Tiêu chuẩn cửa chống cháy có những quy định theo mức độ nào?

26/10/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Tiêu chuẩn cửa chống cháy là về quy trình sản xuất chất lượng quốc tế ISO 9001:2015. Kandex cùng độc giả tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ vấn đề ngay.

Tiêu chuẩn cửa chống cháy đặc biệt quan trọng đối với mỗi dự án. Và cũng là yếu tố quyết định đến độ bền, sự an toàn công trình. Hãy cùng Kandex tìm hiểu ngay!

Những tiêu chuẩn trên được đặt ra giúp đánh giá chất lượng của cửa, cho phép khách mua lựa chọn dòng cửa phù hợp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn.

Các quy định tiêu chuẩn của cửa chống cháy

Tính năng của cửa thép cho phép ứng dụng khá lớn cho nhà ở, biệt thự hay các công trình dân dụng. Đi cùng với yêu cầu phòng cháy chữa cháy nghiêm ngặt. Để lựa chọn dòng cửa phù hợp, người dùng cần lưu ý những tiêu chuẩn cửa chống cháy sau:

Điểm cộng

Chi tiết

✅ EI 60P

Đây là loại cửa chống cháy có khả năng chống cháy và chịu nhiệt trong thời gian là 60 phút. Cửa chống cháy 60 phút có thể là cửa kính vách kính chống cháy.

Nhưng phổ biến nhất vẫn là cửa thép chống cháy được làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy, ngăn khói lên đến 60 phút.

Đây là loại cửa được chế tạo từ hai tấm thép mạ điện dày 0.8mm. Là dòng cửa đảm bảo đã được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn với thời gian chịu nhiệt là 60 phút.

Đây cũng là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay đảm bảo tiêu chuẩn cửa chống cháy. Đi cùng với đó là một số ưu điểm đảm bảo chống cháy, cách nhiệt, an toàn cho người dùng.

✅ EI 90P

Song song với đó là dòng cửa có mức giới hạn chống cháy được duy trì trong vòng 90 phút. Khác với loại cửa trên, cửa chống cháy này có khả năng chống cháy, ngăn khói lên đến 90 phút.

Bên cạnh đó loại cửa được kết cấu từ hai tấm thép mạ điện dày 1mm. Mẫu cửa thường được lắp đặt tại các nơi đông dân cư, khu vực thoát hiểm tại trung tâm, đảm bảo tiêu chuẩn cửa thép chống cháy.

Đảm bảo chống cháy, cách nhiệt tốt , an toàn và những quy định mới về cửa chống cháy.

✅ EI 120P

Bên cạnh đó dòng này có thời gian chống cháy chịu nhiệt lên đến 120 phút.

Cửa PCCC này có khả năng chống cháy, ngăn khói lên đến 120 phút và hiện cũng là cấp độ chống cháy cao của các đơn vị sản xuất. Chính vì thế giá cửa chống cháy 120 phút cũng cao hơn các dòng cửa EI60, EI70 và EI90.

Với khả năng chống cháy cao hiện nay, cửa ngăn cháy EI120 thường được lắp tại bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,... Đảm bảo tiêu chuẩn về cửa chống cháy ở mức độ cao, an toàn cho người sử dụng.

Những lý do cần phải tuân thủ các quy định tiêu chuẩn?

Các khu chung cư, trung tâm thương mại là những nơi có diện tích lớn, người đông, nơi tập trung nhiều chất dễ cháy nên nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra. Chính vì thế cửa chống cháy tại những lối ra vào và đặc biệt lối thoát hiểm cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn trên.

Việc đảm bảo tiêu chuẩn về cửa chống cháy giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản, đặc biệt là về người khi có sự cố không may xảy ra. Đồng thời dòng này cũng là nơi ngăn cách giữa các tầng của tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại với nhau.

Nếu có xảy ra hỏa hoạn cửa sẽ giúp hạn chế lây lan ngọn lửa, khí độc bốc ra từ tầng khác, làm hoang mang mọi người. Từ đó, tuân thủ những quy định về cửa chống cháy sẽ đảm bảo an toàn tính mạng, giảm đi thiệt hại đến mức có thể.

Kandex Việt Nam luôn đáp ứng mọi tiêu chuẩn cửa chống cháy đề ra với mục đích PCCC. Hãy liên hệ ngay để nhận được dịch vụ tốt nhất khi có nhu cầu.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Tiêu chuẩn cửa chống cháy có những quy định theo mức độ nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03532 sec| 842.055 kb