng quan trọng.

Ngoài ra, đối với nơi có nhiều người thì mỗi khu vực rộng lớn cần lắp tăng cường số lượng cũng như chất lượng cửa thoát hiểm.

Điều đó, sẽ bảo đảm người dân thoát khỏi nguy hiểm trong trường hợp. Nếu một cửa không thể sử dụng hoặc bị vật khác chặn thì cửa kia sẽ giúp bạn thoát ra.

Như vậy, khi có sự cố nào xảy ra một cánh cửa thoát hiểm tốt, chất lượng sẽ tạo điều kiện cho bạn trong quá trình ứng cứu. Hơn thế nữa, quý bạn nên cân nhắc sớm để chọn mua sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.

Kandex Việt Nam- Địa chỉ chuyên cung cấp, lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy

Kandex Việt Nam luôn tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết sẽ mang tới sản phẩm đạt chuẩn EI, PCCC, ISO.

Đặc biệt, công ty đảm bảo sẽ cung cấp, lắp đặt sản phẩm uy tín. Với 10 năm kinh nghiệm và độ ngũ có trình độ cao luôn có trách nhiệm trong công việc.

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dòng cửa này với giá khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận báo giá cửa thoát hiểm chống cháy hợp lý.

Tin rằng những phân tích vừa rồi giúp bạn hiểu thêm về vị trí lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy  cho chung cư. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thoát hiểm chống cháy đặt ở vị trí nào trong chung cư?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03643 sec| 845.984 kb