Cửa chống cháy EI 60 bị kẹt khoá phải làm sao? Xem ngay!

08/06/2023
Phương Uyên
Phương Uyên
Cửa chống cháy EI 60 bị kẹt khoá có thể bị kẹt khoá bởi nhiều lý do khác nhau. Bạn băn khoăn không biết xử trí như thế nào để thiết bị vận hành ổn định, an toàn

Cửa chống cháy EI 60 bị kẹt khoá có thể bị kẹt khoá bởi nhiều lý do khác nhau. Bạn băn khoăn không biết xử trí như thế nào để thiết bị vận hành ổn định, an toàn nhất?

Thay vì thắc mắc bạn hãy đọc ngay bài viết do Kandex Việt Nam cung cấp sau đây. Theo đó, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết và mang đến bạn thông tin hữu ích.

Nguyên nhân khiến cửa chống cháy EI 60 bị kẹt khoá

Cửa chống cháy EI 60 bị kẹt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Thiết bị khóa hỏng: Một thiết bị khóa không hoạt động đúng cách có thể dẫn đến việc cửa kẹt. Điều này có thể xảy ra nếu các bộ phận trong khóa bị hư hỏng, bị mòn, hoặc bị kẹt.
  • Các bộ phận cửa bị hư hỏng: Nếu các bộ phận của cửa chống cháy, chẳng hạn như bản lề, thanh chặn, hoặc tay nắm bị hỏng sẽ khiến cửa có thể bị kẹt khi đóng hoặc mở.
  • Sự cố kỹ thuật: Một số lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt cửa hoặc trong quá trình sử dụng. Điển hình như cửa có thể bị kẹt do việc lắp đặt không chính xác. Hoặc cửa không có đủ không gian để di chuyển hoặc bị va chạm với các vật thể khác.
  • Thiên tai hoặc hỏa hoạn: Trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, các vật liệu hoặc cấu trúc có thể bị biến dạng, gãy. Từ đó, dẫn đến việc cửa kẹt hoặc không thể mở.

Trong bất kỳ trường hợp nào, việc cửa chống cháy bị kẹt khoá là vấn đề nghiêm trọng. Vì thế, bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục cửa chống cháy bị kẹt khoá

Muốn khắc phục cửa thép chống cháy bị kẹt khoá cần thực hiện như thế nào? Dưới đây là những gợi mở chi tiết giúp bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng:

Cách khắc phục

Chi tiết

✅  Kiểm tra khoá cửa chống cháy EI 60

- Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem khóa có hoạt động đúng cách hay không.

- Thử quay khóa và đẩy cánh cửa lên để xem liệu có thể mở cửa hay không.

- Nếu khóa không hoạt động, bạn hãy gọi đến một thợ khóa chuyên nghiệp. Từ đó, họ có thể sửa chữa hoặc thay thế khóa bị hỏng.

✅  Xem xét các bộ phận cửa

- Tiến hành kiểm tra các bộ phận khác của cửa như bản lề, thanh chặn và tay nắm.

- Luôn đảm bảo rằng chúng không bị hỏng, mòn hoặc bị kẹt.

- Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy sửa chữa hoặc thay thế bộ phận cửa bị hỏng.

✅ Bôi trơn  

- Nếu cửa bị kẹt do ma sát hoặc không di chuyển mượt, hãy sử dụng một chất bôi trơn nhẹ. Việc này nhằm để làm mềm và giảm ma sát.

- Áp dụng chất bôi trơn lên các bộ phận chính của cửa như bản lề và các khớp nối.

- Sau đó thử mở và đóng cửa để xem liệu tình trạng kẹt cửa đã được giải quyết chưa.

✅ Liên hệ chuyên gia

- Nếu sau khi thử các biện pháp trên mà cửa vẫn bị kẹt khoá, hãy liên hệ với nhà sản xuất cửa chống cháy.

- Bên cạnh đó bạn có thể gọi chuyên gia chống cháy có kinh nghiệm.

- Thông qua đó họ sẽ để kiểm tra và khắc phục sự cố.

- Họ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống này một cách an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, Cửa Thép Kandex là nơi cung cấp cũng như có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh. Công ty cũng nhận lắp đặt và khắc phục sự cố kể trên. Khách hàng muốn được tư vấn phục vụ hãy sớm kết nối.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về tình trạng khoá cửa chống cháy EI 60 bị kẹt và cách khắc phục. Độc giả cần được giải đáp bất cứ vấn đề nào khác hãy liên hệ tới chuyên trang.

Phương Uyên

Xin chào các bạn! Mình Là Phương Uyên, làm việc tại nhà máy sản xuất cửa KanDex. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ, cửa căn hộ, cửa cuốn chống cháy, màn chống cháy…..tại KanDex. Tất cả những nội dung được viết ra tại website kandex.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa chống cháy EI 60 bị kẹt khoá phải làm sao? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02882 sec| 841.953 kb